Cập nhật mới nhất về chương trình CES năm 2018

Khái quát chung về chương trình CES năm 2018

– CES chính là từ viết tắt của cụm từ Canada Express Study, đây là một chương trình thí điểm do Đại sứ quán Canada tại Hà Nội, Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.HCM cùng với Cơ quan Di trú, Tị nạn và quốc tịch Canada hợp tác cùng với các trường thuộc Hiệp hội các trường Cao đẳng và Học viện Canada nhằm mục đích hỗ trợ quy trình xét thị thực cho du học sinh Việt Nam có nhu cầu đăng ký vào các trường cao đẳng thành viên tại Canada.

– Chương trình này được hỗ trợ bởi Ngân hàng Scotiabank- đây là tổ chức tài chính đứng đầu tại Canada. Scotiabank đồng ý cấp cho du học sinh Việt Nam cơ hội sở hữu Giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo với trị giá 10,000 CAD dùng để chi trả cho chi phí sinh hoạt của sinh viên trong năm học đầu tiên tại Canada.

– Với những ưu điểm nổi bật của chương trình là hồ sơ đơn giản và rút ngắn quá trình xét visa cho các du học sinh, điều này giảm đi áp lực về điều kiện chứng minh tài chính của du học sinh Chương trình CES đã mở ra một cách của rộng mở hơn cho những du học sinh có dự định ước mơ trải nghiệm du học Canada. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hay những điều chưa biết về chương trình CESdu học Canada, quý vị và các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi duhocacura.vn để được hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình.

chính sách định cư Canada

Cập nhật thông tin mới nhất về chương trình CES năm 2018

       Từ tháng 3/2016, Tổng Lãnh sự Quán Canada tại Thành phố Hồ Chí Minh và Đại sứ quán Canada tại Hà Nội đã công bố phê duyệt chương trình visa CES – visa không chứng minh tài chính nhằm mở rộng cơ hội học tập cho nhiều sinh viên Việt Nam. Chương trình kéo dài 18 tháng, theo như công bố chính thức sẽ kết thúc vào tháng 9/2017. Tuy nhiên, mới đây, Tổng Lãnh sự quán Canada đã có thông báo chính thức về sự thay đổi thời gian kết thúc của chương trình, theo đó, chương trình CES sẽ được gia hạn thêm 1 năm tại Việt Nam. Đây là tin vui dành cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh có mong muốn học tập tại xứ sở lá phong.

Ưu điểm của  chương trình CES năm 2018

Có thể nói, chương trình CES là cơ hội rất lớn giúp giấc mơ du học Canada của nhiều bạn trẻ trở thành hiện thực với các ưu điểm như:

 • Hồ sơ nhanh gọn lẹ, đơn giản, không cần chứng minh tài chính
 • Thời gian xét duyệt visa nhanh chóng

Điều kiện để đi du học theo chương trình CES

 • Nhận được thư chấp thuận nhập học của các trường Cao đẳng – Đại học nằm trong danh sách CES
 • Giấy biên nhận đóng học phí 1 năm
 • Đạt tối thiểu 5.0 IELTS trong đó không có kĩ năng nào dưới 4.5
 • Xin giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với trị giá 10,000 CAD để chi trả chi phí sinh hoạt trong năm đầu tiêntại Canada
 • Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học
 • Có giấy khám sức khỏe

Tuy nhiên, có một số lưu ý cho các bạn sinh viên Việt Nam khi tham gia chương trình du học CES năm 2018 như sau:

 • Khi các bạn đăng ký học tại trường Dalhousie University (Nova Scotia) thì chương trình này chỉ được áp dụng cho Agricultuaral Campus chứ không phải tất cả các campus của trường.
 • Lassale College tại Quebec tham gia CES, tuy nhiên, yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ vẫn là IELTS, không có chứng chỉ tiếng Pháp thay thế.

Tóm lại, khác với những quốc gia phổ biến như Mỹ hay Úc thường yêu cầu khá khắt khe về tài chính cũng như điều kiện du học của du học sinh. Du học Canada cùng với chương trình CES năm 2018 mở ra cơ hội hấp dẫn cho du học sinh quốc tế nói chung và du học sinh Việt Nam nói riêng du học Canada trải nghiệm chất lượng giáo dục hàng đầu tại xứ sở lá phong.

Chúc các bạn thành công

Nguồn: http://duhocacura.vn/cap-nhat-moi-nhat-ve-chuong-trinh-ces-nam-2018/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *