British Columbia – Du học Canada lý tưởng

Vài nét tổng quan về British Columbia – du học Canada 

Một điều vô cùng đặc biệt tại đất nước của xứ sở lá phong này là nền giáo dục tại Canada thuộc trách nhiệm của tỉnh thay vì bang như những quỗ gia khác như Anh, Mỹ và ở Canada không có bộ giáo dục. Không vì thế mà giáo dục ở Canada bị ảnh hưởng mà thậm chí còn phát triển hơn, mang tính độc lập cao ở mỗi tỉnh bang. Một nơi không thể không nhắc đến trong số các tỉnh bang có du học sinh quốc tế nhiều nhất Canada đó là British Columbia.
British Columbia là tỉnh bang cực tây của Canada, là một trong những điểm đến tuyệt vời cho du học sinh quốc tế khi học tập tại Canada với nền kinh tế sôi động, nền giáo dục hiện đại bậc nhất, dân số trẻ trung, và đặc biệt là khí hậy ấm áp nhất Canada. Nếu bạn quan tâm đến đất nước Canada xinh đẹp và có dự định du học Canada thì không thể bỏ qua tỉnh bang này một môi trường tốt cho việc học tập và phát triển. Để được tư vấn nhiệt tình và giải đáp bất cứ thắc mắc nào về du học Canada các bạn vui lòng liên hệ duhocacura.vn để biết thêm chi tiết. Mọi sự tư vấn từ phía chúng tôi đều miễn phí!

Visa du học Canada cùng Công ty tư vấn du học ACURA

Điểm đến Du học Canada lý tưởng

Tại sao nên du học tại British Columbia ở Canada?

Điểm mặt các trường Đại học danh tiếng nhất tại Canada
Theo hệ thống giáo dục của BC thì hệ tiểu học cần phải học trong 7 năm và trung học sẽ học trong 5 năm, sau khi hoàn thành chương trình trung học, học sinh mới có thể học tiếp lên đại học, cao đẳng (hoặc nghề) sau đó là học thạc sĩ và tiến sĩ. Thời gian du học, chương trình học tiêu chuẩn tương tự ở Việt Nam.
Nơi đây cũng là tỉnh bang có nhiều trường đại học danh tiếng nhất tại Canada như Đại hocj British Columbia, Đại học Victoria, Đại học Simon Fraser và Đại học Northem British Columbia. Ngoài 4 trường này thì BC còn có 11 trường khác như Đại học Capilano, Đại học Nghệ thuật $ Thiết kế Emily Carr, Đại học Quest, Đại học Đảo Vancouver..
Đại học British Columbia: Đừng thứ 3 tại Canada và thứ 49 trên thế giới. Là một trong những trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Canada và luôn được xếp trong top 40 trên thế giới. Trường thu hút hơn 58.000 du học sinh và sinh viên từ khắp Canada và các quốc gia trên toàn thế giới học tập và nghiên cứu với các ngành đa dạng như kỹ thuật, kinh tế, giáo dục, mỹ thuật, điều dưỡng, khoa học, luật, kinh tế quốc tế… các bạn du học sinh có thể lựa chọn ngành phù hợp với ước mơ của mình.
Đại học Simon Fraser: Đứng thứ 13 tại Canada và thứ 244 trên thế giới. Là một trường công lập hàng đầu bởi những đặc điểm hội tụ nổi bật của một trường đại học chuyên nghiệp. Chất lương hàng đầu  bởi đội ngũ giảng viên cũng như cơ sở vật chất thiết bị hiện đại. Các ngành đào tạo của trường như kế toán, tài chính, doanh nghiệp, quản trị nhân sự, truyền thông,  đồ họa, khoa học máy tính, khoa học ứng cử, giáo dục sức khỏe, quản lý ý tế công đồng.
Đại học Victoria: Đứng thứ 14 tại Canada và thứ 321 trên thế giới. Là một trường đại học lớn với chất lượng đào tạo đẳng cấp bậc nhất Canada hằng năm đã thu hút hàng ngàn sinh viên quốc tế với nhiều chương trình học hướng tới nhiều đối tượng khác nhau và các chương trình chuyển tiếp, các ngành đào tạo như Kỹ thuật, nghệ thuật, khoa học xã hội và nhân văn, mỹ thuật, y tế…
Chất lượng giáo dục cao
Nếu bạn thực sự quan tâm tới hệ thống giáo dục Canada chắc chắn bạn đã từng nghe qua EQA – là chứng nhận đảm bảo chất lượng giáo dục sau phổ thông trung học được sáng lập bởi tỉnh bang British Clumbia.
EQA được công nhận trên toàn thế giới như biểu tượng xác định các cơ sở giáo dục sau Đại học đã đáp ứng được những yêu cầu của chính quyền BC về những tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng về quyền lợi của du học sinh. Ngoài EQA còn có hội đồng giáo dục quốc tế BCCIE – đây là một cơ quan phi chính phủ được tài trợ bởi chính quyền BC. BCCIE đại diện cho các đơn vị giáo dục công lập và tư thục được chứng  nhận từ mẫu giáo đến lớp 12, các trường cao đẳng, đại học, cao đẳng nghề và các học viện ngôn ngữ đến du học sinh quốc tế trên toàn thế giới. BCCIE luôn cam kết thúc đẩy quyền lợi giáo dục quốc tế của tỉnh BC.
Chính sách định cư hấp dẫn
Hiện nay, Chính phủ Canada khuyến khích, tạo điều kiện và cơ hội cho du học sinh sau khi tốt nghiệp được làm việc và định cư Canada. Nên mỗi tỉnh bang của Canada đều có những chính sách định cư phù hợp với điều kiện của du học sinh. British Columbia là một tỉnh bang vô cùng phù hợp cho du học sinh Việt Nam bởi nhiều yếu tố chủ quan lẫn khách quan. Tỉnh BC có rất nhiều chính sách định cư trong đó có hai chương trình định cư dành cho sinh viên quốc tế như: Chương trình định cư cho sinh viên quốc tế sau tốt nghiệp và các ứng cử viên đã tốt nghiệp ở các trường đại học và cao đẳng tại Canada trong 2 năm. Cho dù bạn không có kinh nghiệp làm việc, bạn vẫn có thể dụng Job Offer để tham gia. Và tất nhiên, phải đáp ứng các điều kiện nhất định.
Và điều đặc biệt là British là một trong những vùng đất mang vẻ đẹp tự nhiên tuyệt vời ở khu vực Bắc Mỹ. Thủ phủ của BC là Victoria nới được mệnh danh là thành phố vườn tại Canada, là điểm đến du lịch nổi tiếng. Mặc dù vậy, chi phí sinh hoạt ở các thành phố tại British Columbia cũng chỉ ở mức trung bình và học phí du học Canada các trường tại bang cũng ở mức thấp so với mặt bằng chung.
Khí hậu ở bang BC mang tính chất ôn đời hải dương ôn hòa, cũng được phân hóa thành 4 mùa xuân – hạ – thu – đông nhưng là nơi có mùa đông dễ chịu nhất. Nhiệt độ trung bình của bang này là 15 độ C. Đây cũng chính là một trong những lí do khiến nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn khi học tại Canada.
Với những thế mạnh về nhiều mặt, British Columbia xứng đáng là điểm đến du học số 1 cho các bạn tại Canada. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: http://duhocacura.vn/british-columbia-du-hoc-cana-ly-tuong-du-hoc-acura/
Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH ACURA

  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

  • Hotline: 093 272 5889

  • Email: info@acuravietnam.vn

  • Website: Du học Canada

  • Facebook: Du học Canada

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ

  2. Cẩm nang du học Canada

  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *