Có nên con du học Canada từ bậc THPT không?

Tổng quan về du học Canada từ bậc THPT

Trong những năm gần đây, du học Canada đang trở thành điểm đến du học hấp dẫn với danh tiếng và chất lượng của nền giáo dục Canada được công nhận trên phạm vi toàn cầu, được trải nghiệm chất lượng cuộc sống hàng đầu thế giới. Do vậy,nhiều bậc phụ huynh ngày nay mong muốn cho con em mình sớm được hưởng nền giáo dục hàng đầu tại xứ ở lá phong nên ngay từ bậc trung học phổ thông đã cho đi du học ở độ tuổi phát triển đó, việc đi du học tạo điều kiện cho trẻ phát triển toàn diện cũng như phát huy được khả năng sáng tạo một cách tối đa.

Theo bảng xếp hạng mới công bố đầu năm 2017 của US News &  Worls Report, Canada là quốc gia có chất lượng đào tạo tốt nhất trên thế giới trên cả Anh, Mỹ hay Phần lan. Bên cạnh đó, Canada còn nổi tiếng với chất lượng cuộc sống cao (thu nhập bình quân đứng thứ 8 thế giới), chỉ số an toàn và bạo lực thấp.. Do vậy, học tập sinh sống và làm việc tại Canada thực sự là một trải nghiệm đầy hứng khởi và xứng đáng với công sức đã bỏ ra đối với nhiều học sinh trên khắp thế giới. Hãy cùng chúng tôi, duhocacura.vn  tìm hiểu sức hút và lý do tại sao nên chọn du học Canada ngay từ bậc Trung học phổ thông nhé!
săn học bổng du học nhật bản

Điều kiện du học Canada bậc THPT

 • Học sinh có học lực từ trung bình trở lên, không bắt buộc trình độ tiếng Anh vì các trường đều có các khóa học bổ trợ tiếng Anh cho du học sinh là có thể nhập học. Tuy nhiên, ở một số trường THPT tại Canada cũng sẽ yêu cầu cao hơn với học sinh vì thế với kết quả học tập và trình độ tiếng Anh tốt các em sẽ dễ dàng cạnh tranh hơn.
 • Để du học THPT tại Canada, các học sinh Việt Nam cần có: giấy phép du học sinh (study permit) và thị thực nhập cảnh (visa). Mỗi trường có những yêu cầu khác nhau, tuy nhiên đa số các trường yêu cầu: học bạ, đơn xin nhập học, lệ phí xin nhập học, người giám hộ (nếu phụ huynh có người thân ở bên Canada làm giám hộ học sinh thì cần bổ sung giấy cam kết giám hộ của người thân và giấy đồng ý cho người thân làm giám hộ).
 • Du học THPT các bậc phụ huynh cần chứng minh tài chính gia đình để đảm bảo cung cấp đủ tài chính cho học sinh học tập tại canada.

Lý do nên chọn du học Canada bậc THPT

 1. Chất lượng giáo dục được công nhận trên toàn thế giới
 • Các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn yên tâm về sự phát triển của con mình khi học trung học tại Canada – một môi trường giáo dục đạt tiêu chuẩn quốc tế với chất lượng kiểm định nghiêm ngặt.
 • Học sinh quốc tế có thể lựa chọn Trung học Công lập hoặc Tư thục với sỉ sỗ học sinh trong lớp ít, chỉ từ 10-15 học sinh/lớp. Do đó, mỗi học sinh sẽ nhận được nhiều sự quan tâm, chăm sóc của giáo viên hơn và tạo điều kiện tương tác giữa các học sinh để cùng phát triển.
 1. Giáo dục có mức học phí phải chăng
 • Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục với nhiều chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế.
 • Dù chất lượng giáo dục vượt trội, nhưng chi phí đời sống và mức học phí cho sinh viên quốc tế lại thấp hơn so với các nước khác, như Anh và Hoa Kỳ. Du học canada chi phí thấp trong khoảng 10,500 đến 65,000 CAD.
 • Các hình thức hỗ trợ nhà ở, nơi sinh hoạt đa dạng: sinh viên có thể ở cùng người dân bản địa để nâng cao khả năng ngoại ngữ và góp phần tiết kiệm chi phí, cũng có thể chọn ở ký túc xá với học sinh khác.
 1. Nền giáo dục ngoại ngữ đẳng cấp thế giới
 • Được sinh sống và học tập từ nhỏ tại Canada sẽ giúp các bạn trẻ phát triển tốt tư duy ngôn ngữ trong não bộ. Đây là những yếu tố cốt lõi giúp bạn trẻ nhanh chóng hòa nhập vào đội ngũ nhân sự có giá trị Quốc tế.
 1. Du học Canada là sự lựa chọn chắc chắn và đầu tư bền vững cho tương lai học sinh:
 • Đối với du học bậc THPT các em học sinh chủ yếu độ tuổi 16-18, đây là độ tuổi có sự phát triển mạnh mẽ nhất về cả mặt trí tuệ lẫn thể chất, chính vì thế việc cho các em tiếp cận với một nền giáo dục tiên tiến và phát huy tối đa năng lực của các em là điều hết sức cần thiết. Các trường THPT ở Canada rất tập trung vào sự phát triển của học sinh, vì đây là những mầm non góp phần xây dựng đất nước.
 • Không chỉ đào tạo cho các em kiến thức học thuật trước khi vào đại học, giáo dục TPPT Canada tập trung vào các hoạt động ngoại khóa, xây dựng các kỹ năng sống và định hướng nghề nghiệp cho các em một cách toàn diện và bài bản nhất. Nếu như các bậc phụ huynh cho con em mình cơ hội được tiếp thu nền giáo dục toàn diện này thì đó là một bước tiến tuyệt vời cho sự thành công sau này của các em.
 1. Cơ hội chuyển tiếp vào các đại học hàng đầu tại Canada và thế giới
 • Đa số các trường THPT tại canada đều nhận đào tạo học sinh theo chương trình AP và IB. AP là chương trình được đa số các trường đại học ở Canada, Hoa Kỳ và hơn 55 quốc gia khác công nhận. Với việc tích lũy các tín chỉ AP, học sinh có thể dễ dàng chuyển tiếp vào năm nhất hoặc năm 2 đại học Toronto, học sinh có thể tiết kiệm được 1-2 năm học.
 • IB là chương trình học để chuẩn bị vào các trường đại học danh tiếng trên khắp thế giới không có bằng cấp nào được đánh giá cao hơn bằng IB trong quá trình tuyển sinh ở các trường đại học . Sau khi tốt nghiệp THPT, các em học sinh có thể đăng ký vào hầu hết các trường đại học danh tiếng trên thế giới.

Chúc các bạn thành công!
Nguồn: http://duhocacura.vn/co-nen-con-du-hoc-canada-tu-bac-thpt-khong/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *