BỎ TÚI BÍ QUYẾT GIẢM CHI PHÍ DU HỌC MỸ – Phương án tiết kiệm nhất

Mỹ là xứ sở mà nhiều bạn học sinh, sinh viên mơ ước đến. Tuy nhiên để thực hiện ước mơ chinh phục một môi trường giáo dục tiên tiến hàng đầu thế giới, các bạn du học sinh cần chuẩn bị kỹ lưỡng đặc biệt là về vấn đề tài chính. Bạn có thể du học tự túc hoặc tìm những nguồn học bổng hỗ trợ từ phía công ty hay các tổ chức.Tại Mỹ, bạn cũng có thể lựa chọn các trường phù hợp với năng lực và tài chính của mình. Vì vậy, chi phí sinh hoạt tại Mỹ tự túc  còn phụ thuộc nhiều vào việc chọn trường, chọn ngành và chỗ ở của bạn. Duhocacura.vn chia sẻ với các du học sinh những bí quyết để có một lộ trình du học Mỹ giá rẻ.

Bí quyết giảm chi phí du học Mỹ – Cơ hội du học trong tầm tay

Chi phí sinh hoạt tại Mỹ
Nếu là sinh viên du học tự túc chắc hẳn bạn sẽ rất băn khoăn khi tính toán ra những chi phí cho sinh hoạt, học tập tại đất nước đắt đỏ này. Là quốc gia rộng lớn, Mỹ có hai hệ thống giáo dục là trường công lập và tư thục với những mức học phí khác nhau. Trong từng loại trường có thể có 2 mức học phí dành cho sinh viên bản địa và sinh viên nước ngoài. Nhìn chung, học phí có thể dao động 5.000-55.000 USD/năm. Cụ thể, các trường cao đẳng cộng đồng có mức học phí dao động từ 5.000 đến 10.000 USD/năm; bậc trung học khoảng 10.000 đến 55.000 USD/năm và bậc cử nhân dao động từ 12.000 đến 50.000 USD/năm. Đó chỉ mới là chi phí du học Mỹ tự túc bao gồm chi trả cho học phí, ngoài ra bạn còn phải tính đến
+ Sinh hoạt phí tùy thuộc vào nơi bạn sống và bạn ở đâu mà dao động khoảng 10000 USD/năm.
+ Chi phí bảo hiểm y tế gần khoảng 1000 USD/năm
+ Chi phí cho sách vở 500-1.100 USD/nămkinh nghiệm du học mỹ
Tham khảo: Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền?

Làm thế nào để hạn chế vấn đề tài chính khi du học tại Mỹ?

Để giảm chi phí, các bạn học sinh, sinh viên khi du học Mỹ có thể lựa chọn học tại các trường công lập, các ngành học, các tiểu bang có mức phí trung bình nhưng vẫn đảm bảo về kiến thức hoặc xây dựng một liệu trình học hợp lý là cách tiết kiệm được nhiều chi phí nhất. Ví dụ bạn có thể học gộp 4 năm trung học và 2 năm cao đẳng thành một chương trình học trong 2 năm tại một số tiểu bang khác, sau đó bạn vẫn có thể vào đại học nhưng sẽ rút ngắn được thời gian và giảm thiểu các chi phí phát sinh. Cũng như vậy bạn có thể áp dụng cho việc học đại học. Bạn có thể chọn học 2 năm đầu tiên tại một trường cao đẳng với chi phí thấp hơn, sau đó bạn học 2 năm sau với chương trình đại học liên kết thay vì học 4 năm đại học tại 1 trường. Khi đó bạn vẫn có thể lấy được tấm bằng cử nhân nhưng sẽ giảm chi phí hơn.
Du học Mỹ cần điều kiện gì?
Ngoài ra, điều kiện du học Mỹ cho phép bạn tiềm việc làm thêm, bạn chọn học bán trú thay vì nội trú, các bạn du học sinh có thể thuê nhà theo nhóm 5-6 người và tự nấu ăn để giảm chi phí. Tuy vậy, các bạn cũng phải cân nhắc giữa việc đi làm thêm và dành thời gian cố gắng học tập tốt, giữ sức khỏe để hạn chế các chi phí phát sinh như học lại, bệnh tật… nó cũng là một bí quyết để giảm thiểu chi phí.

Hỗ trợ kinh phí du học Mỹ

Chi phí du học Mỹ 2017 ở hầu hết ở các trường lớn trên quốc tế đều có các học bổng và trợ cấp cho sinh viên. Mỹ là một trong số các quốc gia có các chương trình hỗ trợ tài chính du học hay các học bổng cung cấp chi phí học tập lên đến 70% cho du học sinh quốc tế. Tiêu chí lựa chọn sinh viên nhận trợ cấp khác nhau dựa theo chương trình, dựa vào điểm học tập hoặc các hoạt động thể thao … Để đạt được các suất học bổng, sinh viên phải trải qua một số cuộc kiểm tra theo tiêu chí của trường hoặc dựa vào điểm học lực. Những năm trở lại đây, quy trình xem xét học bổng cũng không đòi hỏi khó khăn như trước, thậm chí còn miễn các chứng chỉ Anh văn quốc tế khi xét cấp học bổng cho học sinh tạo nhiều thuận lợi cho các bạn du học sinh trong việc chuẩn bị thủ tục du học Mỹ.

Nguồn: http://duhocacura.vn/bi-quyet-giam-chi-phi-du-hoc-my/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

One thought on “BỎ TÚI BÍ QUYẾT GIẢM CHI PHÍ DU HỌC MỸ – Phương án tiết kiệm nhất

 1. Pingback: [DU HỌC MỸ] Tổng hợp tất cả chi phí du học Mỹ tự túc mới nhất (2018)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *