Chính Sách Định Cư Du Học Canada Hiện Nay

Chính sách định cư Canada hiện nay thế nào?. Nhắc đến Canada, chắc hẳn chúng ta sẽ nghĩ ngay đến một đất nước phát triển mạnh mẽ về kinh tế, tình hình chính trị ổn định và là một quốc gia đáng sống. Mặc dù lượng người nhập cư đến Canada khá lớn khiến đây là quốc gia đa sắc tộc nhưng vấn đề an ninh và an sinh xã hội vẫn được đảm bảo rất tốt. Canada hiện đang nổi lên như là một đất nước có sức hút hàng đầu với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Du học Acura sẽ cùng bạn tìm hiểu về chính sách định cư du học Canada cần gì? hiện nay thế nào nhé?

Giáo Dục Canada Chất Lượng Hàng Đầu Thế Giới

Ngoài những ưu thế nói trên, nền giáo dục Canada được biết đến với chất lượng hàng đầu thế giới . Vấn đề lớn nhất đối với Canada hiện nay là thiếu hụt nghiêm trọng lực lượng lao động do dân số nước này đang già hóa và lực lượng lao động trẻ không đủ để bù đắp. Do đó, chính phủ nước này đưa ra những chính sách thu hút lao động từ nước ngoài, đặc biệt là du học sinh quốc tế đến định cư Canada theo diện du học.
chính sách định cư Canada

Du Học Canada Thủ Tục Đơn Giản Với Chính Sách Định Cư Thuận Lợi Thu Hút Học Sinh Quốc Tế

Điều kiện du học Canada không quá khó khăn khi thủ tục đơn giản hơn so với các quốc gia khác. Chính phủ Canada cũng không ngừng cập nhật các chính sách định cư thuận lợi hơn cho các sinh viên quốc tế nhập thủ tục du học Canada.
Đầu tiên, họ thu hút du học sinh quốc tế đến học tại Canada bằng các chính sách:
– Sinh viên có thể vừa học vừa làm thêm tại Canada với mức lương tối thiểu 11 CAD/giờ và tối đa 20 giờ/tuần. Ngoài ra, các bạn du học sinh có thể lựa chọn chương trình du học Canada vừa học vừa làm cũng là một cách kiếm thêm thu nhập để trang trải chi phí cho việc học và nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm làm việc.
– Đưa ra danh sách NOC (Canada’s National Occupational Classification), tức là nhóm các ngành đang khát nhân lực. Những nhóm ngành này được ưu tiên định cư ở Canada, cụ thể là:
+ NOC C: các quản trị viên có trình độ từ Đại học trở lên, như quản lý nhà hàng – khách sạn, quản lý tài chính, quản trị doanh nghiệp…
+ NOC A: nhân lực có trình độ Đại học chuyên môn như kỹ sư, bác sĩ, y tá, kiến trúc sư…
+ NOC B: Kỹ thuật viên, thợ lành nghề trong các lĩnh vực như thợ điện, đầu bếp…

Du Học Canada Vừa Học Vừa Làm 

Theo đó, các ứng viên theo học tại quốc gia này sẽ được ưu tiên xét định cư và cộng thêm điểm vào chính sách định cư Canada, cụ thể như sau:
– Bằng tốt nghiệp của các trường học ở Canada sẽ được cộng thêm 15 – 30 điểm so với bằng cấp tương đương tại những nước khác.
– Một lời đề nghị công việc (job offer) hợp lệ từ nhà tuyển dụng hợp pháp ở Canada sẽ được cộng thêm 50 – 200 điểm.
– Thời gian chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ được kéo dài hơn, 90 ngày thay vì 60 như trước đây.
– Thay đổi cách tính điểm trong hệ thống Express Entry. Express Entry là hệ thống quản lý ứng dụng hàng đầu của Canada đối với các chương trình nhập cư kinh tế chủ chốt. Các chương trình được quản lý thông qua hệ thống Express Entry thu hút các công nhân nước ngoài có tay nghề cao và những người có kỹ năng cần thiết theo nhu cầu của các nhà tuyển dụng trên toàn quốc, muốn định cư ở Canada để giúp xây dựng các doanh nghiệp và phát triển nền kinh tế. Cách tính điểm trong hệ thống Express Entry áp dụng trong thời gian trước đây không có sự ưu tiên dành cho người học tại Canada. Tuy nhiên, cách tính điểm mới trong hệ thống Express Entry áp dụng gần đây thay đổi, người tốt nghiệp tại Canada sẽ được cộng thêm điểm so với bằng cấp tương đương nước ngoài.
chính sách định cư canada

Định Cư Tại Canada Chấp Cánh Cho Ước Mơ Của Bạn

Như vậy có thể thấy chính sách mới của chính phủ Canada có sự ưu tiên đặc biệt đối với sinh viên quốc tế theo học tại quốc gia này. Bên cạnh đó, visa du học Canada không còn khó xin như trước nữa mà đã được chính phủ Canada đơn giản hóa hơn về thủ tục. Do đó định cư tại Canada theo con đường du học là một con đường an toàn và giúp cho giấc mơ của các bạn trẻ không còn xa vời. Đặc biệt, một số bang ở Canada có những chính sách định cư khá hấp dẫn và dễ dàng dành cho du học sinh, có thể kể đến là Manitoba, Quebec, Nova Scotia, British Columbia, New Brunswick. Vậy bạn muốn du học và định cư Canada chưa? Hãy đến với Du học Acura để có thêm thông tin về chương trình du học vừa học vừa làm định cư Canada mới nhất.

Nguồnhttp://duhocacura.vn/chinh-sach-dinh-cu-du-hoc-canada/

Xem thêm: Giới thiệu công ty tư vấn du học Canada chi phí thấp
Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH ACURA

  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

  • Hotline: 093 272 5889

  • Email: info@acuravietnam.vn

  • Website: Du học Phần Lan

  • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ

  2. Cẩm nang du học Canada

  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *