Chi phí đi học Canada có cao không?

           Ngày nay, đất nước được nhiều du học sinh lựa chọn làm điểm đến để học tập và làm việc nhiều nhất là Canada. Bên cạnh được du học Canada chi phí thấp so với các nước khác, bằng cấp có giá trị quốc tế, môi trường học tập năng động, sáng tạo. Mà Canada còn được đánh giá là đất nước phồn thịnh và an toàn, không khủng bố hay bạo động. Do đó, thay vì lựa chọn du học Mỹ, sinh viên quốc tế thấy Canada có nhiều tiềm năng hơn hẳn. Tuy nhiên, vấn đề học phí luôn khiến nhiều người phải băn khoăn nhất. Ở bài viết này, du học Acura sẽ cùng các bạn tìm hiểu về vấn đề: Chi phí đi học Canada có cao không?

Chi phí đi học Canada và những vấn đề không nên bỏ qua

         Xét về mặt bằng chung, chi phí đi học Canada không cao như mọi người vẫn nghĩ. Tùy thuộc vào từng tỉnh bang, trường top hay trường bình thường, trường bậc trung học, đại học hay cao học,… mà có mức học phí khác nhau. Bên cạnh đó, có rất nhiều trường tại Canada có chính sách ưu đãi học phí cho học sinh, sinh viên quốc tế khoảng 5% – 30% nên bạn có thể giảm bớt phần nào gánh nặng tài chính.
chi phi du hoc canada 01 e1504838515278

Chi phí đi học Canada theo từng bậc học

        Đối với chương trình trung học: 8.500 – 15.000 CAD/năm
        Đối với chương trình Cao đẳng/Đại học: 11.000 – 15.000 CAD/năm
        Đối với chương trình Cao học: 18.000 – 35.000 CAD/năm
        Bên cạnh đó, nếu như trình độ tiếng Anh của bạn chưa đủ tốt, chương trình tiếng Anh sẽ rất cần thiết với mức học phí khoảng 2.500 CAD/7 tuần – 5.000 CAD/tuần.
        Như vậy, nếu so sánh thì học phí tại các trường Đại học Công lập tại Mỹ cao hơn 1/3 so với Canada, còn nếu là trường tư thì cao hơn gấp 2 lần.

Sinh hoạt phí khi du học Canada

         Bên cạnh những khoảng học phí phải chi trả, sinh hoạt phí cũng là vấn đề khiến nhiều du học sinh quan tâm. Tùy thuộc vào mức chi tiêu mà sinh hoạt phí của những học sinh, sinh viên quốc tế sẽ khác nhau.
         Đối với việc ăn ở, du học sinh có rất nhiều sự lựa chọn, bao gồm: ở tại nhà người bản xứ, kí túc xá hay thuê nhà ở. Mỗi lựa chọn sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm thú vị khác nhau cũng như phần nào tiết kiệm chi phí của mình….

du hoc canada e1504838641769

Du học Canada và những sự lựa chọn…

        Nếu như ở nhà người bản xứ, mỗi du học sinh sẽ chi khoảng 600 – 850 CAD/tháng. Với mức chi phí này, bạn sẽ có một phòng riêng với đầy đủ tiện nghi, bao gồm cả 3 bữa ăn/ngày. Những người bản xứ sẽ coi bạn như một thành viên trong gia đình và đối xử tốt với bạn. Điều này tạo thuận lợi trong việc nâng cao trình độ tiếng Anh cũng như tập làm quen với phong cách sống của người dân nơi đây.
       Một số trường tại Canada có xây dựng ký túc xá tại trong khuôn viên trường hoặc gần trường nhằm tạo điều kiện cho việc di chuyển của du học sinh. Bạn sẽ dùng chung nhà bếp, nhà tắm với bạn cùng phòng. Chi phí cho loại hình này dao động khoảng 9.000 – 13.500 CAD/năm. Bên cạnh đó, chất lượng và diện tích của từng phòng tại các trường cũng sẽ không giống nhau. Tại một số trường, chi phí khi ở kí túc xá sẽ có bao gồm cả bữa ăn tại căn – tin của trường. Tuy nhiên, để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn, bạn có thể chủ động tham khảo tại website của trường muốn theo học.

chi phi du hoc canada 05 e1504838728991

       Hình thức thuê nhà được đông đảo du học sinh lựa chọn nhất vì sự thuận tiện của nó. Tương tự như hình thức thuê nhà tại Việt Nam, tùy vào từng khu vực mà giá cả phòng sẽ khác nhau. Thông thường, ước tính khoảng 450 – 800 CAD/tháng nếu bạn muốn thuê nhà ở. Du học sinh sẽ phải tự túc về khoảng ăn uống.
       Chưa kể những khoảng ăn uống, mua sắm và sử dụng các phương tiện công cộng dao động khoảng 400 – 550 CAD/tháng. Nếu như bạn có xu hướng lựa chọn những nhà hàng, shop quần áo làm điểm đến thì số tiền này có thể tăng lên gấp đôi!
       Tuy nhiên, dù thế nào đi chăng nữa thì chi phí du học Canada hoàn toàn thấp hơn hẳn so với nhiều nước khác trên thế giới nên du học sinh có thể hoàn toàn yên tâm khi học tập và làm việc tại đất nước lá phong này. Như vậy, các bạn không chỉ có thể tự có câu trả lời cho mình mà còn chủ động ước lượng được những khoảng chi phí cụ thể.
Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những du học sinh tương lai!
Chúc các bạn sức khỏe và thành công!
Nguồn: http://duhocacura.vn/chi-phi-di-hoc-canada-co-cao-khong/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH ACURA

  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

  • Hotline: 093 272 5889

  • Email: info@acuravietnam.vn

  • Website: Du học Canada

  • Facebook: Du học Canada

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ

  2. Cẩm nang du học Canada

  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *