Du học Mỹ tại đại học Louisiana State (LSU) danh tiếng - Du học Acura

Du học Mỹ tại đại học Louisiana State (LSU) danh tiếng

Tổng quan đại học Louisiana State

Đại học Louisiana State (LSU) được thành lập năm 1860, là ngôi trường đại học công lập vô cùng nổi tiếng cả về giáo dục và đào tạo tại Mỹ.

Trường tọa lạc tại Baton Rouge bang Louisiana, nằm gần sát nhánh sông Mississippi với nền văn hóa truyền thống vô cùng đa dạng và chỉ cách sân bay Baton Rouge Metropolitan 20 phút đi xe.

LSU xếp hạng thứ 129 toàn nước Mỹ, hạng 63 trong số các trường công lập đồng thời ngành kinh doanh và kĩ thuật của trường lần lượt giữ vị trí 79 và 91.

Khi theo học tại LSU, sinh viên có thể lựa chọn rất nhiều chương trình học phong phú. Tỷ lệ sinh viên-giảng viên tại trường là 23: 1 trong đó trường có tới 35,5% lớp học dưới 20 em.

Đại học Louisiana State là trường đại học công lập tại Mỹ đảm bảo tối đa sự an toàn cho sinh viên, nơi mà các em sẽ được cung cấp một số dịch vụ như: dạy kèm, trung tâm phụ nữ, dịch vụ nơi ở, chăm sóc ban ngày, dịch vụ y tế và bảo hiểm sức khỏe.

LSU cũng cung cấp dịch vụ an toàn và an ninh như xe tuần tra 24 giờ, phương tiện giao thông buổi tối, điện thoại khẩn cấp 24 giờ, hệ thống ký túc an toàn thông qua thẻ an ninh xá và kiểm soát truy cập.

Trong số các sinh viên tại LSU, 72% có xe ô tô trong khuôn viên trường, đồng thời LSU cũng có quy định tuyệt đối không được uống rượu trong trường.

Sau những giờ học trên lớp, sinh viên có cơ hội khám phá hơn 350 tổ chức sinh viên của trường.

Bên cạnh đó các em cũng có thể tham gia các chương trình hoạt động ngoài trời như dã ngoại, thăm vườn ươm hoặc bảo tàng lịch sử tự nhiên của Louisiana trong khi đó các em hâm mộ thể thao có thể tham quan Bảo tàng Andonie.

Đặc biệt, đại học Louisiana State là ngôi trường có sân vận động lớn thứ 6 tại Mỹ với sức chứa hơn 100,000 người hứa hẹn những trận cầu nảy lửa và các giải thi đấu của nhiều môn thể thao khác.

Những điểm nổi bật đại học Louisiana State

 • Nổi tiếng quốc gia: Đại học Louisiana State được xếp hạng trong TOP TIER (Top Đầu) “Các Trường Đại học Quốc gia Tốt nhất” bởi ấn bản đầy uy tín U.S. News & World Report (Báo cáo Tin tức Hoa Kỳ & Thế giới).
 • Học thuật xuất sắc: LSU cung cấp hơn 235 lĩnh vực nghiên cứu học tập thông qua 10 trường cao đẳng trung học (senior college) và trường trung học, bên cạnh các trung tâm chuyên ngành, phân viện, học viện và các văn phòng.
 • Chi phí phải chăng: LSU vẫn liên tục là trường đại học có chi phí học tập phải chăng nhất trong số các trường tương tự.
 • Sinh hoạt xã hội sôi động: LSU là mái nhà của hơn 350 tổ chức sinh viên — mỗi người sẽ luôn tìm được cho mình một thú vui nào đó!
 • Dẫn đầu về nghiên cứu: LSU là trường viện hàng đầu của tiểu bang Louisiana và là một trong 21 trường đại học duy nhất trên toàn quốc được cấp chứng nhận Land Grant, Sea Grant và Space Grant.
 • Học bổng sinh viên: LSU là một trong các trường đại học phổ biến nhất cả nước trong số các học sinh trung học, theo như U.S. News & World Report. Trong danh sách mới được ban hành của ấn bản này về “Các Trường Cao đẳng Đại học Phổ biến Nhất: Trường Đại học Quốc gia”, LSU đã được xếp hạng thứ 16, dựa trên tỷ lệ phần trăm số người nộp đơn được chấp nhận bởi một trường đại học đã kết thúc ghi danh tại trường viện đó.
 • Khung cảnh tuyệt đẹp: Khuôn viên LSU với khoảng 250 công trình chính và 50 loài cây, được xem là một trong những khuôn viên trường đẹp nhất tại Mỹ trong tác phẩm The Campus as a Work of Art (Khuôn viên Trường, Những Tác phẩm Nghệ thuật) của Thomas Gaines.
 • Địa điểm văn hóa: LSU nằm tại Baton Rouge, thủ phủ của tiểu bang Louisiana. Trường Đại học này nằm trong tầm lái xe của vùng New Orleans—nơi sản sinh dòng nhạc jazz Mỹ và là quê hương của lễ hội Mardi Gras và vùng French Quarter nổi tiếng thế giới—và cả Lafayette, trung tâm của nền văn hóa Cajun.
 • Sự đa dạng: LSU là mái nhà cho các sinh viên đại diện cho tất cả các tiểu bang ở Hoa Kỳ cũng như trên 120 quốc gia khác nhau.
 • Thể thao: LSU có một trong những chương trình thể thao thành công nhất trong nước và hàng năm đều tranh tài trong các giải hội thao, khu vực và các giải vô địch quốc gia ở hầu hết các môn thể thao trong trường đại học. Kể từ khi bắt đầu Học viện Thể thao LSU (LSU Athletics) vào năm 1893, các đội thể thao Tiger đã giành được 43 chức vô địch quốc gia trong chín môn thể thao khác nhau.

Ảnh các trường thuộc hệ thống trường Đại học Shorelight 8

Xếp hạng tại đại học Louisiana State

 • Xếp hạng #140 các trường đại học quốc gia (U.S.News and World Report 2019)
 • Xếp hạng #70 các trường đại học công lập tốt nhất (U.S.News and World Report 2019)
 • Xếp hạng #104 chương trình đào tạo kỹ thuật tốt nhất (U.S.News and World Report 2019)
 • Xếp hạng #108 chương trình đào tạo kinh doanh tốt nhất (U.S.News and World Report 2019)
 • #9 về chương trình Kỹ sư dầu khí (U.S.News & World Report, 2019)
 • #55 Chương trình Kỹ sư dân dụng (U.S. News & World Report 2019)
 • #35 Khoa học thống kê bảo hiểm (Accounting Degree, 2017)
 • Top 100 ngành kỹ sư máy tính (U.S.News & World Report, 2019)
 • #52 về ngành Kế toán (U.S.News & World Report, 2019)
 •  LSU là Đại học duy nhất tại Mỹ có mỏ dầu trong khuôn viên và cũng là trường đại học duy nhất cung cấp chương trình đào tạo thực nghiệm sử dụng mỏ dầu thực cho sinh viên ngành kỹ sư dầu khí.
 •  LSU có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ với IBM để cung cấp cơ hội thực tập và đảm bảo việc làm khi ra trường cho sinh viên ngành Khoa học máy tính, Kỹ sư, Toán học và Khoa học.
 •  LSU School of Architecture xếp hạng TOP 10 trường đào tạo ngành Kiến trúc tốt nhất phía Nam nước Mỹ (DesignIntelligence)
 •  89% sinh viên ngành kỹ thuật được tuyển dụng hoặc học lên thạc sỹ ngay 6 tháng sau khi tốt nghiệp
 •  Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên kỹ thuật từ $75.000 – $110.000.
 •  Cựu sinh viên nổi tiếng của trường: Hubert Humphrey – phó tổng thống thứ 38 của Hoa Kỳ, Shaquille O’Neal (“Shaq”) – vận động viên bóng rổ 4 lần đọa cúp NBA.

Các ngành học thế mạnh tại đại học Louisiana State

Landscape Architecture (#1), Kỹ sư dầu khí (#9), Kế toán (#52), Kỹ sư dân dụng (#55), Kỹ sư cơ khí (#75), Kỹ sư hóa học (#83), Kỹ sư máy tính (#91), Khoa học máy tính (#102), Kinh doanh (#108).

Yêu cầu đầu vào tại đại học Louisiana State

Chương trình cử nhân:

+ TOEFL tối thiểu là 550 (PBT), 79 (iBt) hoặc IELTS tối thiểu là 6.5

GPAtối thiểu 3.0/4 đối với chương trình cử nhân & 2.5/4 đối với chương trình chuyển tiếp.

Chương trình sau đại học :

+ Có bằng Cử nhân từ một trường Đại học được công nhận

+ Điểm trung bình (GPA) ít nhất là 3.0/4 và hoàn thành ít nhất 64 tín chỉ

+ TOEFL tối thiểu là 550 (PBT), 79 (iBt) hoặc IELTS tối thiểu là 6.5

Học phí và học bổng tại đại học Louisiana State

+ Vào trực tiếp chương trình chính (2 học kỳ):
– Học phí: $22.050 – $28.100

– Chi phí sinh hoạt: khoảng $12.000/năm

– Bảo hiểm y tế: $2.000

+ Chương trình AAP (2 học kỳ):
– Học phí: $28.600 – $29.029

– Chi phí sinh hoạt: khoảng $12.000/năm

– Bảo hiểm y tế: $2.000

+ Chương trình AAP3 (3 học kỳ):
– Học phí: $34.300 – $35.156

– Chi phí sinh hoạt: khoảng $12.000/năm

– Bảo hiểm y tế: $2.000

Học phí chương trình tiếng Anh Pre-sessional (1 học kỳ): $3.250 – $6.500

Xem thêm tại đây

Đọc thêm đại học Utah