Có thể du học Mỹ lớp 8 không? – Độ tuổi nào du học là tốt nhất

Hiện nay, du học Mỹ được coi là sự lựa chọn tốt nhất, nguyên nhân là vì các trường đại học cũng như trung học ở nước nay luôn thu hút các học viên quốc tế tới theo học bằng nhiều chính sách và chương trình hấp dẫn, ở đây các học viên được phát triển bản thân theo hướng khuyến khích bộc lộ các tiềm năng. Đó là lý do tại sao bạn nên lựa chọn du học Mỹ lớp 8 hoặc cấp trung học tại Mỹ.
Trường trung học cấp II dạy từ lớp sáu đến lớp tám hoặc từ lớp bảy đến lớp chín. Thông thường, bảng điểm chính thức của học sinh được tính từ năm lớp chín. Trường trung học cấp III dạy từ lớp 9 đến lớp 12 hoặc từ lớp 10 đến lớp 12. Nói chung, học sinh cấp III học khá nhiều môn chứ không tập trung vào một môn cụ thể, nhờ đó học sinh có thể phát triển toàn diện. Vậy học sinh Việt Nam có thể du học Mỹ từ lớp 8 không? Bài viết dưới đây, trung tâm tư vấn du học Acura sẽ giúp bạn giải đáp.

Du học Mỹ lớp 8 có là quá sớm không?

Lựa chọn trường trung học phù hợp

Du học cấp 2 ở Mỹ là hoàn toàn có khả năng nếu bạn thực sự có nhu cầu. Trường trung học ở Mỹ gồm 2 loại:
– Trường công lập: do chính phủ tài trợ nên học sinh theo học tại những trường này không phải trả học phí. Học sinh quốc tế tham gia chương trình giao lưu văn hoá cũng được hưởng sự ưu đãi này.
– Trường tư thục: học phí khá cao, chất lượng giảng dạy không thua kém các trường công lập. Trang thiết bị phục vụ việc học tập và ăn ở rất tốt. Học sinh quốc tế của các trường tư thục tại Mỹ thường ở tại ký túc xá của trường hoặc sống cùng các gia đình người Mỹ.

Du học Mỹ từ lớp 8 có lợi ích gì?

Để đưa ra quyết định du học Mỹ lớp 8, phụ huynh và học sinh cần phải tìm hiểu thông tin một cách kỹ lưỡng, vì kế hoạch học tập có thể ảnh hưởng đến toàn bộ sự nghiệp cũng như cuộc đời của bạn. Những con đường vào Đại học Mỹ dựa trên một số điểm xuất phát khác nhau của học sinh Việt Nam sẽ giúp các bạn đưa ra những quyết định đúng đắn nhất cho bản thân.
Về cơ bản thì các học sinh quốc tế du học trung học phổ thông tại Mỹ bắt buộc phải từ các trường trung học tư thục tại Mỹ trừ các trường hợp ngoại lệ ví dụ như đi học theo chương trình giao lưu văn hóa… Thông thường các em học xong phổ thông lớp nào thì có thể được học tiếp lên lớp kế sau, tuy nhiên có nhiều trường cũng yêu cầu học sinh phải học lại lớp mà học sinh mới tốt nghiệp, ví dụ học sinh vừa tốt nghiệp lớp 10 sẽ phải học lại lớp 10 ở Mỹ. Vậy kế hoạch học tập thế nào vừa tốt về mặt học thuật vừa hiệu quả về mặt kinh tế, dưới đây là các kế hoạch học tập phổ biến mà các bạn nên xem xét để chọn cho phù hợp với hoàn cảnh và điều kiện của cá nhân.

Lộ trình du học dành cho học sinh trung học

Đối với học sinh Việt Nam thì việc bắt đầu du học từ lớp 11 tại Mỹ là rất phù hợp. Học sinh tốt nghiệp sẽ chắc chắn có bằng High School Diploma. Đây là điều kiện đầu tiên của hầu hết các trường đại học ở Mỹ khi xét tuyển. Học 2 năm ở bậc phổ thông trung học cũng giúp học sinh khá nhiều trong việc làm quen với môi trường cũng như phương pháp học tập. Không những thế trong thời gian học tập học sinh có cơ hội tìm hiểu, thậm chí là đến thăm các trường đại học mà mình muốn học trong tương lai. Đồng thời có thể làm quen chuẩn bị bộ hồ sơ xin hỗ trợ tài chính cũng như học bổng cho khóa học đại học.
Nếu không học hết chương trình học cấp 3 tại Mỹ, mà chỉ bắt đầu học lớp 12 tại Mỹ thì có những hạn chế nhất định, như có nhiều trường ở Mỹ không cấp bằng High School Diploma cho học sinh chỉ học tại trường 1 năm. Nếu không được cấp bằng High School Diploma thì sẽ bất lợi hơn nếu muốn xin vào các trường Đại học, vì rất nhiều trường Đại học tại Mỹ không xét tuyển học sinh không có bằng High School Diploma.
Không bắt buộc du học Mỹ lớp 8, học sinh học xong lớp 12 và có bằng tốt nghiệp cấp III tại Việt Nam hoàn toàn có thể nộp đơn xin xét tuyển vào các trường đại học tại Mỹ nếu có thể đáp ứng các điều kiện đầu vào khác của trường đại học. Học sinh kết thúc lớp 12 tại Việt Nam và xin xét tuyển vào đại học Mỹ thông thường cần phải năng động, tự lập thì cơ hội thành công tại các trường đại học tại Mỹ mới cao.
Nguồn: http://duhocacura.vn/co-du-hoc-lop-8-khong/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

One thought on “Có thể du học Mỹ lớp 8 không? – Độ tuổi nào du học là tốt nhất

 1. Pingback: Chương trình toán lớp 9 bên Mỹ có khó không? - DuhocAcura.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *