Chương trình du học kép tại bang Washington ở Mỹ

 

Tổng quan chương trình du học kép tại Bang Washington của Mỹ

Nước Mỹ không chỉ được biết đến là một siêu cường về kinh tế mà còn là một điểm lý tưởng cho các du học sinh quốc tế. Theo số liệu thống kê, trong số hơn 15 triệu sinh viên đi du học, hơn 1/3 chọn Mỹ là điểm dừng chân cho quá trình học tập và nghiên cứu. Hầu hết các cơ sở đào tạo ở Mỹ đều có dịch vụ của các “Văn phòng hỗ trợ sinh viên quốc tế” nhằm giúp sinh viên nước ngoài học tập và sinh hoạt trong môi trường mới mang tính toàn cầu từ những bước ban đầu khi bạn đến với trường với chất lượng giáo dục và chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.
Chương trình du học kép tại bang Washington vô cùng hấp dẫn sẽ là một lí do khiến bạn không thể bỏ qua siêu cường kinh tế này. Nếu có dự định du học Mỹ cùng với chương trình du học kép, hay có hứng thú về chương trình kép, các bạn hãy đến với chúng tôi duhocacura.vn với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực du học sẽ đồng hành với bạn trên cuộc hành trình chinh phục ước mơ du học Mỹ.

Du học Mỹ tiết kiệm cùng với chương trình cao đẳng kép

Xem thêm: Du học canada cần bao nhiêu tiền?

Tại sao nên chọn du học kép tại bang Washington của Mỹ?

Chương trình Cao đẳng kép là chương trình vừa hoàn thiện chương trình PTTH và Cao đẳng tại các trường Cao đẳng Cộng đồng trong cùng một thời gian.
Chương trình này tạo sự linh hoạt dành cho các em học sinh học hết lớp 10 tại Việt Nam (tức là chưa tốt nghiệp PTTH). Học sinh đăng ký học các môn ở trình độ cao đẳng để lấy bằng tốt nghiệp phổ thông của bang Washington cùng thời gian với lấy bằng cao đẳng cộng đồng. Các bạn cũng có thể đăng ký thêm vào chương trình chuyển tiếp năm thứ 3 hệ Đại học hay đăng ký học riêng hai năm chương trình Liên kết về môn Nghệ thuật hoặc Khoa học, cũng như các Chứng chỉ ngắn hạn về Công nghệ hàng không, Truyền thông, Kinh doanh Quốc tế, Giao tiếp và nhiều môn học khác nhau.
Có thể nói việc học cao đẳng kép,  du học sinh tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí. Trong thời gian học, học sinh đăng kí học một số tín chỉ để hoàn tất chương trình phổ thông trung học và các tín chỉ của chương trình cao đẳng để lấy bằng Associate’s Degree. Với kết quả học tập tốt và hơn một nửa các tín chỉ đã hoàn thành thì các bạn hoàn toàn được phép đăng ký chương trình chuyển tiếp năm thứ 3 hệ Đại học của Các trường liên kết với trường mình hoặc bất cứ trường Đại học nào trên toàn nước Mỹ và lấy bằng cử nhân.
Ở Mỹ, để tốt nghiệp các trường Đại học danh tiếng, các bạn sinh viên phải hoàn thành ít nhất 120 tín chỉ đến tối đa 180 tín chỉ, do vậy việc bạn học tối đa 70 tín chỉ ở các trường Cao đẳng, sau đó chuyển tiếp lên hệ Đại học để hoàn tất các tín chỉ còn lại là rất tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí đáng kể cho sinh viên.
Chi phí hợp lí cũng là một trong những yếu tố đáng quan tâm của chương trình cao đẳng kép và góp phần giải thích tại sao du học Mỹ ngày càng trở thành phổ biến. Bình quân học phí tại cao đẳng cộng đồng Mỹ khoảng 7,000 – 10,000USD/năm, tổng chi phí cho một năm học tập và ăn ở khoảng 16,000 – 24,000 USD, chỉ bằng ½ chi phí học tại các trường đại học Mỹ.
Hơn nữa, chương trình cao đẳng kép còn giúp sinh viên rút ngắn được một năm học, thông qua đó giảm chi phí học tập ở Mỹ. Trong suốt quá trình học, du học sinh có cơ hội làm thêm tại Mỹ ngay trong khuôn viên trường giúp sinh viên kiếm thêm thu nhập cho những nhu cầu hay sở thích cá nhân.  Một số trường cao đẳng cộng đồng Mỹ còn liên kết với những doanh nghiệp, tập đoàn lớn tại Hoa Kỳ có thể hỗ trợ sinh viên tìm kiếm công việc thực tập.
Thông thường thời gian hoàn tất chương trình THPT của sinh viên khi tham gia chương trình Văn bằng kép là khoảng 6 tháng. Trong thời gian này, sinh viên cũng sẽ được học với một số môn học của chương trình Cao đẳng.
Điều kiện đầu vào của chương trình cao đẳng kép ở bang Washington

 • Điều kiện đầu vào của các trường cao đẳng cộng đồng tương đối thấp và ít cạnh tranh hơn so với các trường đại học hệ 4 năm.
 • Sinh viên chỉ cần đủ 16 tuổi, có học lực trên trung bình
 • Chứng chỉ TOEFL 61 trở lên hoặc IELTS 5.0
 • Không yêu cầu SAT và bài viết tự luận
 • Nhiều trường chấp nhận sinh viên làm bài kiểm tra tiếng Anh tại trường thay thế cho chứng chỉ IELTS/TOEFL. Ngoài ra, các khóa tiếng Anh dự bị cũng được tổ chức cho các sinh viên chưa đạt được yêu cầu đầu vào của trường.

Chúc các bạn thành công!
Xem thêm: Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín tại HCM
Nguồn: http://duhocacura.vn/chuong-trinh-du-hoc-my-kep-tai-bang-washington-o-my/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *