ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC MỸ- ĐƠN GIẢN ĐẾN BẤT NGỜ

Điều kiện đi du học Mỹ – Đơn giản đến bất ngờ!!

ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC MỸ 

Các trường cao đẳng, đại học của Mỹ luôn được đánh giá là nền giáo dục chất lượng cao trên toàn thế giới, các sinh viên tốt nghiệp từ các trường cao đẳng, đại học tại Mỹ luôn có các lợi thế nhất định khi tham gia ứng cử việc làm. Một lý do khác thu hút số lượng lớn sinh viên quốc tế đến nghiên cứu học tập ở Mỹ đó là tại đây, các trường cao đẳng, đại học cung cấp rất nhiều các khóa học đa dạng.

Vậy câu hỏi đặt ra là Điều kiện cần để du học Mỹ là gì ? chứng minh tài chính như thế nào? và kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ ra sao?  Hôm nay, hãy cùng Acura tìm hiểu về những điều kiện cần và đủ để đi du học Mỹ qua những câu hỏi thường gặp nhất của các bạn học sinh sinh viên.

ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC MỸ

Câu hỏi 1: Một bạn tên Mai đang học lớp 10 tại Khánh Hoà: “ Em muốn sang Mỹ du học sớm để có lợi thế sau này khi tham gia học tập tại các trường ĐH, không biết du học Mỹ có khó không? Trung tâm Acura.vn có thể tư vấn giúp em điều kiện có thể du học Mỹ được không ạ?”

-Khi quyết định đi du học Mỹ bạn cần phải đáp ứng một số điều kiện cần thiết sau.
Yêu cầu về học lực:  Trung bình khá trở lên
Yêu cầu chứng minh tài chính:+ có tài khoản ngân hàng

 • Chứng minh được nguồn thu nhập của người bảo trợ.

 

TÀI CHÍNH- THỨ KHÔNG THỂ THIẾU TRONG ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC MỸ

+Kèm theo những điều kiện trên là thư nhập học I20:I20 là điều kiện đi du học Mỹ mà bạn cần đạt được. Đây là thư nhập học, hay còn được hiểu đó là giấy báo trúng tuyển vào trường mà bạn đã nộp đơn để xin du học. I-20 cũng là một trong những giấy tờ quan trọng nhất trong kế hoạch du học Mỹ. Bạn phải nộp I-20 trước ngày nhập học với trường và mỗi khi đi ra khỏi nước Mỹ hoặc quay lại bạn cũng đều phải xuất trình loại giấy này. Để nhận được I-20, tất nhiên bạn phải đáp ứng đủ các điều kiện nhà trường đưa ra rồi.
+Mỗi trường sẽ có một tiêu chuẩn và định mức riêng dành cho việc cấp I-20 cho học sinh quốc tế nhưng sẽ dựa vào các tiêu chuẩn riêng của trường. Nếu bạn đến trung tâm tư vấn du học Acura, bạn sẽ được các chuyên viên với kinh nghiệm lâu năm sẽ giúp bạn xin được thư nhập học phù hợp với điều kiện cá nhân của học sinh như gần nhà người thân, mức học phí phù hợp và thậm chí các trường có đào tạo Tiếng Anh dành cho các bạn chưa có chứng chỉ TOEFL hay IELTS. Các chuyên gia tư vấn sẽ giúp các bạn tìm được trường phù hợp với bản thân và kế hoạch học tập của từng học sinh giúp học sinh có thể thuyết phục được Lãnh Sự Quán nhận Visa F1 đi du học Mỹ.

Câu hỏi 2: Bạn Linh- sinh viên năm 1 HUTECH : “ Em muốn du học Mỹ vào năm sau nhưng em nghe nói phải chứng minh tài chính khi đi phỏng vấn Visa đúng không ạ?”

Chính xác! Điều này sẽ đảm bảo quá trình học tập của bạn không phải gián đoạn về mặt tài chính vì du học nước ngoài không hề rẽ, nếu không đảm bảo tài chính- nguy cơ trở về nước giữa chừng là rất cao dẫn đến “ tiền mất, tật mang”.
Tuy nhiên, đại sứ quán Mỹ không có văn bản nào quy định rõ việc du học sinh phải chứng minh tài chính du học Mỹ như thế nào. Tuy nhiên, theo chúng tôi, chứng minh tài chính du học Mỹ là điều không khó nếu các bạn trang bị đủ kiến thức, chuẩn bị hồ sơ chu đáo. Các bạn cần phải có những giấy tờ thể hiện cho ĐSQ thấy mình có khả năng tài chính ổn định để trang trải chi phí trong suốt quá trình học tập tại Mỹ.
Hồ sơ chứng minh tài chính du học Mỹ bao gồm ba phần: sổ tiết kiệm, thu nhập và tài sản. Để hiểu sâu hơn về vấn đề này bạn có thể đến trực tiếp văn phòng của chúng tôi nhé! Bên cạnh tài chính, bạn củng phải chuẩn bị kỹ càng về thủ tục xin Visa du học Mỹ.
Các bạn có thể tham khảo thêm bài viết về thủ tục xin visa du học Mỹ tại đây
ĐIỀU KIÊN ĐI DU HỌC MỸ

VISA- ĐIỀU KIỆN ĐI DU HỌC MỸ BẮT BUỘC

Câu hỏi 3: Bạn Nam: “ Em chưa có kinh nghiệm đi phỏng vấn xin Visa du học Mỹ, trung tâm có hỗ trợ em không ạ?”

Vâng! Để phỏng vấn thành công, bạn cần phải chuẩn bị kỹ càng. Có 1 câu rất hay:

“ Không chuẩn bị là chuẩn bị cho thất bại”

Chính xác là như vậy đó! Trong trường hợp phỏng vấn củng tương tự thôi
Vậy nên, bạn cần tham khảo kinh nghiệm phỏng vấn của các bạn HS – SV truyền đạt lại:sau đây là một vài kinh nghiệm của chúng tôi:
Chuẩn bị tâm lý thoải mái tự tin:Xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc là viên chức Mỹ, chịu trách nhiệm phỏng vấn visa. Họ sẽ hỏi bạn những câu liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai… bằng tiếng Việt  hoặc bằng tiếng Anh trong thời gian rất ngắn (3 -10 phút). Bạn hãy suy nghĩ theo hướng cuộc phỏng vấn như một cuộc trò chuyện mà người nói phải thuyết phục người nghe. Theo hướng như vậy trước hết chính các bạn sẽ có một tâm lý thoải mái hơn, bình tĩnh hơn và chắc chắn sẽ tự tin hơn. Tự tin đã là thành công 50% rồi đấy!
Trang phục gọn gàng, chỉnh tề:Trang phục lịch sự để tạo ấn tượng tốt. Bạn biết rõ là ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. họ chỉ có vài phút tiếp xúc với bạn nhưng sẽ quyết định hoàn toàn buổi phỏng vấn du học Mỹ của bạn. Vậy nên hãy để họ có cái nhìn thiện cảm về bề ngoài chín chắn và đỉnh đạt của bạn.
Chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi học xong: Hãy cho họ thấy rằng đất nước của bạn rất tốt, rất đẹp và rất phát triển nên bạn sẽ trở về Việt Nam. Hãy cho họ biết rằng bạn còn có nhiều sự ràng buộc tại Việt Nam như các mối quan hệ gia đình, họ hàng, tài sản mà bạn sẽ sỡ hữu từ ba mẹ bạn hoặc một tương lai xán lạn ở Việt Nam mà bạn không thể chối từ.
Kế hoạch học tập khoa học: Hãy nêu kế hoạch học tập của bạn một cách ngắn gọn và rõ ràng để các viên chức trong buổi phỏng vấn du học Mỹ có thể cảm nhận được sự chân thành và tha thiết muốn đi du học của bạn trong từng lời nói.
Câu hỏi 4: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?  Ở Mỹ có 2 loại trường tượng tự như Việt Nam:

 • Nếu học trường công lập thì học phí dao động từ 20000$- 30000$ /năm tuỳ vào trường trung bình hay TOP
 • Nếu học trường tư: chi phí có thể lên đến 45000$- 50000$/năm

Xem thêm điều kiện du học Mỹ phần 2 tại đây:
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/dieu-kien-di-du-hoc-don-gian-den-bat-ngo/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *