Chi phí du học Canada: Học phí, Ăn ở, Sinh hoạt, Làm thêm

Khi có dự định du học Canada, điều đầu tiên các bạn thường nghĩ là học phí mắc, chi phí ăn ở, sinh hoạt dành cho việc học tập là cao. Tuy nhiên các bạn hoàn toàn có thể trang trải được tất cả bằng việc nắm rõ được chi phí du học Canada & lên kế hoạch ‘du học tiết kiệm’ tại đất nước lá phông xinh đẹp này.

Chi phí du học Canada

Chi phí trung bình đối với du học sinh quốc tế trong một năm học trong 08 tháng cho chương trình khoa học tự nhiên hay văn khoa là ~ 12.000 CAD (đô la Canada).
Các bạn hoàn toàn có thể tiết kiệm đáng kể các chi phí du học Canada, thật vậy theo kết quả khảo sát bởi Hiệp hội Đại học của Khối Thịnh vượng chung (Association of Commonwealth Universities) thì Canada là nơi có học phí thấp nhất cho du học sinh đi học tự túc so với Anh, New Zealand, Úc, Mỹ. Ngoài ra, học phí các trường Đại học công lập tại Mỹ cao hơn 1/3 so với học phí Đại học công lập ở Canada, trong khi học phí các Đại học tư thì cao hơn gấp đôi.

chi phí du học Canada 2017

Chi phí du học Canada 2017 Công ty tư vấn du học ACURA

Sau đây là một số chi phí du học Canada ước tính trung bình cho một năm học tùy thuộc vào ngành học, trường học & khu vực: 

HỌC PHÍ:

Chương trình đào tạo Thời gian Học phí (CAD/năm)
Tiếng Anh Tùy theo nhu cầu 200 – 600 CAD / tuần
Trung học 7 – 8 năm 14.000 – 25.000 CAD
Cao đẳng 2 năm 8.000 – 18.000 CAD
Thạc sĩ 1,5 năm 15.000 – 25.000 CAD
Tiến sĩ 2 năm  Chính phủ tài trợ tùy khu vực

CHI PHÍ ĂN Ở:

– Ăn ở tại ký túc xá: ~ 700 CAD / tháng
– Homestay (ăn ở tại nhà người bản xứ): ~ 600 CAD / tháng
– Thuê Apartment (share căn hộ): ~ 500 CAD / tháng

CHI PHÍ SINH HOẠT:

– Vé xe bus một chiều (địa phương): 2.75 CAD
– Gọi điện thoại địa phương: 0.25 CAD (25 xu)
– Bữa ăn trung bình tại nhà hàng: 10 đến 25 CAD / người
– Thư trong nước Canada: 0.46 CAD (46 xu)
– Cước bưu điện quốc tế: 0.95 CAD (95 xu)
Ngoài ra các bạn còn có thể đi làm thêm để tiết kiệm chi phí du học Canada trong quá trình học tập với mức lương thấp nhất là 11.50 CAD / giờ. Chính phủ cũng tạo điều kiện cho bạn làm thêm tối đa 20 giờ / tuần để trang trải các chi phí khi sống tại đây. Sau khi tốt nghiệp bạn còn được ở lại 03 năm để làm việc với mức lương rất tốt. Sau đó nếu có quá trình làm việc tốt, đóng thuế đầy đủ & không phạm pháp, bạn còn được nộp đơn xin định cư theo dạng thường trú nhân Canada (PR – Permanent Resident).
Lời kết từ Du học ACURAChi phí du học Canada không quá mắc như bạn nghĩ nhưng lại có cơ hội việc làm và định cư khá cao, đây là một môi trường sống lý tưởng cho các bạn thích sự năng động, ổn định trong lương lai. Đã có rất nhiều du học sinh của ACURA chia sẻ với chúng tôi về điều này, vì vậy các bạn có thể lựa chọn du học tại Canada trong năm 2017. Nếu còn gặp bất kỳ thắc mắc hay trở ngại nào trong dự định du học sắp tới, các bạn có thể liên hệ với các chuyên viên tư vấn của ACURA, chúng tôi sẽ luôn đồng hành cùng các bạn trong bước đường tương lai sắp tới!
Nguồn: Trung tâm tư vấn du học ACURA
—————————————————–
Mọi chi tiết xin liên hệ:

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ

  2. Cẩm nang du học Canada

  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/chi-phi-du-hoc-canada-hoc-phi-an-o-sinh-hoat-lam-them/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *