7 LÝ DO NÊN ĐI HỌC Ở MONTRÉAL - Du học Acura

7 LÝ DO NÊN ĐI HỌC Ở MONTRÉAL

Nhắc đến du học Canada, không thể không kể đến Montréal, Québec. Greater Montréal nằm ở Québec, một tỉnh lớn nhất ở Canada. Nhờ vị trí đắc địa, thành phố có thể tiếp cận nhanh chóng với một số thành phố lớn của Hoa Kỳ và Canada (ví dụ như: Boston, Thành phố New York, Washington, D.C., Toronto và Ottawa).

Bên cạnh vị trí địa lý, còn điều gì khác ở Montréal khiến nơi đây ghi được dấu trong lòng nhiều bậc phụ huynh và du học sinh đến như vậy? Còn điều gì khiến Montréal luôn được gọi tên là một trong những nơi lý tưởng nhất để học tập, làm việc và sinh sống. Các bạn cùng team Acura tìm hiểu thông qua 7 lý do sau đây nhé!

Montreal

Các cơ sở học đẳng cấp thế giới

Với 11 trường đại học, 60 trường cao đẳng (tư nhân và công lập) và 7 hội đồng trường học, Greater Montréal cung cấp nhiều ngành học để theo học, cho dù ở cấp độ đại học, cao đẳng hay dạy nghề. Các trường đại học trong thành phố có danh tiếng xuất sắc với hơn 200.000 sinh viên, trong đó có 42.000 sinh viên quốc tế. Hơn nữa, với nhóm các nhà nghiên cứu đại học lớn nhất, trung tâm nghiên cứu Greater Montréal là một trong những trung tâm được tài trợ nhiều nhất ở Canada.
Greater Montréal có cơ hội học tập vượt trội trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Kiểm tra danh sách các cơ sở học tập Montréal nơi bạn có thể theo học.

Một thành phố giá cả phải chăng

Với dân số hơn 4 triệu người, Greater Montréal nổi bật với chi phí sinh hoạt thấp. Thực tế, nhà ở có giá phải chăng chỉ bằng 1/2 so với nhiều thành phố lớn ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Do đó, chi phí nhà ở khá thuận lợi cho những sinh viên quyết định đến học tại Montréal.

Nơi có văn hóa năng động

Không dễ để cảm thấy buồn chán ở Greater Montréal. Cho dù bạn thích âm nhạc, nghệ thuật, kịch, thể thao, thiên nhiên hay những thứ khác, thì có rất nhiều hoạt động và sự kiện được tổ chức quanh năm trong thành phố. Với khoảng 120 lễ hội mỗi năm, Montréal nổi bật như một trung tâm văn hóa năng động thực sự dành cho sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Một thành phố quốc tế

Với 23% dân số sinh ra ở nước ngoài, Greater Montréal có hơn 120 cộng đồng văn hóa từ mọi lục địa. Hơn nữa, 55% dân số nói được hai thứ tiếng (tiếng Anh và tiếng Pháp) và gần 20% nói ba ngôn ngữ trở lên. Do đó, thành phố được biết đến là rất cởi mở với thế giới. Sự cởi mở này chuyển thành bối cảnh văn hóa của thành phố thông qua một loạt các lễ hội như: Lễ hội Nuits d’Afrique quốc tế, Lễ hội Thế giới Ả Rập Montréal và Tháng Lịch sử Đen, cũng như thông qua các nhà hàng và quán cà phê với thế giới hương vị.

Một thị trường việc làm đầy hứa hẹn

 • Greater Montréal đã có mức tăng trưởng việc làm tốt nhất trong số 20 khu vực thành thị lớn nhất ở Canada và Hoa Kỳ (+ 3,6%) vào năm 2017
 • Montréal đứng đầu ở Châu Mỹ về đầu tư nước ngoài
 • Với thị trường việc làm thuận lợi, sinh viên quốc tế có giấy phép du học có thể tích lũy kinh nghiệm trong các ngành công nghiệp tiên tiến hàng đầu như hàng không vũ trụ, hiệu ứng hình ảnh, trò chơi điện tử, dữ liệu lớn, thực tế ảo, khoa học đời sống và công nghệ sức khỏe, hoặc thậm chí là fintech
 • Giấy phép du học cho phép sinh viên quốc tế làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần và họ có thể làm việc toàn thời gian trong các kỳ nghỉ và thời gian nghỉ (ví dụ: kỳ nghỉ hè)

Một môi trường an toàn

Có một môi trường an toàn là chìa khóa để có thể học tập trong hòa bình. Greater Montréal cung cấp cho bạn sự an toàn đó: bạn có thể về nhà một mình vào ban đêm hoặc sử dụng phương tiện công cộng vào ban đêm mà không phải lo lắng gì. The Economist đã xếp hạng Montréal là một trong những thành phố an toàn nhất trên thế giới (thứ 14 trên thế giới và thứ 4 ở Bắc Mỹ)

Thành phố được thiết kế trên quy mô con người

Greater Montréal là một thành phố quy mô con người, rất dễ đi lại và nó có một cái gì đó cho tất cả mọi người. Montréal có các khu dân cư đa dạng với các nhân vật độc đáo có thể phù hợp cho các gia đình, chuyên gia hoặc sinh viên. Từ khu phố lịch sử của Old Montréal đến Little Italy, bạn sẽ nhận thấy rằng mỗi khu vực đều có một diện mạo và cảm nhận khác nhau khiến Montréal trở thành một thành phố chiết trung như vậy.

 1. Source: Statistics Canada, 2016
 2. Source: Conference Board of Canada; U.S. Bureau of Labor Statistics.
 3. Source: WAVTEQ, City FDI Performance Index, 2018
 4. Fintech là sự kết hợp giữa Finance (tiền tệ, tài chính) và Technology (công nghệ), hiểu nôm na là công nghệ tài chính

Một số bài viết có liên quan:

HỆ THỐNG TRƯỜNG CAO ĐẲNG CÔNG LẬP- TƯ THỤC TẠI MONTREAL

CEGEP GIM

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!  logo vien

  Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ACURA

  [ Bệ phóng cho sự phát triển của giới trẻ ]
  Hotline: 093 272 5889
  Email: agent@acuravietnam.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/duhocacura.vn/
  Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, tòa nhà HT Building, Địa chỉ 132-134 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ) , phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.