[CHIA SẺ KINH NGHIỆM] Có nên du học Mỹ từ lớp 11 hay không?

Hoa Kỳ là đất nước nổi tiếng xinh đẹp, hiện đại, là điểm du lịch thu hút du khách, đồng thời cũng là nơi hội tụ đủ những điều kiện tốt nhất về môi trường học tập, sinh sống cùng với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới. Chính vì vậy, rất nhiều bậc phụ huynh đều định hướng cho con em mình du học Mỹ từ lớp 11 hay khi còn học THPT.
Hiện nay, Mỹ đang là sự lựa chọn tối ưu nhất cho các du học sinh quốc tế. Cùng điểm qua những yếu tố làm cho Mỹ trở thành miền đất hứa cho các du học sinh Quốc tế đặc biệt là các bạn học sinh có mong muốn Du học bậc trung học phổ thông. Vậy có nên du học Mỹ từ lớp 11 hay không? Qua bài viết này, Trung tâm tư vấn du học Acura sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này.

Du học Mỹ từ lớp 11 có những ưu điểm nổi bật gì?

Thời gian vừa qua, có rất nhiều phụ huynh thắc mắc về vấn đề có nên đi du học Mỹ từ  lớp 11 hay không? Hay chương trình học cấp 3 ở Mỹ đối với học sinh Việt Nam có khó không? Qua bài viết này, Du học Acura sẽ chia sẻ cho các bạn những ưu điểm của việc chọn đi du học Mỹ từ lớp 12, trong lứa tuổi đang học cấp 3.

Những lý do nên du học Mỹ từ lớp 11

Hiện nay, cung với Canada, Úc,… Mỹ được xem là môi trường giáo dục tốt nhất thế giới bởi môi trường học tập năng động, cởi mở và khuyến khích học viên phát triển theo khuynh hướng bộc lộ các tiềm năng của bản thân một cách tối đa. Hiện nay, nền giáo dục Mỹ đang chú trọng vào độ tuổi từ 16-18 tuổi. Do đó, chương trình giáo dục của bậc trung học phổ thông ở Mỹ được thiết kế để tập trung vào việc phát triển một cách toàn diện cả trí tuệ lẫn tinh thần và thể chất. Chính vì vậy, việc xin visa du học ở lứa tuổi này cũng được ưu tiên và mở rộng hơn nhiều so với lứa tuổi Đại học – Cao đẳng.
tam ly xin visa du hoc my

Lựa chọn du học Mỹ ngay từ khi học lớp 11

Việc đi du học trung học phổ thông tại Mỹ sẽ giúp cho con đường học lên đại học của bạn dễ dàng hơn so với việc học cấp 3 ở trong nước, đặc biệt chi phí du học trung học Mỹ tương đối phải chăng hơn so với chi phí du học cao đẳng-đại học. Bởi chương trình đào tạo của trung học phổ thông thường có sự liên kết chặt chẽ và là nền tảng cho chương trình giáo dục cao đẳng, đại học. Đồng thời, ở bậc trung học phổ thông, học sinh được dạy những kiến thức chung mà kết quả sẽ dùng để xét thẳng vào Đại học.
Đối với học sinh Việt Nam, đi du học Mỹ từ lớp 11 sẽ là sự lựa chọn thông minh nhất, bởi phần lớn các Trường Đại học – Cao đẳng ở Mỹ đều yêu cầu phải có bằng High School Diploma và chỉ được cấp bằng High School Diploma khi bạn đã học chương trình từ 2 năm trở lên tại Trường trung học phổ thông.

Các bước chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ cho học sinh lớp 11

Mục tiêu mà bạn nên đề ra năm nay là hoàn thành hồ sơ vào ngày 15 tháng 12 hoặc nếu chậm nhất là 1 tháng 1. Để làm được việc đó, bạn nên lập cho mình một kế hoạch cụ thể cho quá trình làm hồ sơ du học.
Học sinh nên có sự thảo luận với cha mẹ bạn hoặc các cố vấn về các trường mà bạn định nộp đơn. Nếu bạn muốn thi lại các kỳ thi tiếng, tìm hiểu đăng ký thi TOEFL, SAT Reasoning Test, SAT Subject Test trong tháng mười và tháng mười một. fNếu bạn đăng ký nộp đơn sớm (Early Decision), hãy nhớ rằng hạn cuối để nộp đơn sớm thường từ ngày 01 tháng 10 đến 15 tháng 11.
xin visa du hoc my thanh cong

Thủ tục du học Mỹ cho học sinh lớp 11

Nếu bạn đang học lớp 10 hoặc 11, thì đây là thời điểm đi du học Mỹ lớp 11 tương đối tốt nếu như gia đình có điều kiện và quyết định cho bạn đi du học nước ngoài. Vì trong thực tế du học, 1 yếu tố quan trọng để dễ dàng thành công trong chương trình ĐH ở nước bạn là nên hoàn tất tối thiểu 2 năm cuối của chương trình Trung học (Lớp 11 và lớp 12) tại nước bạn đến du học. Bởi vì:

 • Bạn sẽ có cơ hội tiếp thu phương pháp học tập tại nước ngoài từ khi còn ở bậc trung học. Điều kiện này rất thuận lợi cho bạn khi vào ĐH, trong khi những bạn khác qua sau có thể sẽ rất lúng túng và khó khăn mới tiếp thu được.
 • Bạn đã có điều kiện chuẩn bị vững chắc vốn kiến thức Anh ngữ để tiếp thu chương trình ĐH (do bạn đã học  chương trình trung học tại nước đó).
 • Bạn đã thích nghi và sinh hoạt ổn định một thời gian dài tại nước ngoài.

Du học bậc phổ thông tại Mỹ với chi phí thấp

Trong thực tế, hồ sơ xin visa du học Mỹ được người thân tại Mỹ bảo trợ tài chính thì tỉ lệ thành công sẽ không cao bằng gia đình bạn tại Việt Nam đứng ra tài trợ. Lý do là rất khó thuyết phục người phỏng vấn tin rằng bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi hoàn thành khóa học (vì nếu có người nhà ở Mỹ, khả năng định cư của bạn sau khi hoàn tất khóa học là rất cao).
Nguồn: http://duhocacura.vn/co-nen-du-hoc-my-tu-lop-11-hay-khong/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *