Đạt mức thi IELTS 6.0 có khó không và học thế nào?

Rất nhiều bạn đặt mục tiêu IELTS 6.0 vì những yêu cầu trong công việc hay học tập. Và có thể bạn chưa biết, theo thống kê tỉ lệ thí sinh đạt band 6.0 là cao nhất, vậy nên band 6.0 cũng không phải quá khó khăn. Bài chia sẻ này, trung tâm tư vấn du học Acura sẽ giúp bạn giải đáp mọi thắc mắc đó: Đạt mức thi IELTS 6.0 có khó không và học thế nào, yêu cầu để đạt band 6.0, yếu tố quyết định tự học đạt 6.0 khó hay dễ và thời gian cần bỏ ra để đạt số điểm đó.

hoc ielts nhu the nao cho hieu qua 003

Luyện thi IELTS khó hay dễ?

Với mỗi band điểm, giám khảo yêu cầu bạn có những yếu tố và kĩ năng nhất định. Với yêu cầu đạt 6.0 thì các kĩ năng của bạn ở các phần cũng có mức độ yêu cầu khác với những band khác. Thi IELTS 6.0 có khó không phụ thuộc vào trình độ cũng như những kĩ năng mà bạn luyện được trong quá trình ôn tập.

Bí quyết khi thi IELTS 6.0, có khó không?

Để đạt band 6.0 cho bài thi IELTS cho bài thi học thuật, số câu bạn phải đúng là 23 – 26/ 40 câu. Số câu đúng yêu cầu để đạt 6.0 của hai kĩ năng Listening và Reading khá bằng nhau, hơn một nửa trong tổng số câu hỏi. Còn đối với bài thi IELTS tổng quát, yêu cầu của nó cao hơn 30 – 31/ 40 câu, hơn khoảng 5 – 7 câu so với bài thi IELTS 6.5 tổng quát.

Yêu cầu để đạt  được IELTS 6.0

Vậy tại sao cùng band điểm mà kì thi IELTS tổng quát lại yêu cầu bạn phải đạt số câu đúng cao hơn, có một vài lý do như sau:

 • Độ dài của bài đọc trong đề thi tổng quát được chia thành những đoạn văn ngắn nên dễ đọc hơn.
 • Nội dung bài đọc đơn giản hơn.
 • Ít từ vựng khó hay học thuật hơn đề thi IELTS Academic.

moi thong tin can biet ve ielts

Tất tần tật thông tin về thi IELTS du học có tại trung tâm tư vấn du học Acura

Tóm lại, để đạt band 6.0 bài thi học thuật bạn cần đạt 23 – 26 câu đúng còn bài thi tổng quát là 30 – 31 câu. Thi IELTS 6.0 có khó không, điều này phụ thuộc phần lớn vào quá trình ôn luyện của bạn có đúng cách, đúng phương pháp hay không.

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu?

Du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm đang là vấn đề được rất nhiều du học sinh quan tâm và tìm hiểu trước khi có ý định du học Mỹ giá rẻ để học tập, phát triển tương lai. Tuy nhiên, mỗi trường và mỗi ngành học sẽ có yêu cầu cụ thể về điểm IELTS khác nhau. Dưới đây là mức điểm IELTS chung cho du học sinh Mỹ:
Đối với chương trình THPT thì thường không bị bắt buộc có điểm IELTS. Bạn chỉ cần làm bài thi tiếng Anh SLEP và đạt khoảng 45 điểm trở lên là đạt yêu cầu (một số trường thậm chí chỉ yêu cầu điểm SLEP thấp hơn). Bài thi này có thể làm tại các văn phòng du học được trường chỉ định tại Việt Nam sẽ giúp tiết kiệm chi phí du học Mỹ hơn.

 • Đối với bậc Cao đẳng thì yêu cầu tiếng Anh là IELTS đạt 5.5
 • Đối với Đại học và Cao học thì mức yêu cầu sẽ cao hơn, thông thường thi IELTS phải từ 6.0 – 6.5
 • Ngoài ra, một số trường còn cho phép bạn tham gia một khóa tiếng Anh trước khi bước vào học chính. Bạn có thể học tiếng Anh ngay tại trường hoặc các trung tâm, cơ sở liên kết với trường.
 • Tiếp tục ôn luyện Tiếng Anh tại Việt Nam đến lúc bạn đạt đủ điều kiện cần có
 • Đăng ký một khoá học tiếng Anh bổ trợ tại trường đại học ở Mỹ, sau khi đạt đủ trình độ ngoại ngữ sẽ học tiếp lên các khoá chuyên ngành mong muốn

Thông thường, để tiết kiệm thời gian và bảo đảm chất lượng học ngoại ngữ, bạn nên lựa chọn đăng ký các khóa học tiếng Anh tại Mỹ. Việc này sẽ giúp bạn được tiếp cận với môi trường đào tạo quốc tế và hòa mình vào môi trường Anh ngữ khi sinh hoạt cùng những người bản xứ. Đây là một điều kiện hết sức thuận lợi để bạn cải thiện nhanh chóng trình độ ngoại ngữ của mình so với khi học tại Việt Nam.

Thi IELTS 6.0 có khó như bạn nghĩ?

Nếu có ý định sang Mỹ du học, trước tiên bạn cần phải chứng minh được khả năng ngoại ngữ của mình thông qua điểm IELTS. Vì vậy, với những thông tin đầy đủ và chính xác trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi du học Mỹ cần IELTS bao nhiêu điểm, thi IELTS 6.0 có khó không. Từ đó bạn sẽ xác định rõ được mức điểm IELTS để có sự chuẩn bị kỹ càng, đủ tự tin chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ giá rẻ và đạt được ước mơ du học Mỹ trong tương lai.
Nguồn: http://duhocacura.vn/dat-muc-thi-ielts-6-0-co-kho-khong/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *