Chi Phí Du Học Mỹ Tự Túc Tiết Kiệm 2017 – Du Học Acura (Phần 1)

           Dẫu cho điều kiện du học Mỹ có phần khắt khe và khó khăn hơn so với nhiều nước khác. Nhưng chúng ta khó có thể phủ nhận rằng Mỹ vẫn luôn là một trong những địa điểm du học hấp dẫn. Bởi lẽ, Mỹ đã và đang sở hữu một nền giáo dục tiên tiến vượt bậc cũng như mức sống hiện đại nhất thế giới. Đây là lý do khiến nhiều bạn có ý muốn du học Mỹ tự túc còn nhiều những lo lắng, ngần ngại về chi phí. Bởi với hơn 4000 trường đại học, cao đẳng đa dạng ngành nghề sẽ có sự chênh lệch khá lớn liên quan đến chi phí tại các bang khác nhau. Không chỉ thế, dường như để làm cho việc chọn lựa gặp nhiều khó khăn hơn, học phí của các trường trong cùng một bang cũng có sự khác biệt rõ ràng. 

du học mỹ

            Như vậy, du học Mỹ cần khoảng bao nhiêu tiền? Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, Acura chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về các yếu tố phát sinh chi phí trong quá trình du học. Tuy được đánh giá là đắt đỏ. Nhưng nếu bạn trang bị đầy đủ thông tin sẽ thấy luôn có lựa chọn phù hợp tại Mỹ cũng như ước tính được chi phí du học Mỹ tự túc cho mình là bao nhiêu.

Chi Phí Du Học Mỹ Tự Túc Gồm Những Khoảng Nào ?

Mặc dù đủ điều kiện để đi du học Mỹnhưng không phải gia đình nào cũng đủ tài chính để lo cho con ăn học. Chính vì vậy mà rất nhiều du học sinh vẫn còn gặp khó khăn trong việc lựa chọn trường học cũng như nơi ở để có thể tiết kiệm nhất…..Những chi phí được liệt kê dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khách quan và toàn diện nhất.

 •  HỌC PHÍ 

             Du học Mỹ cần gì? Các khoản đầu tiên sẽ là học phí. Mức học phí ở Mỹ được đánh giá là cao hơn hẳn so nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt là tại những đại học danh giá và có lịch sử lâu đời. Tuy nhiên, các trường công lập luôn có mức học phí “mềm” hơn rất nhiều so với những trường còn lại. Nếu ngân sách hạn hẹp, việc theo học tại các trường công lập là một lựa chọn thông minh. Trong đó phổ biến nhất là các trường cao đẳng cộng đồng (Community College).  
             Dưới đây là bảng tổng quan chi tiết về chi phí du học tự túc tại Mỹ (năm học 2016 – 2017):

  Chương trình Cử nhân – Sinh viên bản địa (USD) Chương trình Cử nhân – Sinh viên quốc tế (USD) Chương trình Cử nhân – Đại học tư thục (USD)
Học phí và các chi phí liên quan  9,650 24,930 33,480
Chi phí ăn ở  10,440 10,440 11,890
Tổng cộng: 20,090 35,370 45,370
           Không chỉ vậy, Dịch vụ du học Mỹ Acura khuyên bạn nên chú ý là đối với các trường đại học công lập nổi tiếng. Vì mức học phí không hề thua kém trường tư thục, hoặc một số ngành học chuyên môn đặc thù là thế mạnh của trường cũng có thể được áp dụng mức học phí cao hơn. 

 • CHI PHÍ SINH HOẠT 

          Như đã nói ở phía trên, chi phí sinh hoạt tại Mỹ có khác biệt rõ rệt giữa các bang, khu vực thành phố lớn hay vùng ngoại ô. Nhìn chung, chi phí cơ bản mà bạn sẽ phải chi trả bao gồm: nhà ở, phương tiện di chuyển, ăn uống, và các khoản chi tiêu khác. Mặt khác, mức sinh hoạt phí cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi trường bạn lựa chọn theo học.

 1. Nhà ở

           Tương tự các nước khác, có 3 loại hình nhà ở tại Mỹ dành cho du học sinh là Ký túc xá trường, Gia đình bản xứ và thuê ngoài. 
      2. Ký túc xá 
          Nhiều sinh viên thường chọn ký túc xá để ở. Nếu bạn muốn theo học các trường tư thục hay chuyên nghiệp thì kí túc xá không khác gì khách sạn. Chi phí trung bình tại trường công là $8,887/năm và trường tư là $10,089/năm. Nếu trường mà bạn theo học gần các đô thị lớn như New York, Washington D.C thì rất đắt đỏ và tốn kém. 

du học mỹ

          Tại kí túc xá, bạn được “bao trọn” các tiện ích, bao gồm cả tiền ăn. Chi phí đi lại tiết kiệm đáng kể do ký túc nằm trong khuôn viên trường hoặc ngay bên cạnh. Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiện lợi cho việc học tập cũng như nghiên cứu. Ký túc xá có an ninh đảm bảo và nhiều hoạt động thú vị để bạn làm quen với nhiều bạn bè từ khắp mọi nơi.

       3. Gia đình bản xứ

           Ở chung với gia đình người bản xứ (Homestay) là một cách nhanh nhất để tiếp thu lối sống của người dân Mỹ. Ðây là lựa chọn phổ biến của du học sinh Mỹ dưới 18 tuổi. Chi phí thuê nhà đã bao gồm cả các bữa ăn hàng ngày. Bộ phận hỗ trợ từ phía trường học sẽ phụ trách lựa chọn và sắp xếp cho du học sinh những gia đình Mỹ đủ điều kiện và sẵn sàng cho ở trọ trong thời gian học tập đất nước này. Đây là lựa chọn được phụ huynh tin tưởng bởi họ yên tâm khi con mình được chăm sóc từ những người lớn có trách nhiệm, tương tự gia đình. 
Còn nữa,….
          Nếu như bạn muốn được tư vấn kỹ càng hơn, vui lòng liên hệ với trung tâm tư vấn du học mỹ tại tphcm chúng tôi để được hỗ trợ nhiệt tình và tận tâm nhất. Sự hài lòng của quý vị là thành công của duhocacura.vn !
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/chi-phi-du-hoc-my-tu-tuc-tiet-kiem-2017-du-hoc-acura-phan-1/

Trung Tâm Tư Vấn Du Học Acura – Chuyên Nghiệp – Thủ Tục Nhanh Gọn


 
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *