5 Lý do để quyết định cho con đi du học hè từ sớm - Du học Acura

5 Lý do để quyết định cho con đi du học hè từ sớm

Ai cũng biết rằng du học hè là một trong những sự đầu tư cho tương lai của trẻ nhưng với một số tiền chi ra không hề nhỏ thì các bậc phụ huynh cần thực sự hiểu hết về bản chất và lợi ích thật sự của việc du học hè để có sự lựa chọn đúng.

 

du học hè

 

Hiện nay, môi trường học tiếng Anh ở Việt Nam thực sự đang phát triển rất tốt nhưng để tạo sức bật và sử dụng tiếng Anh theo phản xạ tự nhiên thì các em học sinh nên được tắm mình trong một môi trường ngôn ngữ bản địa.

Các bậc cha mẹ cũng đừng nghĩ rằng đi học ở nước ngoài thì được học nhiều thứ to tát hơn ở nhà mà học ở đây chính là học được cách nói, cách diễn đạt theo cách tự nhiên, đời thường nhất, được làm quen vơi các phương pháp học tiếng Anh phong phú, mới mẻ qua thầy cô nước ngoài và bạn bè quốc tế. Vậy nên, việc học ở dâu? Học với ai? Học như thế nào? rất là quan trọng.

North Sydney English College với hơn 30 năm kinh nghiệm, địa điểm trường ở ngay quận trung tâm Sydney, cách ga Town Hall 2 phút đi bộ sẽ là nơi để phụ huynh an tâm gửi con tham gia các chương trình hè. Đội ngũ giáo viên của trường với nhiều năm kinh nghiệm trong việc dạy học sinh quốc tế luôn đưa lại cho các em những buổi học thư giãn và hiệu quả nhất.

Đừng nói với trẻ về những câu tục ngữ mang đầy vẻ lý thuyết như “Đi một ngày đàng học một sàng khôn” mà hãy trao cho trẻ sự trải nghiệm thực sự. Các con sẽ có cơ hội rèn luyện và biết thêm các kỹ năng qua cách con xử lý các tình huống khi tự lập một mình, cách con ứng xử, hoà nhập ở một nơi mới và qua các trải ngiệm hàng ngày từ nhà đến trường rồi đến nhiều nơi khác. 

Khi cầm tấm thẻ tàu điện trên tay, con phải tìm hiều để biết cách sử dụng và tự nhiên phải có ý thức giữ gìn cẩn thận để không làm mất. Nếu bị lạc thì phải làm gì? Khi tới trường , tới lớp con sẽ học cách chơi với các bạn, tương tác với thầy cô. 

Khi đi chơi bên ngoài, con cũng sẽ học được cách ứng xử ở những nơi công cộng. Về nhà con học được cách giao tiếp với gia đình chủ nhà, học cách tuân thủ các quy định trong nhà khi sống cùng họ như một người văn minh và trưởng thành. 

 

5 ly do quyet dinh cho con di du hoc hedocx 1553569667826

 

Khi được nói chuyện, giao tiếp hàng ngày với các thành viên trong gia đình, tham gia các hoạt động cùng mọi người, con sẽ học được cách nói tiếng Anh đời thường theo cách tự nhiên nhất, học được nếp sống, văn hoá gia đình của người dân Úc, học được cách hoà nhập với mọi .

Song An, cậu bé 12 tuổi tham gia chương trình hè Sydney Canberra gặp lại mẹ sau 3 tuần, tíu tít kể: “Mẹ ơi, con quý hai bạn Nathan và Finley con bác chủ nhà lắm. Con thấy các bạn nói tiếng Anh dễ hiểu, dạy con chơi bóng rổ và con nhớ món ăn Âu các bác nấu. À mẹ ơi, đó mẹ biết làm thế nào để mọi người biết con ăn xong rồ không?, là sau khi ăn xong phải đặt dao, nĩa song song với nhau.”

Thục Uyên, cô bé sinh năm 2001, lớn như vậy nhưng trước lại rất sợ các con chó lớn. Khi biết ở với hai bác chủ nhà Pollett có vật nuôi, cô bé rất sợ nhưng bố mẹ ngạc nhiên mới ngày đầu sang đã đi dạo với hai bác chủ nhà cùng chú chó “khổng lồ”, còn khoe thành tích lao động giúp bác chủ nhà rửa chén đĩa.

Động lực và quyết tâm đi du học sau khi trở về

Ước mơ và quyết tâm sẽ đủ lớn khi cộng thêm chất xúc tác là có thật. Khi các con tham gia chương trình trại hè quốc tế, mới thấy bản thân mình còn thiếu những gì, khi tận mắt nhìn thấy nhiều điều mới mẻ, hấp dẫn con sẽ có mong muốn được quay trở lại và được khám phá. Từ một mong muốn có phần bị động khi có sự chi phối và ảnh hưởng của bố mẹ thì nay là ý muốn chủ động từ phía các con.

Chị Hường có con trai là Duy Hiếu 14 tuổi đã tham gia chương trình hè Úc 2018 chia sẻ rằng:“Sau 3 tuần trở về từ Chương trình du học hè Sydney Canberra, con trai đã có những thay đổi không ngờ. Từ một cậu bé hàng tối miễn cưỡng xách cặp đi học tiếng Anh theo sự sắp xếp của mẹ, thì bây giờ “đòi” đi học IELTs và tuyên bố sẽ đi Úc học và mẹ không phải đi theo nhắc nhở việc học.”

Em Thái Hà sinh năm 2001, học sinh Trường THPT Vinschool, khi sau khi tham dự chương trình hè đặt quyết tâm đạt 6.5 IELTS thì bây giờ đã đạt mục tiêu cao hơn IELTs 7.5. Hiện nay, Hà đang tập trung làm hồ sơ vào trường trung học Úc.

 

Thiết kế không tên 15

 

Tạo nền tảng cho kế hoạch đạt visa du học dài hạn cao

Tấm vé visa tới Úc du học không dễ dàng gì. Nhưng khi trẻ đã có thời gian trải nghiệm và học tập thì đây là bàn đạp rất chắc chắn để các em được trường nhận và được xét visa. Ngoài ra, một điều rất qua trọng, các bậc phụ huynh nên tìm đến các công ty tư vấn du học uy tin để được tư vấn và định hướng nghành học, trường học chính xác.

Với thời lượng 2 đến 3 tuần đi du học hè, tuy không phải là dài nhưng giá trị mang lại là vĩnh viễn. Khi các con đã có sự chứng minh học tập từ trước và sớm xác định được con đường học tập để du học của mình thì Visa du học tại Úc không còn là trở ngại.

Nguồn bài viết: Báo Dân trí dantri.com.vn

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!  logo vien

  Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ACURA

  [ Bệ phóng cho sự phát triển của giới trẻ ]
  Hotline: 093 272 5889
  Email: agent@acuravietnam.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/duhocacura.vn/
  Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, tòa nhà HT Building, Địa chỉ 132-134 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ) , phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.

   

   

   

  Leave a Reply

  Your email address will not be published. Required fields are marked *