[Đi Du Học Mỹ Cần Bằng Tiếng Anh Gì] Bạn Đã Biết Chưa ?

Những điều cần biết: Đi du học Mỹ Cần Bằng Tiếng Anh Gì

Để Đủ Điều Kiện ?

        Như chúng ta đã biết, để có thể du học Mỹ được thuận lợi. Chúng ta không chỉ phải đáp ứng được những điều kiện đủ tiêu chuẩn mà còn phải hoàn tất thủ tục du học Mỹ cũng như trót lọt trong kỳ thi phỏng vấn của đại sứ quán tại Việt Nam.
        Tuy nhiên, ở bài viết này,chúng ta khoan hẵng nói về những bí kíp giúp bạn đậu kỳ thi phỏng vấn. Mà duhocacura sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về những điều kiện về để có thể có được bộ hồ sơ hoàn chỉnh nhất cũng như phần nào giải đáp những thắc mắc của các du học sinh tương lai về chủ đề: Đi du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì ?

du học Mỹ

Các loại bằng tiếng Anh phổ biến cần có khi muốn học tập tại Mỹ

         Có thể bạn chưa biết, hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ dựa rất nhiều vào những kỳ thi đánh giá chuẩn mực mà các du học sinh phải có để nộp đơn vào các chương trình học Cao đẳng, Đại học hay sau Đại học. Hầu hết, những kỳ thi này sẽ có tác dụng giúp các trường đại học chọn lựa học sinh theo thang bậc từ cao xuống thấp. Để có thể đủ điều kiện du học Mỹ, bạn hãy tham khảo những kỳ thi dưới đây:
 • TOEFL
         Phần lớn học sinh quốc tế từ các nước sử dụng tiếng Anh như là ngôn ngữ chính thống đều bắt buộc phải dự thi TOEFL (viết tắt của Test of English as a Foreign Language). Điểm số mà du học sinh đạt được sẽ là bằng chứng chứng minh họ có đủ khả năng tiếng Anh để tiếp thu bài giảng. Trên thực tế, có khoảng 2.400 trường Đại học và Cao đẳng ở Bắc Mỹ đã và đang yêu cầu phải có điểm TOEFL. Nó có giá trị trong vòng 2 năm.
 • GMAT
          Đối với những bạn có sở thích học ngành kinh doanh hay maketing thì kỳ thi GMAT (viết tắt của Graduate Management Administration Test) sẽ là điều bắt buộc. Theo thống kê của trung tâm tư vấn du học uy tín, cứ mỗi năm sẽ có khoảng 240.000 người (trong đó có khoảng 90.000 sinh viên quốc tế, 150.000 sinh viên Mỹ) tham dự kỳ thi khó khăn này. Có ít nhất tới 1.500 khóa sau Đại học về kinh doanh và quản lý trên toàn cầu khi sử dụng kỳ thi này như một phần của quá trình lựa chọn. Kết quả GMAT có giá trị trong 5 năm.
du học Mỹ
 •  GRE
         GRE được đánh giá là kỳ thi bắt buộc cho gần như hầu hết các khóa học Đại học ở Mỹ (ngoại trừ môn Luật, Business và Y). Khoảng 450.000 sinh viên là tổng số tham dự kỳ thi này hàng năm (ước tính 150.000 sinh viên quốc tế và 300.000 sinh viên Mỹ). Điểm số GRE có giá trị trong vòng 5 năm.
 • SAT
         SAT là kỳ thi quan trọng nhất dành cho học sinh thi vào Đại học. Các trường Đại học gần như đều dựa vào kỳ thi này để lựa chọn học sinh vào học. Vào mỗi năm, có gần 2 triệu học sinh tham dự kỳ thi. Kỳ thi SAT bao gồm các môn trọng tâm: Toán, Từ vựng, các kỹ năng và kiến thức đọc. Bởi lẽ, kỳ thi SAT rất quan trọng để có thể nhập học tại Đại học. Trung tâm tư vấn du học mỹ tại tphcm khuyên bạn cần phải ôn luyện thật chăm chỉ để đạt được điểm số cao nhất. Kết quả SAT có giá trị trong 5 năm.
 • Thi máy là gì?
         Hiện nay, có hai loại kiểm tra máy: Computer Based và Computer Adaptice Test (CAT)

        Đối với Computer Based thì các bài kiểm tra sẽ được trình bày tương tự như trong bài viết giấy. Ai cũng sẽ có số câu hỏi như nhau theo một thứ tự đã định sẵn và bạn hoàn toàn có thể nhảy cóc trong bài làm của mình. Nhưng CAT thì khác hẳn. Hình thức của CAT được đánh giá là tương đối lạ so với thí sinh. Sẽ không còn việc viết vào bài kiểm tra như trước nữa. Và bạn chỉ có thể nhìn thấy một câu hỏi trên màn hình trong một lúc. Bài đọc không hề hiện gì hết trên màn hình. Điểm khác biệt lớn nhất giữa CAT và thi giấy chính là cách làm.

        Trong phần thi giấy, bạn có thể trả lời câu hỏi theo thứ tự. Trong nhiều trường hợp, bạn cũng có thể nhảy cóc, hay thay đổi câu trả lời bằng cách tẩy xóa hoặc điền vào ô khác. Nhưng trong CAT sẽ không có chuyện như vậy. Đề bài sẽ chỉ thay đổi khi căn cứ vào câu trả lời trước đó của bạn. Tất nhiên, bạn phải trả lời xong câu hỏi trước khi màn hình chuyển sang câu hỏi tiếp theo. Khi trả lời xong, bạn sẽ không thể quay lại được nữa. Chính vì vậy mà bạn sẽ phải suy nghĩ thật cẩn thận trước khi làm bài. Như vậy, để đánh giá điểm, CAT sẽ nhận định độ khó của câu hỏi để đánh giá năng lực của bạn. Sự đánh giá này sẽ quy định theo thang bậc từ 200 – 800.

           Còn trong phần thi GMAT, phần thi viết cũng thay đổi: bạn phải đánh máy vào bài viết của mình. Do đó nếu bạn không sử dụng máy vi tính hay đánh máy chậm, bạn sẽ là người chịu thiệt thòi.
 • TOEFL thi máy
           Sự thành công khi chuyển GMA sang thi máy đã dẫn đến sự đột phá của các kỳ thi khi chuyển sang việc sử dụng máy tính để thi. Trong đó có TOEFL. Kỳ thi TOEFL máy đã và đang giúp việc đánh giá khả năng tiếng Anh của học sinh chính xác và công bằng hơn. Nó đã được giới thiệu tại các nước châu Mỹ, Trung Đông, châu Úc, châu Âu… gần đây trong năm 2001 đã đến với Trung Quốc, Nhật, Thái Lan, Hồng Kông, và Việt Nam… Nơi nào loại hình thi máy đã có, ở đó loại hình kiểm tra bằng giấy bị loại bỏ.
du học Mỹ
 • Cách tính điểm khác nhau:
          Điểm số 550 hay 600 không còn nữa.

         Trong kỳ thi TOEFL máy, điểm số chạy từ 0 đến 300 với 213 là con số cần đạt.

         Hàng năm, Kaplan International tổ chức thi định kỳ hai kỳ thi Toefl vào tháng 3 và tháng 8. Kết quả thi này được gần 40 trường Cao đẳng và Đại học của Mỹ chấp nhận.
         Như vậy, hy vọng qua bài viết này các bạn sẽ có cái nhìn và nhận định đúng đắn trước khi lựa chọn ngôi trường cho mình cũng như hoàn thành kỳ thi một cách tốt nhất khi du học Mỹ.
           Ngoài ra, chắc chắn sẽ còn rất nhiều những băn khoăn, thắc mắc của các du học sinh tương lai nhưng chưa được giải đáp. Nếu thế, còn chần chừ gì nữa mà không sớm liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn tận tâm nhất. Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các dịch vụ du học Mỹ chất lượng, duhocacura.vn cam kết sẽ không làm bạn thất vọng về sự lựa chọn của mình.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *