Đi du học Úc cần chuẩn bị những gì? 8 bước chuẩn bị hành lý du học Úc!

Đi du học Úc cần chuẩn bị những gì? 8 bước chuẩn bị hành lý du học Úc!

 

nd local businesses, view maps and get driving directions
Đi du học Úc cần chuẩn bị những gì? 8 bước chuẩn bị hành lý du học Úc!
 
Đi du học Úc cần chuẩn bị những gì? đây luôn là câu hỏi nhiều bạn học sinh thắc mắc. Tất cả các bạn lo lắng không biết mình nên chuẩn bị như thế nào cho hành trang  du học Úc trong tương lai, những gì cần mang theo để đảm bảo đầy đủ mà không thừa.
 
 Để chúng tôi giúp các bạn chuẩn bị thật tốt hành trang và tâm lý trước khi lên đường, nhờ các chuyên gia tư vấn du học của New Ocean sẽ cùng bạn điểm lại những ý chính sau đây nhé!

Về hành lý du học Úc gồm những gì?

Đầu tiên các bạn cần biết du học Úc cần những điều kiện gì? chuẩn bị hành lý du học Úc thật đầy đủ với những vật dụng thiết yếu sau đây:
 

hanh-trang-du-hoc-uc
Về hành lý du học Úc gồm những gì?
 

  • Du học Úc 2018. Trước hết phải nhắc đến đó là giấy tờ tùy thân; Hộ chiếu; Thư mời nhập học; vé máy bay Thẻ sinh viên quốc tế (nếu có); Hồ sơ học bạ (bản sao và bản dịch tiếng Anh có công chứng nếu bạn cần để gia hạn khóa học hay xin học bỗng du học Úc; Giấy tờ Chứng minh tài chính và một số lượng ảnh thẻ 3×4 và 4×6 đủ dùng trong thời gian học,…

 

  • Ngoài các giấy tờ trên, bạn nên chuẩn bị một cuốn sổ tay hoặc ghi lại những thông tin quan trọng sau đây vào nơi thuận tiện nhất: thông tin trường học, khóa học, địa chỉ nhà ở (số nhà, số điện thoại, tên chủ nhà), địa chỉ ký túc xá, tên và số điện thoại người đón bạn ở sân bay, tên người phụ trách sinh viên quốc tế tại trường,… Tất cả những thông tin trên sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi của hải quan khi làm thủ tục, dễ dàng tìm kiếm khi mới xuống sân bay hay tìm người giúp đỡ nếu có vấn đề gì xảy ra.

 

  • Với các vật dụng cá nhân, quần áo, bạn nên mang nhiều áo thun, quần áo cá nhân mặc giữ ấm, những bộ đồ này vừa gọn nhẹ, không tốn diện tích vali đồng thời đảm bảo cơ thể không bị lạnh cũng như tần suất sử dụng và thay đổi khá nhiều. Với những chiếc áo rét to và dày, bạn nên lựa những đồ thật tốt và không quá cồng kềnh, sang Úc bạn sẽ không quá khó khăn để tìm mua những trang phục này. Ngoài ra các bạn cũng nên chuẩn bị 1 – 2 bộ đồ truyền thống và đồ dạ tiệc, bạn sẽ có lúc cần dùng tới chúng.

 

  • Về giày dép cũng không cần mang theo quá nhiều; khoảng 2 đôi giày thể thao vừa dùng đi học vừa dùng đi chơi, 1 – 2 đôi sandals/ giày cao gót (đối với nữ) hoặc giày da (đối với nam) phù hợp với trang phục truyền thống và bộ đồ lịch sự bạn mang theo là đã đủ rồi.

 

packing-list
hanh-trang-du-hoc-uc
 

  • Thủ tục du học Úc không thể thiếu các thiết bị dụng cụ học tập, những tài liệu nặng cân như sách, vở nên được hạn chế nhưng những đồ vật nhẹ cân và rất rẻ ở Việt Nam như bút viết, bút nhớ dòng,…thì các bạn nên mang nhiều hơn. Thực tế, bạn có thể sử dụng laptop để ghi bài nhưng sẽ cần bút cho những bài thuyết trình và những ghi chép khác. Chúng tôi khuyên các bạn đừng mang quá nhiều sách và tài liệu tham khảo nếu như đó không phải là những tài liệu khó tìm. Theo   kinh nghiệm du học Úc của những bạn đi trước, tốt nhất bạn nên chuyển tài liệu sang dạng bản mềm lưu trong laptop hay USB cho gọn nhẹ và dễ sử dụng. Với các sách  từ điển cũng không nên mang dạng sách in, tránh cồng kềnh và quá cân nặng hành lý. Thay vào đó, các bạn có thể mang kim từ điển hay tải các phần mềm từ điển vào trong điện thoại của mình.

 

  • Bên cạnh đó việc đảm bảo khám sức khỏe đi định cư Úc. Chuẩn bị thuốc cho cở thể hết sức cần thiết: thuốc đau đầu, thuốc ho, cảm cúm, dầu gió, thuốc đau bụng, băng gạc,… Đặc biệt những bạn có bệnh đang chữa trị cần đi khám bác sĩ và mang theo đơn thuốc theo khi đi du học. Không như Việt Nam, các bạn có thể tự mua thuốc ở bất cứ đâu, các hiệu thuốc ở đa số các nước phát triển chỉ bán thuốc cho bạn theo đơn của bác sĩ. Nếu bạn bị cận thì nên chuẩn bị sẵn 2 – 3 bộ kính và có thể mang theo cả đơn kính bởi giá mắt kính ở Úc khá cao và bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên không bao gồm tiền mua mắt kính.

 

  • Đối với các thiết bị điện tử các bạn nên chuẩn bị sẵn một số thiết bị điện tử cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày như laptop, điện thoại di động, ổ điện (nên chọn loại chân cắm dẹt) hoặc mang theo ổ chuyển nguồn nếu cần thiết. Đặc biệt, các bạn cần nhớ khi mang laptop/ điện thoại phải mang luôn cả dây sạc của chúng đi theo – rất nhiều bạn học sinh trong lúc sắp xếp quá nhiều vật dụng đã bỏ quên những đồ vật nhỏ nhưng lại rất quan trọng này.

 

  • Bên cạnh đó cũng nên chuẩn bị sẵn khoảng 300 – 500AUD tiền mặt để chi tiêu khi mới xuống sân bay và trong những ngày đầu tiên chưa kịp mở tài khoản ngân hàng tại Úc. Bạn nên lưu ý rằng cơ quan hải quan sẽ không cho phép bạn mang quá 7,000AUD tiền mặt ra khỏi Việt Nam nên đừng mang quá nhiều tiền mặt theo người. Bạn có thể du học Úc vừa học vừa làm. Tiền chi tiêu hàng tháng bố mẹ sẽ gửi cho bạn qua tài khoản ngân hàng đã tạo sẵn ở nhà hoặc mở sau khi tới Úc sẽ giúp đảm bảo an toàn.

 
Bên trân là bài review du học Úc cho các bạn tham khảo nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *