3 BƯỚC CHINH PHỤC PHỎNG VẤN DU HỌC MỸ

Có rất nhiều bạn trẻ mơ ước sang Mỹ du học, mặc dù có rất nhiều bài viết, nhiều kinh nghiệm được chia sẻ mẹo phỏng vấn xin visa nhưng cũng có không ít bạn không thể vượt qua kỳ phỏng vấn của đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam. Phần lớn là do các bạn còn thiếu kinh nghiêm phỏng vấn du học Mỹ, chỉ một ý nhỏ vô tình cũng có thể dẫn đến việc bạn không được cấp visa du học. Duhocacura.com.vn đã nghiên cứu, tổng hợp và đưa ra 3 câu hỏi cần lưu ý nhất trong một loạt các câu hỏi trong danh sách phỏng vấn của Lãnh sự quán kèm theo gợi ý 3 bước chinh phục phỏng vấn du học Mỹ giúp bạn tự tin hơn trong buổi phỏng vấn.

Chia sẻ kinh nghiệm 2017-Phỏng vấn xin visa du học Mỹ

Trong buổi phỏng vấn, có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, nhưng hầu hết trong các buổi phỏng vấn có 3 câu hỏi được cho là kinh điển nhất đó là:phỏng vấn du học mỹ
Xem thêm: Đi du học Mỹ có khó không?

3 câu hỏi kinh điển của lãnh sự quán khi phỏng vấn du học Mỹ

Cách trả lời phỏng vấn visa du học Mỹ giúp bạn tự tin hơn, dưới đây là một số câu hỏi thường gặp trong buổi phỏng vấn bạn có thể tham khảo nhé:
1. Vì sao bạn chọn nước Mỹ để du học?
Trong câu hỏi này, người viên chức biết rất rõ nền giáo dục hiện đại, mức sống cao của nước họ thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế nhưng họ cần xác định được lý do chính xác mà bạn chọn nước Mỹ để học chứ không vì mục đích khác ngoài việc học. Điều này giúp họ quản lý chặt chẽ thủ tục du học Mỹ và chất lượng đào tạo của các trường danh tiếng tại Mỹ. Khi gặp câu hỏi này bạn thử thuyết phục họ bằng một số gợi ý sau:
– Tôi thích học ngành A hay B nào đó mà nước tôi không dạy (bạn phải đảm bảo đúng sự thật) hoặc tôi học ngành A và ngành này ở Mỹ đào tạo tốt nhất (các câu này có thể kéo theo các câu hỏi khác như ” tại sao không phải là các nước khác như Anh, Úc… mà lại là nước Mỹ” bạn nên chuẩn bị thêm ý để trả lời ví dụ như “…ngoài việc đó tôi còn yêu thích đất nước này qua nền văn hóa, các bộ phim hay các hãng hiệu nổi tiếng nào đó…”).
Điều kiện du học Mỹ đề cao tính thực tiễn trong giáo dục, không chỉ học lý thuyết mà còn phải thực hành ứng dụng được những gì đã học vào thực tế cuộc sống hơn những nơi khác.
– Ngoài việc học, giáo dục Mỹ còn trang bị thêm những kỹ năng sống cho sinh viên để họ năng dộng hơn, sống độc lập, tự tin giải quyết mọi tình huống
– Hệ thống giáo dục Mỹ nổi tiếng toàn cầu, có nhiều trường đại học nổi tiếng thế giới, lò đào tạo ra nhiều doanh nhân thành đạt, tỉ phú, các nhà bác học… tôi hy vọng được phát triển năng lực bản thân với nền giáo dục này.
2. Vì sao bạn chọn trường này để học?
Câu này cũng tương tự như câu trên bạn phải nêu ra được điểm nổi trội của trường này thuyết phục bạn đến chứ không phải tôi chọn trường vì quen biết hay xu hướng, ví dụ như:
– Tôi chọn trường này vì tôi muốn có chuyến du học Mỹ giá rẻ, trường có học phí rẻ và hơn nữa là phù hợp với năng lực học tập của tôi. Tốt hơn bạn nắm rõ mức học phí để trình bày so sánh với một số trường khác trong khu vực.
– Ngành mà tôi chọn học trường này đào tạo tốt, xếp hạng thứ… trên toàn quốc hoặc trường có đầu tư trung tâm nào đó để phục vụ riêng cho thực hành của ngành hoặc trường này là trường này nằm trong trung tâm thuận lợi…
– Trường này có đối tác nghiên cứu với nơi tôi làm việc và họ nhận tôi vào khóa học tập nghiên cứu của trường / trung tâm.
3. Sau khi tốt nghiệp bạn có kế hoạch gì?
Các nhà Lãnh sự quán mong đợi ở câu trả lời này là một kế hoạch việc làm cho tương lai bạn và không chứng tỏ rằng bạn du học Mỹ để định cư. Vì vậy, câu trả lời của bạn phải lưu ý một vài điều:
– Tôi còn gia đình và người thân ở Việt Nam, tôi không thể để họ lại một mình.
– Tôi có đủ khả năng chi trả cho các chi phí sinh hoạt, học tập, không bỏ học ngang hay lấy lý do du học để đi kiếm tiền.
– Du học xong bạn sẽ quay về Việt Nam hay đến nơi khác làm việc, không đi du học để định cư cụ thể như sau ” tôi đang làm việc cho tập đoàn A tại Việt Nam và sau khi học xong sẽ quay về đó tiếp tục làm việc với chức danh…. Hoặc quê tôi có rất nhiều khu công nghiệp với nhiều tập đoàn lớn và tôi định sẽ về đó làm việc gần gũi gia đình”
Trên đây là 3 mẹo phỏng vấn visa cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ mà Duhocacura.com.vn đã đút kết và chia sẻ với các bạn học sinh, sinh viên trước buổi phỏng vấn, chuẩn bị kỹ các ý này cộng với tác phong, trang phục lịch sự tin rằng bạn đã bước được 1 chân qua cánh cửa khó khăn này.
Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH ACURA

  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

  • Hotline: 093 272 5889

  • Email: info@acuravietnam.vn

  • Website: Du học Phần Lan

  • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ

  2. Cẩm nang du học Canada

  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồn: http://duhocacura.vn/3-buoc-chinh-phuc-phong-van-du-hoc-my/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *