9 Lưu ý khi tham gia chương trình du học Mỹ vừa học vừa làm

9 Lưu ý khi tham gia chương trình du học Mỹ vừa học vừa làm

Khi tham gia chương trình du học Mỹ vừa học vừa làm các bạn cần lưu ý gì?, không phải du học sinh nào cũng có một tấm vé du học Mỹ học bỗng toàn phần và không ai cũng đủ điều kiện để được học tập ở một vùng đất đáng mơ ước này. vấn đề đặt ra của nhiều du học sinh là nên lựa chọn những chương trình học nào để trang trãi được những chi phí sinh hoạt khi đi du học Mỹ?
 

du-hoc-my-vua-hoc-vua-lam
Những lưu ý du học Mỹ vừa học vừa làm 2018

Xem  9 Lưu ý khi tham gia chương trình du học Mỹ vừa học vừa làm tại đây

Những điều cần biết về chương trình vừa học vừa làm khi đăng ký du học Mỹ 2018

Theo nghị định của cơ quan nhập cảnh và di trú Hoa Kỳ, du học sinh chỉ được quyền làm việc trong khu vực của trường mình đăng ký học với số giờ làm việc không quá 20 giờ/tuần. Vào các dịp nghỉ hè hay break thì các bạn được làm việc tự do và thoải mái không hạn chế thời gian.
 
Tuy nhiên, việc làm thêm trong trường cũng có rất nhiều du học sinh khác cạnh tranh, chính vì thế các bạn cần phải chuẩn bị cho mình một Resume thật rõ ràng, chi tiết và ấn tượng thì mới hy vọng lọt vào “mắt xanh” của các giáo sư, phòng ban của trường.
 
Kinh nghiệm của mình du học theo diện học bỗng vừa học vừa làm tại Mỹ đút kết ra rằng, các trường thường có thiện cảm với du học sinh có phong cách làm việc chuyên nghiệp và tinh thần trách nhiệm cao, do đó các bạn hãy tự tin để chứng minh được mình đạt những điều đó nhé!
Xem 9 Lưu ý khi tham gia chương trình du học Mỹ vừa học vừa làm: http://duhocacura.vn/9-luu-y-khi-tham-gia-chuong-trinh-du-hoc-vua-hoc-vua-lam/

Du học Mỹ vừa làm vừa học có gì hấp dẫn?

Các sinh viên thuộc dạng visa du học tự túc (F1) được làm việc trong thời gia tối đa 12 tháng hoặc có thể sau khi tốt nghiệp nhưng muốn theo chương trình này du học sinh cần phải đáp ứng được 2 điều kiện du học Mỹ dưới đây:

 • Đầu tiên, bạn phải là sinh viên học toàn thời gian (Full time) ít nhất 9 tháng vào thời điểm nộp đơn.

 

 • Cuối cùng, công việc bạn là hoặc tham gia thực tập phải liên quan đến chuyên ngành của bạn. Nếu bạn làm OPT (Optional Practical Training) trong lúc học thì thời gian bạn tham gia làm việc này sẽ được trừ vào khoảng thười gia bạn được ở lại làm 12 sau khi tốt nghiệp.

 

du-hoc-my-vua-hoc-vua-lam
Những lưu ý du học Mỹ vừa học vừa làm 2018

Vậy khi đăng ký chương trình du học Mỹ vừa làm vừa học cần lưu ý những gì?

Nhừng điều cần lưu ý như sau:

 • Bạn cần phải học ít nhất 9 tháng mới được nộp đơn xin việc đi làm dạng OPT (làm việc bên ngoài trường) và thời gian xét duyệt là 3 tháng. Trong trường hợp bạn chọn OPT trước khi hoàn tất Degree, bạn phải học bạn phải học full time, chỉ làm làm việc 20 giờ/tuần, tuy nhiên bạn được làm full time trong hè.

 

 • Khi bạn đã hoàn tất chương trình học và tốt nghiệp, có nguyện vọng ở lại làm việc thì bạn phải tranh thủ nộp đơn xin trước khi hoàn tất khóa Degree. Thời bạn được làm là 40 giờ/ tuần và lầm tối thiểu là 14 tháng. Thế du học mỹ có dễ không?, xin trả lời là rất dễ nữa là đằng khác.

 
Tóm lại việc vừa làm vừa học sẽ giúp giảm bớt đi một phần nào gánh nặng về chi phí học tập và sinh hoạt, đồng thời nó còn mang lại cho bạn rất nhiều kinh nghiệm và cơ hội việc làm sau này khi ra trường, điều đặc biệt hơn nữa là bạn va chạm tham gia vào môi trường làm việc quốc tế chuyên nghiệp việc này sẽ giúp bạn trưởng thành hơn. Và đừng quên là lo làm việc mà bỏ bê việc học nhé, dù gì mục đích của mình đến đây là để học mà.
 

du-hoc-my-vua-hoc-vua-lam
Những lưu ý du học Mỹ vừa học vừa làm 2018
Tiếp theo bài viết mình giới hiệu đến các bạn 5 trường đại học có chương trình du học vừa làm vừa học, các bạn cùng tìm hiểu với mình nhá!

5 trường Đại học có chương trình du học Mỹ vừa làm vừa học

 
Đại học Northeastern: khi đăng ký học tại trường đại học Northeastern bạn sẽ được yêu cầu phải tham gia 2 kỳ thực tập trong suốt 4 năm học hoặc 3 năm cho khóa học 5 năm học. Trường đai học Northeastern lấy chương trình liên kết thực tập là trọng tâm giáo dục của trường.
 

Đại học Cincinnati:

 • Tại đây khi tham gia học tập thì sinh viên được tạo cơ hội việc làm thêm trong những kỳ tham gia thực tập của mình.

 

 • Trường đại học Cincinnati có khoa đào tạo thực hành chuyên nghiệp của trường, khoa này chịu trách nhiệm kết nối lập ra các chương trình thực tập, liên kết vừa học vừa làm của trường.

 
 

 • Bênh cạnh những chương trình trong nước, khoa còn có kết nối và lập ra các chương trình thực tập quốc tế trên 43 quốc gia. Lưu ý điều kiện xin học bỗng du học Mỹ tại trường này rất đơn giản.

 

Đại học Nam California

Tại đây có chương trình thực tập trực tuyến nằm trong mạng lưới của 11 trường đại học khác nhau trong đó có Đại học Yale và Đại học Stanford. Ngoài ra còn có các dịch vụ nghề nghiệp bao gồm các chương trình tư vấn cho sinh viên năm nhất, chương trình thực tập toàn cầu.
 
Cao đẳng Wagner:  khi các bạn đăng ký chương trình đào tạo của trường Wagner vào năm học đầu tiên các bạn sẽ được tham gia các hoạt động thực tập liên quan đến cộng đồng và xã hội. Wagner được mệnh danh là trường có chương trình đào tạo dẫn dắt du học sinh trên con đường sự nghiệp ngay từ học kỳ đầu tiên. Lưu ý sinh viên được yêu cầu thực tập khoảng 3 giờ/ tuần. đặc biệt có nhiều học bỗng vừa học vừa làm tại Mỹ
 
Học viện Kỹ thuật Rochester: điều kiện để tham gia chương trình liên kết vừa học vừa làm tại đây điều khác nhau, nó đòi hỏi ở từng ngành bạn chọn. Theo báo cáo sơ bộ ban đầu của trường, các sinh viên của trường kiếm được hơn 3.000.000 USD trong năm 2017 thông qua các trương trình thực tập có trả lương sau khi hoàn tất 2 năm học đầu tiên của chương trình học.
 
Trên là những lưu ý khi đăng ký tham gia chương trình du học Mỹ vừa học vừa làm và 5 trường đại học có hỗ trợ chương trình này gửi đến các bạn tham khảo, nếu bạn đang không hiểu ở vấn đề nào về du học thì hãy liên hệ với chúng tôi qua thông tin sau:
Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Canada
 • Facebook: Du học Canada

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Linkedin:https://www.linkedin.com/pulse/nhung-luu-y-du-hoc-my-vua-lam-2018-duhoc-acura/?published=t

3 thoughts on “9 Lưu ý khi tham gia chương trình du học Mỹ vừa học vừa làm

 1. Pingback: [Điều Kiện Du Học Nhật Bản 2018] Chia Sẻ Đẫm Nước Mắt Của Du Học Sinh Nhật Bản

 2. Pingback: Du học hè 2018 - bước đệm du học - chơi thỏa thích, học mê ly! - Du học Acura

 3. Pingback: Du Học Hè 2018 | Bước Đệm Du Học | Chơi Thỏa Thích - Học Mê Ly

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *