Các Ngành Nghề Dễ Định Cư Ở Canada Được Ưa Chuộng Hiện Nay

Điều kiện nhập cư Canada có khó không ?

Rất nhiều các bạn trẻ hiện nay khi qua Canada du học thường muốn định cư Canada. Tuy nhiên, đây là quốc gia có khá nhiều bang mà mỗi bang lại có điều kiện định cư riêng. Điều kiện chung và đầu tiên nhất đó là vấn đề thủ tục xin visa Canada.

Để có cơ hội đến học tập và làm việc tại nước ngoài đều đầu tiên mà các bạn cần vượt qua đó là lấy được visa. Tuy nhiên việc xin cấp visa Canada dễ hay khó luôn là điều mà các bạn trẻ đang có ý định du học hay định cư quan tâm, thật chất nó cũng không khó, nhưng để xin visa một cách dễ dàng bạn cần thống nhất lại những thông tin cá nhân trong sổ đỏ, hộ khẩu, giấy khai sinh và các chứng từ khác có liên quan. Nơi bạn theo học phải được chính quyền cho phép tuyển sinh quốc tế.

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ được Lãnh sự quán yêu cầu một cách chính xác và sau đó dịch thuật và công chứng đầy đủ, chứng minh tài chính. Tuy nhiên những bạn học sinh sinh viên tham gia chương trình Canada Express Study trong thời điểm này chỉ cần mua giấy đầu tư đảm bảo GIC là được để để biết rõ hơn về các chương trình trên và chi tiết các giấy tờ , quy trình cần có để hoàn thành thủ tục xin visa Canada hãy truy cập vào Dịch vụ tư vấn du học Acura để được hướng dẫn nhé.

định cư Canada

Kinh nghiệm định cư Canada

Xem thêm: Ngành nghề ưu tiên định cư Canada 2017 – Định cư Canada vĩnh viễn

Trên là thủ tục xin visa chung, nhưng vẫn còn nhiều điều kiện định cư Canada mà các bạn phải nắm và nó thường tập trung vào 4 diện và mỗi diện có những điều kiện riêng như sau:

 • Diện đầu tư: Phải là một nhà đầu tư hợp pháp với số tiền đầu tư tối thiểu theo mức quy định ở Canada, đồng thời số tiền cá nhân phải đủ để trang trải cuộc sống ở đây.
 • Diện du học: Phải có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập. Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn, hoặc kỹ thuật ở Canada. Đồng thời còn phụ thuộc vào một số bang tại Canada có cho phép người nước ngoài định cư hay không.
 • Diện tay nghề Skilled Worker: Được nhận vào làm việc chính thức tại Canada, có kinh nghiệm ít nhất một năm trong số danh mục các nghề mà Canada chấp thuận. Có khả năng tài chính.
 • Diện đoàn tụ gia đình: Chủ yếu phụ thuộc vào khả năng tài chính của bạn – Cam kết tài chính, Số thu nhập của bạn phải đảm bảo được cho vợ/ chồng, con cái liên tục trong 3 năm sinh sống tại Canada và việc học của con bạn trong vòng 10 năm.

Các điều trên chứng minh một điều rằng để định cư Canada bạn phải có nghề cho mình tại đây.

định cư Canada

Một số ngành nghề phổ biến và dễ định cư Canada theo diện du học là gì ?

Ở Canada hiện có một số ngành nghề thiếu hụt nhân sự do dân số tại đây thấp và sự già hóa của độ tuổi lao động, điều đó tạo điều kiện và cơ hội cho các bạn trẻ du học có dự định định cư Canada làm việc, các ngành nghề phổ biến đó là:

Nhóm ngành xây dựng và thương mại: Quản lý công trình dự án, Kiến trúc sư, Quản đốc dự án và điều phối dự án, Quản đốc công trình, Thợ máy – động cơ xe, Công nhân điện, Kỹ sư điện, Kỹ thuật viên điện, Kỹ thuật viên điện cơ, công nhân điện công nghiệp.

Nông nghiệp: Kỹ sư phối hạt hoa và quản lý chất lượng, công nhân nông nghiệp ngũ cốc (thao tác làm sạch), công nhân trang trại sản xuất bơ sữa và thịt lợn ….

Ngành Y tế:  Y tá, Kỹ thuật viên,  Nhân viên xã hội, Nha sĩ, Kỹ thuật viên bào chế thuốc, Bác sĩ tâm lý. Trong tất cả các ngành ngành Y Tế là Top ngành nghề được ưu tiên tại Canada.

Tuy nhiên để làm được các ngành nghề này trước tiên các bạn phải đáp ứng các yêu cầu sau: Có trình độ Anh ngữ tối thiểu: IELTS đạt 6.0 trở lên cho từng kỹ năng. Bằng cấp phải qua thẩm định. Phải đạt ít nhất 67 điểm trong thang điểm di trú Liên Bang. Phải có ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành nghề. Để hiểu rõ hơn về các yêu cầu trên bạn có thể liên hệ số điện thoại tư vấn trên trang web duhocacura.vn để được tư vấn chi tiết.

Nguồn: http://duhocacura.vn/cac-nganh-nghe-de-dinh-cu-o-canada/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Bình Luận Du Học