3 Câu Hỏi Kinh Điển Khi Đi Phỏng Vấn Du Học Mỹ

Trong buổi phỏng vấn xin visa du học mỹ thì sẽ có khoảng 65 câu hỏi thường gặp và nhân viễn lãnh sự quán có thể hỏi bạn bất cứ câu nào trong số đó. Sau đây duhocacura.vn sẽ đưa ra 3 câu hỏi kinh điển khi đi phỏng vấn du học Mỹ.

Cách Trả Lời Phỏng Vấn Visa Du Học Mỹ

3 câu hỏi kinh điển mà bạn sẽ phải đối mặt đó là:

 • Vì sao bạn đi du học Mỹ
 • Vì sao bạn chọn trường này
 • Kế hoạch của bạn sau tốt nghiệp

Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý trả lời phỏng vấn du học Mỹ một cách khôn ngoan cho 3 câu hỏi trên. Nếu bạn may mắn thì chỉ với 1 câu trả lời thôi cũng đủ để bạn nắm chắc Visa du học Mỹ trong buổi phỏng vấn đó.

Gợi Ý Trả Lời Phỏng Vấn Du Học Mỹ

Câu 1: Vì sao bạn chọn du học Mỹ
Khi  hỏi câu này, nhân viên lãnh sự quán sẽ biết rõ lý do còn hơn bạn. Họ quá rành về giáo dục nước họ,họ nhìn tháy được tâm tư nguyện vọng của sinh viên khi chọn du học Mỹ. Vậy nên câu trả lời của bạn không nên quá chung chung, đơn giản mà phải rõ ràng, súc tích và quan trọng nhất là chân thật. Đó là yếu tốt dễ thuyết phục nhất. Sau đây là gợi ý 1 vài cách trả lời cho bạn.

 • Hệ thống giáo dục Mỹ nổi tiếng nhất thế giới: Mỹ sở hữu nhiều đại học nổi tiếng nhát thế giới hơn bất kỳ nước nào. Nền giáo dục Mỹ cũng đào tạo được lực lượng những người thành đạt, nổi tiếng, các tỉ phú, chính khách, nhà bác học được nhiều giải Nobel hơn bất kỳ nước nào. Tôi tin rằng nền giáo dục này sẽ phát triển được toàn diện năng lục bản thân của chính mình
 • Giáo dục Mỹ coi trong tính thực tiễn, ngoài học lý thuyết và những kiến thức căn bản, sinh viên còn được ứng dụng những gì mình học vào thực tế, được phát triển kỹ năng sống để hoàn thiện bản thân.
 • Tôi chẳng những ngưỡng mộ nền giáo dục Mỹ mà còn yêu thích văn hóa Mỹ, nơi tính sáng tạo và quyền tự do cá nhân được đề cao để con người có thể phát triển tối đa tiềm năng của mình. Môi trường học tập và sinh sống tại đây thông thoáng.
 • Tôi thích học ngành animation/ quản lý gold…nhưng hiện tại nước tôi chưa dạy và phát triển ngành này.
 • Tôi yêu thích ngành IT/kinh doanh/luật…mà Mỹ là nơi đào tạo tốt nhất trong lĩnh vực này.

Ở dạng câu hỏi thứ 4: “Tôi chọn Mỹ vì ngành này….” Có thể bạn sẽ bị hỏi thêm “ Sao không chọn nước khác mà lại là Mỹ” Ví dụ như Anh, Úc, Singapore…? Bạn nên biết để chuẩn bị tâm lý cho câu trả lời theo sau đó. Cần chỉ ra được lý do chính đáng “ Vì sao là Mỹ mà không phải nước khác” Ví dụ: “Mỹ là nơi đào tạo ngành này tốt nhất…” “ Ngoài chọn Mỹ vì ngành học tôi còn yêu mến nền văn hóa Mỹ, và một số thành phố xinh đẹp  mà tôi đã được xem qua trong các bộ phim, tin tức trên truyền hình…” Ngoài ra, trong trường hợp bạn nộp hồ sơ vào nhiều trường ở nhiều nước khác nhau, nhưng trường tại Mỹ gửi thư chấp nhận nhập học trước nên bạn chọn đi Mỹ.
Câu 2: Vì sao bạn chọn trường Đại học này
Đối với câu hỏi này, bạn phải chỉ ra được lý do thuyết phục vì sao không chọn trường nào khác mà là trường này, bạn hãy nêu ra những điểm nổi trội ở ngôi trường này. Ví dụ như:

 • “Tôi chọn du học Mỹ tại trường ABC vì học phí ở đây rẻ” Đồng thời, chỉ ra được rẻ như thế nào? Ví dụ, so với các trường khác thì học phí, các khoản phí khác của trường ABC đều thấp hơn. Bạn nên nhớ luôn số tiền học phí chọn trường vì rẻ. Chỉ có con số mới có thể dễ dàng so sánh, cũng cho thấy sự quan tâm sâu sắc của bạn dành cho ngôi trường mình sẽ đên, chứ không hời hợt hay chọn trường vì người quen hay theo xu hướng
 • Ngành tôi chọn trường này hệ thống đào tạo rất tốt: Ví dụ: “tôi chọn trường ABC vì ngành luật ở đây được đánh giá cao” hoặc “tôi chọn Đại học ABC vì ngành chăm sóc sức khỏe ở đây được xếp hạng rất cao”

Ngôi trường là nơi bạn sẽ gắn bó rất lâu trong suốt thời gian du học Mỹ. Vậy nên bạn cần biết càng nhiều về trường càng tốt.
Câu 3: Kế hoạch của bạn sau khi tốt nghiệp
Khi hỏi câu hỏi này, những gì họ mong muốn là nghe được kế hoạch tương lai của bạn sau hành trình du học Mỹ. Bạn quyết định tương lai của mình như thế nào và hơn hết, những gì bạn trình bày không chứng tỏ rằng bạn du học Mỹ để cố gắng định cư. Vậy nên trong câu trả lời của mình, bạn cần ghi nhớ 3 điều căn bản sau:

 • Bạn đừng luôn suy nghĩ trong đầu là mình sẽ là một người định cư. Du học xong sẽ quay về nước chứ không du học để tìm đường định cư tại Mỹ.
 • Mối quan hệ chặt chẽ với gia đình ở Việt Nam, đi đâu cũng nhớ về gia đình
 • Tài chính gia đình mạnh đủ để chi trả cho bạn suốt thời gian du học. Không bỏ học giữa chừng, không phải du học là cái cớ để qua Mỹ kiếm tiền

Ví dụ một số mẫu trả lời như sau: “sau khi học xong tôi sẽ quay về TP.HCM tại Việt Nam đê làm việc cho tập đoàn Microsoft. Bạn bè/ người thân tôi đã du học xong tại Mỹ và hiện đang làm việc tại đó rất tốt. Làm việc cho tập đoàn Microsoft cũng là ước mơ của tôi.” Hoặc “ học xong tôi sẽ quay về quê hương Việt Nam, làm việc tại các công ty lớn của Mỹ, Singapore để cùng phát triển đất nước”. Tóm lại, bạn chỉ rõ được điểm đến sau khi tốt nghiệp là thành phố hoặc một công ty nào thì càng tốt. Mục tiêu du học cao xa mơ hồ như “ tôi sẽ là một luật sư có tiếng” không được đánh giá cao bằng việc bạn đặt mục tiêu từ ban đầu là “tôi làm gì, làm như thế nào”.
Kết luận: Để đạt được nguyện vọng khi đi du học Mỹ thì trước hết câu trả lời của bạn phải thể hiện được sự chân thật, không giả dối, mang lại sự thuyết phục. Nên vui vẻ và có tâm lý thật thoải mái trong cuộc phỏng vấn. Điều đó cũng tạo được sự ấn tượng đối với nhân viên phỏng vấn của lãnh sự quán. Đó cũng là kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Mỹ mà chúng tôi đã đúc kết được. Chúc các bạn may mắn và thành công

Nguồn: http://duhocacura.vn/3-cau-hoi-kinh-dien-khi-di-phong-van-du-hoc-my/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

duhocacura.vn/trung-tam-tu-van-du-hoc-acura-chuyen-nghiep-thu-tuc-nhanh-gon/
 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *