093.272.5889

Đảm bảo biết 100% – Đi du học Mỹ cần những điều kiện gì?

đi du học mỹ cần những điều kiện gì
Rate this post

Mỹ là một quốc gia rộng lớn cùng môi trường sống và học tập hiện đại bậc nhất, là điểm du học mơ ước của nhiều người dân Việt Nam từ các bạn học sinh sinh viên đến người đã đi làm. Tuy là điểm đến phổ biến mong muốn nhất trên thế giới dành cho sinh viên quốc tế, những đồng thời đây cũng là một trong những lựa chọn không mấy dẽ dàng để đạt được nhất là khi việc du học ngày càng trở thành một trào lưu một xu hướng. Nếu bạn là học sinh sinh viên hay bạn là người có mong muốn được du học Mỹ giá rẻ nhưng bạn vẫn chưa nắm rõ được đi du học Mỹ cần những điều kiện gì mà nhất là về thủ tục du học mỹ cũng như điều kiện du học Mỹ thì dưới đây là một bài viết của trung tâm tư vấn du học Acura sẽ giúp bạn hình dung dễ hơn về những thứ bạn cần chuẩn bị để “chiến đấu” dành được chiếc vé đến Mỹ.

Đi du học Mỹ xin Visa F1 có khó không?

F1 là loại Visa được chính phủ Mỹ cấp cho học sinh quốc tế theo học chương trình chính quy để thực hiện việc học tập khi qua nước này. Đồng thời, với loại visa này, bạn được phép đi làm thêm ngoài thời gian học (tối đa là 20 tiếng/tuần).

Tuy nhiên, Mỹ là nước có tỉ lệ trượt Visa rất cao bởi việc siết chặt an ninh ngày càng gắt gao. Vì vậy, ngoài việc bạn phải chuẩn bị kỹ hồ sơ xin visa du học Mỹ bao gồm các giấy tờ nhà trường và đại sứ quán Mỹ yêu cầu, kỹ năng tiếng Anh và độ hiểu biết về kế hoạch tương lai, lộ trình học tập và những câu câu hỏi phỏng vấn khác của Đại sứ quán để trả lời là rất quan trọng.

Khi trả lời phỏng vấn bạn hãy tự tin và trả lời lưu loát mọi câu hỏi, không nên lắp bắp hay có biểu cảm thiếu tự tin trước mặt ban giám khảo. Đó cũng là một yếu tố điều kiện du học Mỹ tự túc để quyết định bạn có thể du học Mỹ được hay không. Bạn cần phải tìm hiểu xem kỹ thủ tục xin visa du học Mỹ để chuẩn bị giấy tờ hồ sơ đầy đủ nhất. Một số yêu cầu về điều kiện du học Mỹ để xin Visa du học Mỹ như:

 • Là học sinh, sinh viên quốc tế không mang quốc tịch Mỹ tuổi từ 15-35 tuổi.
 • Học lực, học bạ phải từ trung bình khá trở lên.
 • Có trình độ tiếng Anh tốt hoặc đã có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế.
 • Có quá trình học tập liên tục không bị gián đoạn và điểm số tăng dần theo từng năm là một lợi thế rất lớn.
 • Tài khoản ngân hàng tối thiểu là 25.000 USD.
 • Chứng minh được nguồn thu nhập của gia đình (người bảo trợ) thông qua giấy chứng minh tài chính.

điều kiện du học mỹĐiều kiện du học Mỹ tự túc

Xem thêm: Đi du học Mỹ có khó không?

Du học Mỹ cần chứng minh tài chính

Nếu như bạn là du học sinh có mục điêu xác định là “săn học bổng” du học Mỹ giá rẻ, thì việc tìm hiểu các trường học hay cấp học bổng là một phần quan trọng. Thông thường, các trường Đại học lớn của Mỹ thường là những trường “hào phóng” nhất trong khâu du học Mỹ học bổng toàn phần.

 • Tại MIT, ngôi trường xếp hạng cao nhất của Mỹ trên bảng xếp hạng toàn cầu, 90% sinh viên bậc cử nhân và 86% sinh viên đã tốt nghiệp và đã đi làm hiện đang theo học với một hỗ trợ tài chính nào đó.
 • Còn tại trường Caltech, gần 60% sinh viên cử nhân theo học bằng học bổng, trong khi đó 98% sinh viên sau cử nhân và 99% sinh viên bậc tiến sĩ nhận học bổng toàn phần.
 • Sinh viên quốc tế cũng có thể nhận được các học bổng danh giá khác tại các trường như đại học Pennsylvania chi đến 6 triệu đô la học bổng vào năm học này, dành riêng cho sinh viên cử nhân quốc tế.
 • Theo dữ liệu của US News, Harvard University cũng đã cấp 540 học bổng cho sinh viên quốc tế bậc cử nhân trong năm 2013/2014 với mức hỗ trợ $51,854.
 • Trong khi trường đại học nổi tiếng Yale University cũng cấp $56,630 học bổng/năm cho 349 sinh viên.

tư vấn du học Mỹ

Công ty tư vấn du học Mỹ hàng đầu Việt Nam

Chi phí sinh hoạt khi đi du học Mỹ

Việc tính toán chi phí du học Mỹ 2018 đã dễ dàng hơn trong những năm gần đây khi các trường Mỹ luôn luôn có một quỹ học bổng dành cho du học sinh thế giới. Các trường Đại học của Mỹ đều bị buộc phải công bố học phí và các chương trình học bổng trên website của trường, cho phép các sinh viên tiềm năng dự đoán được số tiền mà họ phải chi trả trong thời gian theo học, cũng như lựa chọn chương trình học bổng phù hợp để ứng tuyển và chuẩn bị. Ngoài ra, bạn cũng có thể ghé trang College Affordability and Transparency Center để tham khảo, so sánh những mức học phí của các trường khác nhau của Mỹ.

Nguồnhttp://duhocacura.vn/dam-bao-biet-100-di-du-hoc-can-nhung-dieu-kien-gi/

Trung Tâm Tư Vấn Du Học Acura – Chuyên Nghiệp – Thủ Tục Nhanh Gọn

Xem thêm:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *