[DU HỌC MỸ] Tổng hợp tất cả chi phí du học Mỹ tự túc mới nhất (2019)

           Dẫu cho điều kiện du học Mỹ có phần khắt khe và khó khăn hơn so với nhiều nước khác. Nhưng chúng ta khó có thể phủ nhận rằng Mỹ vẫn luôn là một trong những địa điểm du học hấp dẫn. Bởi lẽ, Mỹ đã và đang sở hữu một nền giáo dục tiên tiến vượt bậc cũng như mức sống hiện đại nhất thế giới. Đây là lý do khiến nhiều bạn có ý muốn du học Mỹ tự túc còn nhiều những lo lắng, ngần ngại về chi phí.
Bởi với hơn 4000 trường đại học, cao đẳng đa dạng ngành nghề sẽ có sự chênh lệch khá lớn liên quan đến chi phí tại các bang khác nhau. Không chỉ thế, dường như để làm cho việc chọn lựa gặp nhiều khó khăn hơn, học phí của các trường đại học trong cùng một bang cũng có sự khác biệt rõ ràng. 
Du học Mỹ - con đường dẫn tới thành công
Du học Mỹ – con đường dẫn tới thành công
            Như vậy, du học Mỹ cần khoảng bao nhiêu tiền? Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, Acura chúng tôi sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn về các yếu tố phát sinh chi phí trong quá trình du học. Tuy được đánh giá là đắt đỏ. Nhưng nếu bạn trang bị đầy đủ thông tin sẽ thấy luôn có lựa chọn phù hợp tại Mỹ cũng như ước tính được chi phí du học Mỹ tự túc cho mình là bao nhiêu.

Chi Phí Du Học Mỹ Tự Túc Gồm Những Khoảng Nào ?

Mặc dù đủ điều kiện để đi du học Mỹnhưng không phải gia đình nào cũng đủ tài chính để lo cho con ăn học. Chính vì vậy mà rất nhiều du học sinh vẫn còn gặp khó khăn trong việc lựa chọn trường học cũng như nơi ở để có thể tiết kiệm nhất…..Những chi phí được liệt kê dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khách quan và toàn diện nhất.

 •  HỌC PHÍ 

             Du học Mỹ cần gì? Các khoản đầu tiên sẽ là học phí. Mức học phí ở Mỹ được đánh giá là cao hơn hẳn so nhiều nước trên thế giới. Đặc biệt là tại những đại học danh giá và có lịch sử lâu đời. Tuy nhiên, các trường công lập luôn có mức học phí “mềm” hơn rất nhiều so với những trường còn lại. Nếu ngân sách hạn hẹp, việc theo học tại các trường công lập là một lựa chọn thông minh. Trong đó phổ biến nhất là các trường cao đẳng cộng đồng (Community College).  
             Dưới đây là bảng tổng quan chi tiết về bảng xếp hạng chi phí du học tự túc tại Mỹ (năm học 2016 – 2017):

  Chương trình Cử nhân – Sinh viên bản địa (USD) Chương trình Cử nhân – Sinh viên quốc tế (USD) Chương trình Cử nhân – Đại học tư thục (USD)
Học phí và các chi phí liên quan  9,650 24,930 33,480
Chi phí ăn ở  10,440 10,440 11,890
Tổng cộng: 20,090 35,370 45,370
           Không chỉ vậy, Dịch vụ du học Mỹ Acura khuyên bạn nên chú ý là đối với các trường đại học công lập nổi tiếng. Vì mức học phí không hề thua kém trường tư thục, hoặc một số ngành học chuyên môn đặc thù là thế mạnh của trường cũng có thể được áp dụng mức học phí cao hơn. 

 • CHI PHÍ SINH HOẠT 

          Như đã nói ở phía trên, chi phí sinh hoạt tại Mỹ có khác biệt rõ rệt giữa các bang, khu vực thành phố lớn hay vùng ngoại ô. Nhìn chung, chi phí cơ bản mà bạn sẽ phải chi trả bao gồm: nhà ở, phương tiện di chuyển, ăn uống, và các khoản chi tiêu khác. Mặt khác, mức sinh hoạt phí cũng bị ảnh hưởng ít nhiều bởi trường bạn lựa chọn theo học.

 1. Nhà ở

           Tương tự các nước khác, có 3 loại hình nhà ở tại Mỹ dành cho du học sinh là Ký túc xá trường, Gia đình bản xứ và thuê ngoài. 
      2. Ký túc xá 
          Nhiều sinh viên thường chọn ký túc xá để ở. Nếu bạn muốn theo học các trường tư thục hay chuyên nghiệp thì kí túc xá không khác gì khách sạn. Chi phí trung bình tại trường công là $8,887/năm và trường tư là $10,089/năm. Nếu trường mà bạn theo học gần các đô thị lớn như New York, Washington D.C thì rất đắt đỏ và tốn kém. 

1 ký túc xá dành cho du học sinh tại Mỹ
Một ký túc xá dành cho du học sinh tại Mỹ
          Tại kí túc xá, bạn được “bao trọn” các tiện ích, bao gồm cả tiền ăn. Chi phí đi lại tiết kiệm đáng kể do ký túc nằm trong khuôn viên trường hoặc ngay bên cạnh. Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều thời gian, tiện lợi cho việc học tập cũng như nghiên cứu. Ký túc xá có an ninh đảm bảo và nhiều hoạt động thú vị để bạn làm quen với nhiều bạn bè từ khắp mọi nơi.

       3. Gia đình bản xứ

           Ở chung với gia đình người bản xứ (Homestay) là một cách nhanh nhất để tiếp thu lối sống của người dân Mỹ. Ðây là lựa chọn phổ biến của du học sinh Mỹ dưới 18 tuổi. Chi phí thuê nhà tại Mỹ đã bao gồm cả các bữa ăn hàng ngày. Bộ phận hỗ trợ từ phía trường học sẽ phụ trách lựa chọn và sắp xếp cho du học sinh những gia đình Mỹ đủ điều kiện và sẵn sàng cho ở trọ trong thời gian học tập đất nước này. Đây là lựa chọn được phụ huynh tin tưởng bởi họ yên tâm khi con mình được chăm sóc từ những người lớn có trách nhiệm, tương tự gia đình. 

Chi Phí Du Học Mỹ Tự Túc Gồm Những Khoảng Phí Nào ?

             Như đã nói ở trên, chúng ta đã phần nào xác định được những chi phí trong quá trình học tập để có thể xem xét và lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp. Tuy nhiên, khi quyết định học tại khu vực nào, chúng ta sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều về sinh hoạt phí do sự chênh lệch của mỗi bang, thành phố là hoàn toàn khác nhau. Để có thể xác định rõ ràng hơn về chi phí du học Mỹ tự túc, bài viết này của Acura sẽ phân tích rõ ràng hơn về những khoảng sinh hoạt phí khác có thể phát sinh khi lựa chọn du học Mỹ……

Trung tâm tư vấn du học uy tín tại TP.HCM
Trung tâm tư vấn du học uy tín tại TP.HCM

Chi Phí Du Học Mỹ Tự Túc – Sinh Hoạt Phí

            Chúng ta đã biết về học phí cho từng chương trình học tại Mỹ cũng như việc lựa chọn nhà ở trong quá trình học tập và làm việc ở đây có những ưu điểm gì. Bên cạnh ký túc xá và gia đình bản xứ (homestay), chúng ta còn sự lựa chọn khác nữa là thuê nhà ở ngoài…..

 • THUÊ NHÀ Ở NGOÀI

          Việc thuê nhà bên ngoài khiến du học sinh có cảm giác thoải mái và tự do hơn rất nhiều. Không chỉ thế, bạn còn được hỗ trợ tìm kiếm người cùng nhu cầu thuê nhà để chia sẻ không gian. Những thông tin này cũng có rất nhiều trên mạng. Tuy nhiên, hãy cẩn thận và cân nhắc kĩ lưỡng trước khi quyết định nhé. Việc ở riêng bên ngoài đòi hỏi du học sinh có ý thức và có tính độc lập cao.
         Giá thuê nhà ngoài phụ thuộc vào loại nhà và khoảng cách đến trung tâm thành phố. Ví dụ, bạn phải trả $1,800/ tháng cho căn hộ ở New York, nhưng lại chỉ tốn $1,040 ở trung tâm thành phố Colorado. Vậy nên mức phí cho việc thuê nhà ở riêng rất khó để xác định. Tùy thuộc vào việc bạn ở bao nhiêu người, khu vực nào, mức độ “chịu chơi” của bạn là bao nhiêu. Một lời khuyên của dịch vụ du học Mỹ Acura là học hỏi kinh nghiệm từ các anh chị đi trước.

 • DI CHUYỂN

         Mỗi tiểu bang ở Mỹ có một hệ thống giao thông riêng với mức phí khác nhau. Chi phí này gây tốn kém cho các bạn ở gia đình bản xứ. Nhưng đừng quên tận dụng tối đa ưu đãi cho sinh viên nhé. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm một khoản kha khá đó. Một vài con số tham khảo về các dịch vụ giao thông công cộng phổ biến dưới đây:

– Tàu điện ngầm hay bus cho một chiều ở New York: $2.50

– Thẻ tàu điện ngầm tháng (Unlimited Ride MetroCard) ở New York (đã giảm giá cho sinh viên): $56

– Vé tàu, xe bus hay xe điện ở Utah: $2.50

– Thẻ tháng dành cho sinh viên ở Utah: $62.75

– City Pass cho sinh viên ở Philadelphia: $327.60/học kỳ

 • ĂN UỐNG, GIẢI TRÍ, MUA SẮM

           Chi phí ăn uống tiêu tốn khá nhiều nếu bạn là tín đồ ẩm thực. Chi phí trung bình dao động khoảng $300/tháng. Rất nhiều sinh viên lạm dụng chuỗi hàng ăn nhanh vì chúng tiện lợi và hấp dẫn. Tuy nhiên, trung tâm tư vấn du học mỹ tại tphcm khuyên bạn nên chăm chỉ đi chợ và tự nấu ăn để tiết kiệm và tốt cho sức khỏe. Tuy có vẻ không nhiều, nhưng sau vài tháng ít ăn hàng quán, bạn sẽ thấy đã tiết kiệm đủ cho một chuyến du lịch nho nhỏ rồi đấy.

Chi phí ăn uống, mua sắm, giải trí tại Mỹ khá lớn
Chi phí ăn uống, mua sắm, giải trí tại Mỹ khá lớn
          Các chi phí cho việc giải trí như cafe hay ăn uống cuối tuần, hoặc dịch vụ vui chơi hay đi xem phim thì đều có mức giá khá hợp lý. Không phải là rẻ nhưng thấp hơn khá nhiều tại một số nước nổi tiếng đắt đổ như Úc hay Anh. Vé xem phim có giá khoảng $8.40 (rẻ hơn ở Anh khoảng 25%). Tương tự, hãy nhớ chú ý tới các chương trình ưu đãi cho sinh viên khi du học Mỹ nhé. 
           Mua sắm có lẽ là điều khó cưỡng lại nhất, nhất là với các cô gái khi đặt chân đến kinh đô thời trang như New York với ngập tràn quần áo và vô vàn khuyến mại với những lời chào mời hấp dẫn. Lời khuyên là hãy tỉnh táo và tập tiết kiệm nhé, hãy chỉ mua những thứ bạn thật sự cần dùng thôi..

 •  CHI PHÍ KHÁC 

CHI PHÍ ĐI KÈM NHÀ Ở (ĐIỆN, NƯỚC, GAS, INTERNET)  
          Nếu bạn ở trong kí túc hay gia đình bản xứ thì hầu như không cần lo tới vấn đề này vì thường đã bao gồm trong tiền thuê nhà. Nếu như bạn tự thuê nhà riêng thì các khoản tiền trên rơi vào khoảng $20 – $60 mỗi tháng, và ở ghép thì sẽ tiết kiệm hơn nhiều so với việc ở một mình. 
CHI PHÍ HỌC TẬP
         Sách học có mức giá khác nhau tùy thuộc chuyên ngành. Ngoài ra còn có thể có chi phí dụng cụ, phí lưu hành thẻ thư viện hay các phòng tập gym chức năng nếu chưa có sẵn trong học phí. Tổng cộng rơi vào khoảng trung bình $80/ 1 tháng. 
CHI PHÍ XE CỘ
         Nếu bạn sở hữu xe ô tô thì sẽ tiêu tốn một khoảng khá lớn đấy, rơi vào $500 – $800 cho 6 tháng, bao gồm bảo dưỡng, xăng dầu và bảo hiểm. 
          Nếu như bạn muốn được tư vấn kỹ càng hơn, vui lòng liên hệ với trung tâm tư vấn du học mỹ tại tphcm chúng tôi để được hỗ trợ nhiệt tình và tận tâm nhất. Sự hài lòng của quý vị là thành công của duhocacura.vn !
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • Lầu 6, Tòa nhà An Sơn, 141 Võ Oanh (D3 cũ), Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Canada
 • Facebook: Du học Canada

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/chi-phi-du-hoc-my-tu-tuc-moi-nhat-2018/
Linkedin: https://www.linkedin.com/pulse/du-h%E1%BB%8Dc-m%E1%BB%B9-t%E1%BB%95ng-h%E1%BB%A3p-t%E1%BA%A5t-c%E1%BA%A3-chi-ph%C3%AD-t%E1%BB%B1-t%C3%BAc-m%E1%BB%9Bi-nh%E1%BA%A5t-2018-tam-duc/?published=t
 

One thought on “[DU HỌC MỸ] Tổng hợp tất cả chi phí du học Mỹ tự túc mới nhất (2019)

 1. Pingback: [Chi Phí Du Học Mỹ Tự Túc] - Học Phí Các Trường Đại Học Ở Mỹ năm 2018

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *