Điều kiện để đi du học Mỹ-100% hỗ trợ tài chính, thủ tục

Điều kiện để đi du học Mỹ – 100% hỗ trợ tài chính, thủ tục

Hiện nay, nhu cầu được tìm kiếm những cơ hội được phát triển ở một môi trường học tập ngoài nước của các bạn học sinh sinh viên ngày càng tăng cao, và chắn chắn rằng du học Mỹ sẽ là một trong những sự lựa chọn đầy “quyến rũ” nhất với một nền kinh tế phát triển, môi trường sống và học tập hiện đại,… Để thực hiện được giấc mơ mỹ thành công hoặc cao hơn nữa là để “săn” được học bổng du học Mỹ, bên cạnh việc bạn phải đáp ứng được những điều kiện để đi du học Mỹ mà nền giáo dục nước này đòi hỏi thì một yếu tố quan trọng là bạn phải chuẩn bị kỹ càng cho buổi phỏng vấn. Để giúp bạn có được một tâm thế sẵn sàng nhất DUHOCACURA.COM.VN đã tìm hiểu và chọn lọc đưa ra một số bí quyết bạn cần bỏ túi để giành học bổng du học mỹ hay cũng như du học Úc thành công ở bài viết sau. Không để bạn chờ lâu hơn nữa, dưới đây là những bí quyết tăng lợi thế cho bạn trong buổi phỏng vấn du học.

Đi du học Mỹ cần chuẩn bị những gì?

 • Vào ngày phỏng vấn, bạn nên đến Đại sứ quán Mỹ sớm hơn khoảng 30 phút để phòng các trường hợp không như ý như xe hư, kẹt xe, sự cố bất ngờ,… và cũng để chuẩn bị tâm lý thật tốt.
 • Khi tới nơi, bạn cần đăng ký với quầy đăng ký tại Lãnh sự quán 15 phút trước giờ được hẹn phỏng vấn.
 • Bạn nên nhớ phải mang theo đầy đủ các giấy tờ theo danh sách hướng dẫn của nhân viên tư vấn.

Du học Mỹ học bổng toàn phần đương nhiên không dễ dàng khi số lượng hồ sơ từ Việt Nam ngày càng nhiều và sự cạnh tranh cũng càng lúc càng cao. Cuộc tranh đua học bổng tại các trường đại học danh giá ngày càng trở nên khốc liệt. Để chiến thắng trong cuộc chiến này, đòi hỏi sự kiên trì, khôn ngoan và khác biệt của bạn, đặc biệt là người bạn đồng hành của bạn, hãy lựa chọn một trung tâm tư vấn du học uy tín và chuyên nghiệp nhất mà bạn biết.
cần những điều kiện gì để đi du học mỹ

Cần những điều kiện gì để đi du học Mỹ ngay lập tức?

Tham khảo: Đi du học Mỹ có khó không?
Ngoài ra, nếu bạn du học tự túc, thì hãy tìm hiểu để chuẩn bị chu đáo và chính xác các loại giấy tờ tương ứng với những điều kiện du học Mỹ mà trường bạn đăng ký đề ra. Tùy theo mỗi trường mỗi cấp học khác nhau sẽ có yêu cầu khác nhau. Lấy ví dụ, một bộ hồ sơ xin học bổng bậc Đại học tại Mỹ đầy đủ sẽ có:

 • Đơn xin nhập học theo mẫu của trường
 • Bảng điểm từ lớp 9 đến lớp 12, bảng điểm phải trên 7.0 và điểm số tăng theo từng năm là một lợi thế rất lớn của bạn.
 • Các chứng chỉ tiếng Anh.
 • SAT
 • Bảng tự thuật cá nhân về điểm mạnh và điểm yếu của mình.
 • Ít nhất 2 thư giới thiệu và bài luận nếu bạn muốn giành được học bổng toàn phần.

Trong đó, bài luận cần được đầu tư nhiều nhất thể hiện chính kiến và khả năng ngôn ngữ của bạn. Tuy nhiên, một bộ hồ sơ sau đại học lại thường yêu cầu phải có các chứng chỉ yêu cầu khác như GRE, GMAT, thư giới thiệu, đề cương nghiên cứu hoặc định hướng nghiên cứu, bản khai của trường bạn dự định nộp hồ sơ và hồ sơ xin học bổng. Tất cả các giấy tờ đính kèm trong hồ sơ phải thật logic, tránh việc các thông tin không khớp hay sai lệch, độ rủi ro sẽ rất lớn.
Nếu xác định đi du học, chúng tôi khuyên bạn nên chuẩn bị hồ sơ và làm các thủ tục du học Mỹ học bổng toàn phần càng sớm càng tốt. Đừng để nước đến chân mới nhảy.
du học mỹ khó hay dễ

Giấc mơ Mỹ của biết bao thế hệ học sinh, sinh viên

Xem thêm: Chi phí du học Mỹ cần thiết nhất

Gửi và theo dõi hồ sơ du học Mỹ liên tục

Các chuyên gia của trung tâm tư vấn sẽ giúp bạn kiểm tra kỹ càng hồ sơ trước khi gửi và sẽ lựa chọn cho bạn thời điểm nộp hồ sơ du học như du học Mỹ vừa học vừa làm phù hợp nhất. Hồ sơ nên được gửi đến trường trước hạn nộp sớm hơn khoảng 2 tuần, tức là không quá sớm và cũng không quá muộn. Bên cạnh đó, việc thường xuyên theo dõi tình trạng hồ sơ sau khi hồ sơ đã gửi đi cũng là một yếu tố có tầm quan trọng không nhỏ mà không phải ai cũng biết. Việc bạn thể hiện sự quan tâm của mình đối với hồ sơ được gửi đi sẽ khiến Hội đồng tuyển sinh thấy rằng bạn hoàn toàn tự tin với hồ sơ của mình và coi trọng kế hoạch bạn vạch ra hoặc bạn có người thân bảo lãnh du học Mỹ.
Đối với nhiều bạn đã từng được học bổng đi du học Mỹ giá rẻ, họ cũng chỉ ra rằng việc liên hệ với các giáo sư trước và sau khi nộp hồ sơ là điều hết sức cần thiết. Đặc biệt, việc theo dõi tình trạng hồ sơ còn giúp các du học sinh tương lai sớm phát hiện sớm nếu không may hồ sơ bị thất lạc.
Tham khảo: Du học Mỹ cần gì?
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/dieu-kien-de-di-du-hoc-my-100-ho-tro-tai-chinh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *