Chuẩn Bị Du Học Canada Cần Bao Nhiêu Tiền ?

Du Học Canada Bao Nhiêu Chi Phí Là Đủ ?

Tuy Canada là một đất nước có mức sống khá sễ chịu so với các nước khác trong khu vực, nhưng một khi đã quyết định đặt chân đến Canada, bạn nên biết rằng mình cần đầu tư một khoản tiền khá lớn cho tương lai, chi phí sẽ đi đôi với chất lượng. Học tập tại Canada cho phép bạn tiếp cận một nền giáo dục hiện đại và tiên tiến, nền văn hóa đa dạng và đặc sắc, bằng cấp có được tại Canada cũng được công nhận trên toàn thế giới. Tuy nhiên, học tập ở một đất nước xa lạ đòi hỏi bạn phải có một kế hoạch tài chính rõ ràng và cân bằng trước khi khởi hành. Vậy chi phí du học Canada 2017 sẽ bao gồm những gì?

Tại duhocacura.vn, bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình về các bước chuẩn bị hồ sơ visa du học, bên cạnh đó còn có cả về các loại chi phí mà bạn sẽ phải chuẩn bị khi bước chân đi du học ở một vùng trời mới. Vậy chuẩn bị du học Canada cần bao nhiêu tiền?

chuẩn bị du học canada cần bao nhiêu tiền

Xem thêm: Đi du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Du Học Canada Cần Bao Nhiêu Tiền Và Cho Những Khoản Nào?

 • Sinh hoạt phí trong thời gian du học

Trước hết, bạn sẽ phải mất một khoản lệ phí nộp hồ sơ cho các trường, thường sẽ dao động từ 50 – 200 CAD tùy theo trường. Phí dịch thuật và phí hành chính sẽ rơi vào khoảng 200 – 300 CAD/ bộ hồ sơ. Phí đặt cọc: đây là loại phí nhà trường yêu cầu đặt cọc một khoản học phí, mức cao nhất sẽ là học phí của năm đầu tiên. Điều này thể hiện quyết tâm và sự nghiêm túc của học sinh, cùng với khả năng tài chính của gia đình khi xin visa du học Canada.

Chi phí sinh hoạt cũng là một khoản mà bạn phải tính đến trong thời gian du học. Chi phí sinh hoạt sẽ gồm nơi ở, ăn uống, đi lại,… Và nếu như bạn có thể đi làm thêm tại Canada với công việc bán thời gian, thì  với mức lương cho việc bán thời gian ở Canada sẽ hoàn toàn giúp bạn thoải mái chi trả khoản sinh hoạt phí này.

 • Học phí du học tại Canada

Khi đã quyết định đi du học Canada giá rẻ thì một trong những tiêu chí quan trọng trong việc lựa chọn trường và ngành để du học là học phí và sinh hoạt phí. Tuy không thể so sánh với du học Phần Lan miễn phí, nhưng nếu so với các nước khác như Anh, Mỹ, thì mức phí phải trả ở Canada vẫn tính là khá hợp lý.

Học phí tại Canada có sự khác nhau giữa các chương trình học, giữa các trường đại học và giữa các tỉnh cũng có sự chênh lệch. Các bằng cấp thuộc các ngành Luật, Y khoa, chương trình MBA được xem là cao nhất. Các khối ngành như Quản trị du lịch, Nhà hàng – khách sạn,… sẽ có mức học phí rẻ hơn. Và tất nhiên học phí của các chương trình đại học kéo dài 3-4 năm sẽ đắt hơn  các chương trình liên kết sau đại học, cao đẳng 1-2 năm.

Canada được biết đến là đất nước hỗ trợ mức học phí du hoc sinh Việt Nam tại Canada thấp nhất trong các nước Anh, Úc, New Zealand và Mỹ. Tuy nhiên, bạn cũng có thể du học mỹ giá rẻ nếu muốn, điều kiện tiên quyết là bạn có thể chọn cho mình ngôi trường và vùng có học phí và chi phí sih hoạt thấp. Học phí tại Canada được tính cho một năm học – khoảng 8-10 tháng và như đã nói ở trên, tùy vào tỉnh và chương trình học mà mức học phí một năm có thể dao động từ 8000 CAD đến 35.000 CAD/ năm.

 • Xin học bổng du học

Trong trường hợp khác, nếu bạn có thể xin được học bổng tại các trường đại học ở Canada, bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều trong việc chi trả học phí ở đây. Rất nhiều trường đại học, cao đẳng hay colleage ở Canada hằng năm đều trao học bổng đầu vào và các năm tiếp theo cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc. Một đất nước khác mà bạn cũng khá dễ dàng trong việc xin học bổng du học, đó là Nhật Bản. Có một số lượng khổng lồ học bổng dành cho ứng viên Quốc tế tại Nhật Bản. Hầu hết các học bổng du học Nhật được thông báo bởi Tổ chức dịch vụ Sinh viên Nhật Bản. Tuy nhiên, có nhiều tổ chức khác cũng cung cấp học bổng cho các du học sinh. Đối tượng là tất cả các ứng viên không phải công dân Nhật Bản đến từ các Quốc gia khác nhau đã đăng kí ghi danh vào một trường học ở Nhật Bản. Thành tích học tập cũng như hạnh kiểm cần phải có tiêu chuẩn tốt. Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn có thể truy cập vào duhocacura.vn để được tư vấn kĩ càng hơn.

Nguồn: http://duhocacura.vn/chuan-bi-du-hoc-canada-can-bao-nhieu-tien/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

duhocacura.vn/trung-tam-tu-van-du-hoc-acura-chuyen-nghiep-thu-tuc-nhanh-gon/

Bình Luận Du Học