Chi phí du học Mỹ hàng năm khoảng bao nhiêu ? – Dịch vụ tư vấn Acura

Chi phí du học Mỹ dự tính hàng năm khoảng bao nhiêu ? Bài viết dưới đây từ các chuyên viên tư vấn du học Mỹ của Trung tâm du học ACURA sẽ cung cấp cho Quý phụ huynh & các bạn những thông tin sơ lược về các khoản học phí du học Mỹ nhé.

Chi phí du học Mỹ dự tính hàng năm khoảng bao nhiêu ?

Du học Mỹ tự túc được đánh giá là một nơi lí tưởng để theo học đối với các bạn học sinh toàn cầu, song đất nước Mỹ vẫn được xem là một trong những nơi sở hữu các khoản kinh phí học tập đắt đỏ nhất.
Trước khi ra quyết định du học tại nước ngoài, ngoài việc chọn lựa trường và ngành học phù hợp, một điều quan trọng không kém nữa mà bạn cần phải làm chính là kiểm tra kỹ lưỡng tất cả các thông tin về số tiền học, các khoản kinh phí nhà thuộc, ăn ở các khoản kinh phí và các chi phí có liên quan.
Năm 2014, theo một báo cáo về phí học ở nước ngoài tại những đất nước khác lạ của HSBC (Tập đoàn Ngân hàng Hồng Kông và Thượng Hải) thì du học Mỹ chính là nước có mức phí cao thứ 3, xếp sau xứ Kangaroo và Singapore. HSBC cũng cho biết mức kinh phí trung bình hằng năm tại Mỹ (bao gồm học phí và phí sinh hoạt) là 36.564 USD/năm.
Con số đó sau khi nhân hệ số 4 cho chương trình Đại học, và 2 cho chương trình sau đại học thì có thể thấy rằng việc theo học tại các trường đại học Mỹ đòi hỏi những chi phí vô cùng lớn.
Nhưng cũng đừng vì con số đó mà từ bỏ hy vọng, khát khao chinh phục mơ ước du học tại cường quốc kinh tế, công nghệ này vì bạn hãy nhớ rằng, trước mọi khó khăn, luôn có cách thức để chúng ta vượt qua và đạt được mục tiêu du học của mình.

học phí du học Mỹ
học phí du học Mỹ

Học phí du học Mỹ tự túc ước tính khoảng bao nhiêu tiền ?

Nếu các bạn muốn tìm được cơ hội du học với số tiền học phí du học Mỹ vừa phải tại các trường Đại học Mỹ thì lựa chọn tốt nhất dành cho bạn đó là khu vực trường công lập. Đây là những trường được điều hành Bởi chính phủ gồm nhiều bang, và trong mỗi bang gồm có nhiều trường Đại học.
Ở Mỹ, các trường Đại học công lập sở hữu hai mức học phí: đó là mức học phí dành cho sinh viên bản xứ (state residents) và mức học phí dành cho các đối tượng khác (out-of-state residents). Mức học phí thứ hai áp dụng cho những ứng viên tới từ các bang khác và từ những quốc gia khác (mức học phí này được xem là đắt hơn).
Theo bộ phận hỗ trợ du học sinh College Board, mức học phí ước tính bình quân cho năm hoc 2014-2015 là 9,139 USD đối với học sinh bản xứ của Mỹ, và 23,000 USD cho các đối tượng còn lại.
Trong khi đó mức tiền học trung bình tại các trường Đại học Tư thục là 31,231 USD. Những trường Cao đẳng cộng đồng (2-year colleges) cùng với mức học số tiền trung bình trong năm học 2014-2015 chỉ vào khoảng 3,347 USD được xem là một lựa chọn rẻ nhất.
Mặc dù khi học tập tại một trường Cao đẳng cộng đồng, các bạn không thể sở hữu được tấm bằng Đại học trong tay. Tuy vậy, chúng ta vẫn nhận được chứng nhận Associate’s Degree (2-year Degree) tại đây.
Chứng nhận này được tính trong 2 năm đầu Đại học của bạn, và sau đó, các bạn chỉ việc chuyển tiếp sang một trường Đại học để học tiếp 2 năm còn lại rồi cuối cùng nhận lấy được bằng Bachelor’s Degree.
Xem thêm:

—————————————————–
Mọi chi tiết xin liên hệ:

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ

  2. Cẩm nang du học Canada

  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/chi-phi-du-hoc-my-hang-nam-khoang-bao-nhieu/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *