[Cộng đồng Mỹ chia sẻ] Điều kiện du học cao đẳng tại Mỹ

Có thể khẳng định rằng một đất nước có nền giáo dục hàng đầu cũng như sự phát triển bậc nhất thế giới như Mỹ là niềm mong mỏi và ước mơ cháy bỏng của một số bậc phụ huynh và học sinh sinh viên Việt Nam, những người có ý muốn được tiếp cận với nền giáo dục nước ngoài. Tuy nhiên, điều kiện du học Mỹ ngày càng phức tạp và độ cạnh tranh cũng ngày càng cao do nhu cầu du học Mỹ của học sinh ngày càng tăng khi mà việc du học ngày nay không còn quá khó khăn. Vì thế mà hiện nay, trào lưu lựa chọn học tập tại các trường Cao đẳng Cộng đồng là lựa chọn của khá nhiều du học sinh tại Mỹ bởi ưu điểm về học phí và lộ trình học tập. Để đem lại cho các bạn góc nhìn tổng quan về phương án này, trung tâm tư vấn du học Acura đã chuẩn bị một bài viết dưới đây về điều kiện du học cao đẳng tại Mỹ để nhằm mục đích giúp bạn nắm được cả lợi thế lẫn hạn chế khi lựa chọn du học tại các trường Cao đẳng Cộng đồng. 

Lợi thế khi du học cao đẳng cộng đồng Mỹ

– Lợi thế của việc du học Mỹ tại các trường Cao đẳng Cộng đồng là đầu vào phù hợp với năng lực của phần đông học sinh cấp 3 Việt Nam, đặc biệt các trường này không yêu cầu SAT và TOEFL/IETLS ở mức điểm cao. Hơn thế nữa, nếu theo học từ năm lớp 11, sinh viên có thể rút ngắn thời gian học khi qua Mỹ. Ngoài ra, có một thực tếcho thấy rằng quá trình đăng ký lấy thư mời I-20 làm thủ tục du học Mỹ của trường Cao đẳng Cộng đồng cũng nhanh chóng hơn phần đông các trường Đại Học 4 năm khác.
– Thật vậy, phương án chọn Cao đẳng Cộng đồng là một con đường an toàn dành cho các du học sinh muốn được học tập tại môi trường tiên tiến bậc nhất nước mà chỉ phải trả một khoản tiền chấp nhận được hay nói cách khác là du học Mỹ giá rẻ. Với những học sinh có nguyện vọng du học Mỹ nhưng gia đình không có đủ tài chính vững mạnh thì Cao đẳng Cộng đồng là lựa chọn khá thích hợp để có thể vừa tiếp cận môi trường giáo dục nước ngoài mà lại không quá tốn kém. Tuy nhiên, bởi vì việc du học không chỉ bao gồm vấn đề học phí mà vẫn còn rất nhiều chi phí mà các trung tâm tư vấn du học có thể không nói đến như hoạt động trong trường, sách vở, các phụ phí…. Vậy nên những sinh viên có nguyện vọng du học nên cân nhắc kỹ trước khi quyết định.  
du học mỹ dễ hay khó

Du học cao đẳng cộng đồng Mỹ có gì khác biệt

Vậy thì điểm bất lợi khi du học Mỹ vừa học vừa làm bằng con đường Cao đẳng Cộng đồng là gì? Đó chính là về môi trường học tập và chương trình đào tạo. Hai năm đầu ở Cao đẳng Cộng đồng thường khá dễ so với hai năm học sau đó, khi mà sinh viên bắt đầu phải đăng ký vào những môn học chuyên ngành. Cao đẳng Cộng đồng sẽ có môi trường học tập và lớp học nhỏ hơn so với Đại học, tuy nhiên, đây cũng là một thế mạnh do tăng cường sự thuận tiện trao đổi giữa sinh viên với nhau và với người đứng lớp, tuy nhiên các thầy cô giáo ở Cao đẳng Cộng đồng thường sẽ không có bằng cấp và học vị cao như ở Đại học, điều này dẫn đến hệ quả là học sinh sẽ không có mối quan hệ thân thiết với những giáo viên chuyên ngành trong 2 năm đầu. Hay có thể hình dung một cách ngắn gọn và dễ hiểu như sau, Cao đẳng Cộng đồng là motel (khách sạn bình dân) còn Đại học Nhóm 1 là Khách sạn 5 sao về cả quy mô dịch vụ, cơ sở vật chất, chất lượng, uy tín và thương hiệu. 

Chuyển tiếp từ cao đẳng cộng đồng Mỹ lên đại học như thế nào?

Về lý thuyết, sau khi hoàn thành chương trình học tại Cao đẳng Cộng đồng, sinh viên có thể đăng ký chuyển tiếp lên bất kỳ trường đại học 4 năm nào tại Mỹ để hoàn thành nốt các năm còn lại, lấy bằng Cử nhân của Đại học đó. Kết quả sẽ phụ thuộc vào thành tích học tập tại trường Cao đẳng Cộng đồng và tiếng Anh của bạn.
Tuy nhiên trong thực tế điều kiện du học Mỹ tự túc, một số du học sinh lại cho biết, sinh viên ở các trường Cao đẳng Cộng đồng, chỉ có thể chuyển tiếp 2+2 khá thuận tiện vào các trường Đại học nằm cùng bang, nhưng nếu muốn đăng ký một trường đại học tốt hơn ở bang khác thì lại không dễ trong việc chuyển đổi tín chỉ, việc này có thể gây ra chậm trễ và không đạt được kế hoạch ban đầu đặt ra.
Vì thế để chuẩn bị kỹ lưỡng, bạn nên tìm đến dịch vụ du học Mỹ để nhờ các tư vấn viên lên kế hoạch cho việc chuyển tiếp sau này. Tư vấn du học Mỹ ở đâu là tốt?-Chúng tôi-trung tâm tư vấn du học Acura sẽ giúp bạn phân tích xem trường nào phù hợp, năm nào sẽ thích hợp, nên đăng ký học những môn nào, nên có trình độ tiếng Anh bao nhiêu…

Nguồn: http://duhocacura.vn/cong-dong-chia-se-dieu-kien-du-hoc-cao-dang-tai-my/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH ACURA
  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
  • Hotline: 093 272 5889
  • Email: info@acuravietnam.vn
  • Website: Du học Phần Lan
  • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ
  2. Cẩm nang du học Canada
  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *