093.272.5889

CÁCH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC MỸ- NHỮNG CÂU HỎI KINH ĐIỂN NHẤT VÀ CÁCH TRẢ LỜI

CÁCH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC MỸ
Rate this post

CÁCH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC MỸ

Trong buổi phỏng vấn Visa du học Mỹ, nhân viên lãnh sự quán có thể hỏi bạn bất cứ câu hỏi gì liên quan đến du học hoặc những khía cạnh khác nhau, thông thường thì có khoảng 60-70 câu hỏi thường gặp nhất, trong đó có những câu hỏi kinh điển nhất khiến các thí sinh gặp rất nhiều bối rối. Vì vậy, bài viết này, duhocacura.vn xin gửi tới những bạn quan tâm đến du học Mỹ 5 câu hỏi kinh điển nhất khi phỏng vấn Visa du học Mỹ và CÁCH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC MỸ thông minh nhất:

CÁCH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC MỸ

Câu hỏi 1: Vì sao bạn chọn Du học Mỹ?

Những người thông mình rất thích hỏi vì sao? Tại sao? Trong trường hợp phỏng vấn Visa du học Mỹ cũng không phải ngoại lệ. Nếu bạn trả lời được câu hỏi tại sao bạn chọn Du học Mỹ? Chứng tỏ rằng bạn đã có những lý do để thực hiện nó.

JimRohn-một người thấy vĩ đại của các doanh nhân thế giới có nói một câu kinh điển

“The bigger The Why, the easier The How”

Lý do càng lớn, cách làm càng dễ

Vậy nên, bạn cần phải trả lời câu hỏi này, nếu vượt qua câu hỏi nay, bạn có 99% cơ hội bạn đậu Visa du học Mỹ: Và sau đây là một vài gợi ý trả lời cho bạn

Thứ nhất: Giáo dục Mỹ coi trọng tính thực tiễn, ngoài học lý thuyết và những kiến thức hàn lâm, sinh viên được rèn luyện thêm kỹ năng thực hành và ứng dụng ngay vào thực tế. Có 4 cấp độ học tập, trong đó: Thực hành là cấp độ cao thứ 2, nó đứng trên cấp độ học lý thuyết qua sách vở.

Thứ hai: Hệ thống giáo dục và đào tạo Mỹ nổi tiếng nhất thế giới: Tại Mỹ có rất nhiều trường ĐH nổi tiếng như: Harvard, Yale, Cambrige,….

Thứ ba: Những tỉ phú đa phần tốt nghiệp và làm việc ở Mỹ như: Bill Gate, Mark Zuckerberg, Elon Musk,….

Thứ tư: Mỹ là đất nước có trình độ công nghệ và kỹ thuật khoa học số 1 thế giới

Đó chính là những lý do mà đa phần các bạn sinh viện chọn du học Mỹ

Câu hỏi 2: Tại sao bạn không chọn Du học Úc, Du học Canada, Anh,…. mà lại chọn Du học Mỹ?

99% người phỏng vấn sẽ hỏi câu hỏi này sau câu hỏi đầu tiên, và để trả lời một cách đầy sức thuyết phục, bạn nên dựa vào những câu trả lời bạn đã dùng ở câu đầu như: Tôi chọn Mỹ vì ở Mỹ tôi có cơ hội được gặp Bill Gate- người giàu nhất thế giới, hoặc Mark Zuckerberg- thiên tài công nghệ- cha đẻ của facebook. Chỉ cần bạn trả lời như vậy thôi cũng đủ ăn điểm 9 hoặc 10 rồi.

Câu hỏi thứ 3: Vì sao bạn chọn trường này?

CÁCH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC MỸ-

Thư viện đại học Hard vard- 1 trong 5 trường ĐH chất lượng nhất nước Mỹ

Đối với câu hỏi này, bạn phải chỉ ra được lý do thuyết phục khuyên bạn muốn học ở trường A hơn trường B. Ví dụ:

“ Tôi chọn du học Mỹ tại Harvard vì tôi yêu thích bộ phim: Chuyện tình Harvard” hay

“ Tôi chọn du học Mỹ tại Oxford vì nhà cô/chú tôi đang sinh sống ở đó, nó sẽ thuận tiện cho tôi” …, có rất nhiều cách trả lời khác nhau, miễn sao bạn đưa ra được ưu điểm của trường bạn chọn Du học là được. Có một vài lời khuyên danh cho bạn là bạn nên tìm hiểu thật kỹ về trường mà bạn muốn học, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn. Liên tưởng xem nào! Việc bạn chọn trường cũng y hệt như bạn chọn người bạn yêu vậy, bạn luôn tò mò và tìm hiểu kỹ càng về lai lịch hay sở thích, sở đoản của người ấy đúng không nào? Vậy chẳng có lý do nào mà bạn không muốn tìm hiểu kỹ càng trường học mà mình muốn gắn bó suốt 5-7 năm trời.

Câu hỏi thứ 4: Kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp là gì?

Khi hỏi câu hỏi này, những gì mà họ muốn nghe ở bạn chính là kế hoạch tương lai của bạn sau hành trình du học Mỹ. Bạn quyết định tương lai của mình như thế nào và hơn hết, những gì bạn trả lời sẽ chứng tỏ rằng bạn du học Mỹ không phải để định cư. Vậy nên, trong câu trả lời, bạn cần chú ý đến 3 điều sau đây:

Bạn không tiềm ẩn là một người định cư. Du học xong, bạn sẽ về nước để phục vụ tổ quốc.

Mối quan hệ chặt chẽ với gia đình Việt Nam, đi đâu củng nhớ về quê hương, gia đình.

Tài chính gia đình mạnh để đủ chi trả cho bạn suốt thời gian du học, không bỏ cuộc giữa chừng, không phải du học Mỹ là cái cớ để bạn kiếm tiền tại đây.

Sau đây là câu trả lời mẫu mà bạn có thể tham khảo: “Sau khi học xong, tôi sẽ trở về Việt Nam và nộp đơn xin việc vào tập đoàn ABC. Tôi có sự hổ trợ của bạn bè tại đây để giúp tôi phấn đấu phát triển lên” hoặc có thể “ Sau khi học xong, tôi sẽ về TP HCM thành lập doanh nghiệp mới chuyên về Tư vấn du học Mỹ vì tôi có kinh nghiệm trong lĩnh vực này.”

CÁCH TRẢ LỜI PHỎNG VẤN VISA DU HỌC MỸ

Hệ thống thư viện đồ sộ của các trường ĐH Mỹ

Câu hỏi cuối cùng cũng là câu hỏi khó trả lời nhất: “Nếu bạn có năng lực xuất sắc và được chọn vào làm việc tại tập đoàn IBM, bạn có muốn ở lại làm việc không hay vẫn theo kế hoạch về nước lập nghiệp?”

Đa phần các bạn sẽ gặp rắc rối với câu hỏi này và các bạn thường chọn câu trả lời theo cảm tính, nhưng sẽ là thông minh hơn nếu bạn trả lời như thế này: “ Nếu đó là sự thật thì tất nhiên nó sẽ là cơ hội tốt cho tôi được phát huy hết năng lực của mình và được học hỏi từ những người xuất sắc nhất, vì vậy tôi sẽ quyết định cống hiến cho tập đoàn trong khoảng thời gian 5 năm rồi tiếp tục thực hiện kế hoạch của mình”

Trên đây là 5 câu hỏi kinh điển về phỏng vấn du học MỹDuHocAcura đã gợi ý cách trả lời thuyết phục nhất dành cho bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ thêm tự tin hơn khi đi phỏng vấn du học Mỹ.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian để đọc bài viết này! Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết hữu ích khác tại đây:

Mọi chi tiết xin liên hệ:

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ

  2. Cẩm nang du học Canada

  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/cach-tra-loi-phong-van-visa-du-hoc-nhung-cau-hoi-kinh-dien-nhat-va-cach-tra-loi/

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *