Chương trình toán lớp 9 bên Mỹ có khó không? – DuhocAcura.vn

Là một cường quốc kinh tế vượt trội – kỹ thuật đỉnh cao – công nghệ tiên tiến, nền giáo dục tại Mỹ cũng là một lĩnh vực hiện đại và dẫn đầu. Các trường trung học và đại học Mỹ mạnh dạn cam kết sử dụng những công nghệ và kỹ thuật mới nhất trong giảng dạy. Nhờ vào đó, đội ngũ học sinh, sinh viên tốt nghiệp tại các trường trung học và Đại học Mỹ luôn trong tư thế sẵn sàng tham gia vào thị trường lao động với đầy đủ kỹ năng cần thiết cũng như khả năng am hiểu, sử dụng những công nghệ – kỹ thuật mới nhất. Vậy chương trình Mỹ dạy những gì, toán lớp 9 bên Mỹ trình độ thế nào?

du hoc my co mon toan khongChương trình toán lớp 9 bên Mỹ khác Việt Nam như thế nào?

Rất nhiều học sinh trung học thắc mắc rằng chương trình toán lớp 9 bên Mỹ có khó không? Bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn. Một ưu điểm nữa mà Du học Acura nhận thấy khi đi du học Mỹ đó là hệ thống hỗ trợ học sinh quốc tế tại các trường trung học sẽ giúp bạn thích nghi với cuộc sống mới dễ dàng và nhanh chóng hơn. Các hoạt động hỗ trợ được tổ chức hầu hết trong suốt cả quá trình học, từ việc tổ chức chương trình hướng dẫn thông tin ban đầu cho đến các hỗ trợ về sau như tìm việc dành cho sinh viên sắp tốt nghiệp.

Cách học toán lớp 9 bên Mỹ hiệu quả

Ở Mỹ, đánh giá năng lực là hình thức phổ biến và khá đa dạng, toán lớp 9 bên Mỹ thì khá đơn giản. Trong đó, kỳ thi lấy bằng chứng nhận phát triển giáo dục tổng quát GED được áp dụng rộng rãi. Với GED, thí sinh có đề thi Toán tại Mỹ dưới dạng trắc nghiệm, hoàn thành 25 câu trong 45 phút. Bài thi được chia làm hai phần, phần được sử dụng máy tính (từ câu 1 đến câu 13) và phần không được sử dụng máy tính. Bài thi Toán của học sinh Mỹ không quá khó, được thiết kế nhằm đánh giá tổng quát kiến thức Toán học và khả năng giải quyết vấn đề của thí sinh.

Toán lớp 9 bên Mỹ có khó với học sinh Việt Nam?

Kết quả GED không dùng để xét tuyển đại học mà chỉ là kì thi trong chương trình học ở Mỹ. Các trường tuyển sinh dựa trên kết quả bài thi đánh giá năng lực, thường là SAT và ACT, cùng với bài luận, thư giới thiệu, kết quả học tập của ứng viên. Với kỳ thi SAT, học sinh làm bài môn Toán trong 80 phút. Bài thi chia thành phần không được dùng máy tính (25 phút) và phần được sử dụng máy tính (55 phút), bao gồm 45 câu hỏi trắc nghiệm và 13 câu hỏi tự luận. Với kỳ thi ACT, thí sinh phải hoàn thành 60 câu trắc nghiệm môn Toán trong 60 phút.

Đề thi toán tại Mỹ như thế nào?

S.A.T – Scholastic Aptitude Test là một trong những kỳ thi chuẩn hóa và là điểm bắt buộc đối với sinh viên Mỹ và sinh viên quốc tế khi chuẩn bị thủ tục du học Mỹ nếu muốn học chương trình cử nhân tại trường đại học. Đây là một kỳ thi quan trọng để đánh giá kiến thức tự nhiên và xã hội. Bạn cũng có thể chuẩn bị hồ sơ để xin học bổng du học cấp 3 tại Mỹ.

Chương trình phổ thông tại Mỹ

Năm học của bậc trung học phổ thông tại Mỹ thường bắt đầu khoảng tháng 8 và tháng 9 hoặc tháng 5 và tháng 6. Sinh viên phần lớn sẽ bắt đầu học vào mùa thu, sinh viên quốc tế cũng thường chọn thời điểm này để du học tại Mỹ.
mon toan du hoc my

Toán lớp 9 bên Mỹ khó hay dễ?

Chương trình học lớp 11 tại Mỹ cũng có sự khác biệt so với Việt Nam, 1 học kì sẽ có tối đa 5 môn. Ngoài những môn bắt buộc phải học, sinh viên có thể tùy ý lựa chọn môn mình yêu thích miễn môn học đó nằm trong chương trình học và đáp ứng đủ số tín chỉ trường yêu cầu theo thủ tục du học Mỹ bắt buộc. Các môn bắt buộc với sinh viên quốc tế khi du học tại Mỹ gồm có: Lịch sử Mỹ, môn Toán ở Mỹ, Tiếng Anh. Bậc Trung học không có chương trình thi tốt nghiệp. Sinh viên sau khi học đủ tín chỉ sẽ được cấp High School Diploma tại Bang mình theo học. Sinh viên quốc tế thường phải học 2 năm mới đủ tín chỉ lấy Diploma.
Sinh viên có thể nộp đơn và chuẩn bị mọi thứ cần thiết để xin vào các trường Đại học từ năm 11 trong thời gian hoàn thành chương trình cấp 3 tại Mỹ. Năm 12 sinh viên có thể bổ sung thành tích học tập, tham gia các hoạt động để tạo điểm nhấn cho hồ sơ xét tuyển vào Đại học. Sinh viên Mỹ cũng như sinh viên quốc tế phải trải qua kỳ thi S.A.T để hoàn thành hồ sơ xét tuyển vào đại học.
Nguồn: http://duhocacura.vn/chuong-trinh-toan-lop-9-ben-my-co-kho-khong/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH ACURA
  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
  • Hotline: 093 272 5889
  • Email: info@acuravietnam.vn
  • Website: Du học Phần Lan
  • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ
  2. Cẩm nang du học Canada
  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *