4 Lý do nên chọn học Trung học nội trú ở Mỹ - Du học Acura

4 Lý do nên chọn học Trung học nội trú ở Mỹ

Nên du học Trung học nội trú ở Mỹ (Boarding) hay chọn trường bán trú tại Mỹ (Dayschool)? Đây là câu hỏi luôn được các phụ huynh băn khoăn nhiều nhất khi chọn trường cho con đi du học. Tuy không thể cung cấp câu trả lời chính xác vì chọn trường còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố.
Bài dịch dưới đây chia sẻ của một người trong cuộc đã trải qua những năm tháng làm việc tại trường trung học nội trú ở Mỹ, Noodle Pro Helen Waldron hiện đang dạy kèm và làm tư vấn trong 31 năm. Cô ấy đang sống ở Washington, Connecticut.
Là một học sinh trường nội trú, (trong 29 năm và vẫn đang tiếp tục), tôi đã thấy hàng trăm học sinh từng học trường nội trú thành công trong nền văn hóa đa dạng cho việc học tập, tình bạn bè, nghệ thuật, thể thao và trí tuệ suy luận.
Tại sao ư? Bởi vì các trường nội trú là các cộng đồng chủ động liên tục suốt 24 giờ để tạo ra bởi sự tăng trưởng và phát triển của học sinh. Với cảm giác như được sống cuộc sống trong trường đại học, điều này bao gồm các chương trình học thuật đầy thách thức, các hoạt động nghệ thuật và thể thao phong phú cũng như trải nghiệm cuộc sống sinh viên có sự giám sát và có tổ chức.
Trung học nội trú Mỹ
Lý do nên chọn học Trung học nội trú ở Mỹ

Theo một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Nhóm Nghệ thuật & Khoa học Baltimore của Hiệp hội các trường nội trú, (TABS) cho thấy ngày nay, học sinh ở các trường nội trú thành công với tỷ lệ cao hơn đáng kể so với học sinh trường công và trường tư, đặc biệt là trong cuộc sống ở đại học và cả trong cuộc sống khi trưởng thành.

Nghiên cứu cũng cho thấy sinh viên trường nội trú có nhiều khả năng đạt được bằng cấp cao và có sự thăng tiến nghề nghiệp nhanh hơn. Gần đây tôi đã yêu cầu học sinh, giáo viên và học sinh đã tốt nghiệp trường nội trú chia sẻ quan điểm của họ về những lợi ích quan trọng nhất của trường nội trú.

Câu trả lời hàng đầu là được sống trong một cộng đồng đa dạng và gắn bó tình cảm với nhau. Câu trả lời tiếp theo là các lớp học nhỏ, đầy thử thách được giảng dạy bởi các giáo viên tận tâm, và tiếp đến là câu trả lời về cơ hội có những tình bạn sâu sắc với các sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

“Quy mô lớp học nhỏ, giáo viên xuất sắc và tình bạn gắn kết mạnh mẽ mà con tôi đã tạo dựng được đã giúp cô ấy thành công ở trường đại học, cô ấy đi khắp thế giới trong Học kỳ trên biển và làm việc tại Boston và Newyork.

Cô vẫn giữ tình bạn thân thiết với một trong những người bạn của cô từ trường nội trú, và người bạn này chính là phù dâu của cô ấy trong đám cưới. Mặc dù họ sống ở hai đầu của nước Mỹ nhưng họ sẽ mãi mãi là bạn thân của nhau.” –cha mẹ của Eileen cho biết.

  1. Chọn trung học nội trú ở Mỹ – Trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm học tập.

Hầu hết học sinh và phụ huynh ban đầu chọn trường nội trú là vì chương trình học nhiều thử thách hơn. Trường giữ kỳ vọng cao khi họ triển khai các khóa học dự bị đại học và truyền sự đam mê của họ trong một môn học.

Giáo viên sống trong khuôn viên trường và sẵn sàng giúp đỡ học sinh sau khi ngày học kết thúc. Các buổi học cuối tuần là bắt buộc. Trường nắm bắt được những khoảnh khắc có thể dạy hoặc truyền đạt kiến thức cho học sinh dù là lúc trong lớp học, trên sân chơi và thậm chí cả trong ký túc xá.

Các khóa học trau dồi sự ham học hỏi và khả năng quản lý rất phong phú tại các trường tốt nhất.

  • Trường The Gunnery ở Washington, Connecticut, được thành lập bởi ông Frederick Gunn, người theo chủ nghĩa bãi nô xuất chúng, đã có các khóa học Khởi Nghiệp Danh Dự, Triết Học và một loạt các khóa học về khả năng lãnh đạo cần thiết bắt buộc cho tất cả sinh viên theo học.
  • Khóa học sinh viên năm nhất, Pathways, tập trung vào sự tự nhận thức: cảm xúc, thể chất và trí tuệ. Các trường nội trú khác, như Eagle Hill School ở Hardwick, Massachusetts, chỉ làm việc với những học sinh thông minh với sự khác biệt trong học tập.
  • Ngoài việc cung cấp bằng tú tài quốc tế, họ còn có các lớp về Thiết kế công nghệ và ngành Động vật học về động vật có xương sống.
  • Một chương trình “thời khắc giao mùa” được ghi nhận tại Học viện Lawrence ở Groton, Massachusetts cung cấp một loạt các khóa học trải nghiệm, bao gồm ngành Báo chí Thể thao và ngành Phát Triển Bền vững ở Quần đảo Galapagos.

Đây là những cơ hội tốt cho con của bạn có thể tìm thấy vị trí thích hợp của mình với các khóa học như trên, cho phép các con khám phá và lao vào một niềm đam mê mới.

  1. Cơ hội khai thác sức mạnh của bạn bè, đồng sự khi học tại Trung học nội trú ở Mỹ.

Trở nên thông minh là điều tuyệt vời trong trường nội trú. Học sinh được kích thích trí tuệ theo cách mà học sinh chưa từng có trước đây trong trường học của họ, và có xu hướng có động lực hơn khi được bao quanh bởi các đồng sự có định hướng thành công.

Nghiên cứu của TABS cho thấy 78% học sinh nội trú cho biết họ được thúc đẩy bởi các đồng sự so với 49% học sinh trường công. Sống với các sinh viên từ nhiều nguồn gốc khác nhau tạo ra các cuộc đối thoại trong ký túc xá, vào bữa tối và trong phòng ăn vào tạo cho các sinh viên sự thân thiết hơn theo thời gian.

  1. Các lớp học nhỏ tạo nên sự quan tâm từng học sinh tốt hơn

Trung học nội trú Mỹ
Lớp Trung học nội trú ở Mỹ thường có sĩ số ít từ 12 – dưới 20 học sinh/ lớp.

Một lớp học trung bình với 12 học sinh ở hầu hết các trường nội trú. Các lớp học nhỏ cho phép giáo viên có sự chú ý đến từng học sinh và học sinh có nhiều sự tương tác với giáo viên của họ hơn.Các lớp học nhân văn thường được thiết lập theo phương pháp Socrates, với giáo viên là người hướng dẫn và cố vấn.

Trong các lớp học này, sinh viên được cung cấp các câu hỏi, không phải câu trả lời. Khuyến khích học sinh suy nghĩ và chia sẻ, điều này giúp học sinh tìm thấy tiếng nói của mình và đồng thời tích cực tham gia vào việc học hơn.

  1. Trung học nội trú ở Mỹ cung cấp cho học sinh chương trình học, huấn luyện viên và cơ sở vật chất tuyệt vời.

Có vô số lựa chọn cho các môn thể thao, nghệ thuật và dịch vụ cộng đồng. Cơ sở vật chất của các trường nội trú rộng rãi và thường bao gồm không gian biểu diễn nghệ thuật, phòng nghệ thuật thị giác, nhiều sân chơi đa năng, sân trong nhà cho bóng rổ và bóng quần, sân trượt băng, bể bơi và phòng tập thể dục.

Các dịch vụ thể thao độc đáo hơn như phi hành đoàn, golf và huấn luyện cưỡi ngựa cho phép học sinh phát triển các kỹ năng mà các trường trung học địa phương có thể không cung cấp.

Nếu bạn cần thêm một lý do nữa …

Trường nội trú cung cấp một cơ hội duy nhất để phát triển các kỹ năng cần thiết cho đại học. Nghiên cứu TABS cho thấy 78% học sinh tốt nghiệp nội trú cảm thấy chuẩn bị tốt cho các khía cạnh phi học thuật của đời sống đại học, như độc lập, đời sống xã hội và quản lý thời gian, so với 36% học sinh học trường tư và 23% học sinh trường công.

Trung học nội trú Mỹ
Học Trung học nội trú ở Mỹ rất tuyệt vời

Hãy gọi ngay Trung tâm tư vấn Du học Acura để được tư vấn và sắp xếp một chuyến thăm trường trung học nội trú ở Mỹ mà bạn đang quan tâm. Khám phá khuôn viên trường. Nói chuyện với các sinh viên để có được cảm giác về trải nghiệm ở trường nội trú ngày hôm nay.

Hoặc, để tìm hiểu sâu hơn, hãy nói chuyện với một chuyên gia về trường nội trú. Họ sẽ có kiến ​​thức chuyên môn để giúp bạn chọn trường phù hợp nhất với sở thích của bạn.

Nguồn bài viết: Forbes.

Tham khảo thêm một số trường trung học nội trú ở Mỹ do Acura hợp tác tuyển sinh: