10 ĐIỂM NỔI BẬT CỦA URBAN INTERNATIONAL HIGH SCHOOL - Du học Acura

10 ĐIỂM NỔI BẬT CỦA URBAN INTERNATIONAL HIGH SCHOOL

Urban International High School (UIS) là trường trung học nằm tại thành phố Toronto, tỉnh bang Ontario, Canada. Trong bài viết lần này, cả nhà hãy cùng Acura tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này thông qua 10 đặc điểm nổi bật và phần giải đáp các thắc mắc đến từ đại diện tuyển sinh của trường nhé!!!

ĐIỀU GÌ Ở CANADA THU HÚT DU HỌC SINH?

– Canada là đất nước có nền giáo dục hiện đại, luôn nằm trong Top các nước được xếp hạng về chương trình giáo dục của thế giới. Bằng cấp đào tạo của Canada được chấp thuận ở hầu hết các đất nước khác trên toàn thế giới. Song song với đó, khả năng xin việc sau khi các bạn hoàn thành chương trình trung học cũng như chương trình cao đẳng, đại học hoặc là cao hơn tại Canada cũng rất cao.
– Về chính sách định cư tại Canada khá rộng mở so với các nước khác và cũng rất rõ ràng trong những năm sắp tới.
Nếu như phụ huynh có một kế hoạch dài hạn trong việc học tập cũng như là định cư. Thì Canada chắc chắn sẽ là một lựa chọn hợp lý và phù hợp

ĐIỀU KIỆN ĐỂ LẤY BẰNG TỐT NGHIỆP TẠI BANG ONTARIO

 • Hoàn thành 30 tín chỉ Trung học (18 môn bắt buộc và 12 môn tự chọn)
 • Hoàn thành tối thiểu 10 giờ hoạt động tình nguyện trong mỗi năm học (40 giờ từ lớp 9-12)
 • Hoàn thành bài thi trung học Ontario Secondary School Literacy Test (OSSLT). Bài thi này giống với bài thi tốt nghiệp trung học tại Việt Nam. Tuy nhiên, tại Ontario, học sinh sẽ làm bài thi này từ năm lớp 10. Nếu học sinh rớt kỳ thi này, các bạn có thể thi lại vào năm sau hoặc đăng ký khóa học thay thế OSLC (Ontario Secondary School Literacy Course).

Với bang Ontario cũng như Canada sẽ không có quy định về giới hạn độ tuổi tốt nghiệp trung học. Vì vậy, khi các bạn hoàn thành đầy đủ những điều kiện này thì các bạn có thể lấy bằng tốt nghiệp.

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG UIS

Website: /uihs.ca/

– Là trường trung học tư thục nằm ngay tại thành phố Toronto. Hiện trường đang có 2 cơ sở đào tạo nằm tại thành phố Toronto.

 • Cơ sở thứ nhất nằm tại Eglinton. Đây là cơ sở chính của trường. Cơ sở này cách downtown trung tâm thành phố Toronto khoảng 20 phút đi xe.
 • Cơ sở thứ 2 là cơ sở North York Campus. Cơ sở này được thành lập vào năm 2018 và cách cơ sở chính khoảng tầm 11km và khoảng cách di chuyển cũng khoảng 20 phút.

Vì vậy trong khu vực thành phố Toronto các bạn di chuyển đến trường UIS rất thuận lợi. Khi các bạn đi từ sân bay về cũng chỉ mất khoảng 30 phút.

– UIS được thành lập năm 2009 và đã có 11 năm tuyển sinh và đào tạo học sinh quốc tế.

– Số lượng học sinh hiện tại của trường (2020) là khoảng 400 bạn

– Về chương trình đào tạo: UIS đào tạo từ lớp 9-12 đế lấy bằng tốt nghiệp của tỉnh bang Ontario (OSSD).

– Ngoài ra trường có đào tạo về chương trình ESL (Level A-E) dành cho những bạn có trình độ tiếng Anh chưa đủ để vào thẳng chương trình chính.

– Vào mùa hè, trường có tổ chức chương trình Summer Camp để dành cho các bạn có cơ hội tiếp cận với chương trình học tập tại Canada trước khi các bạn quyết định du học từ lớp 9-12.

– Ngoài ra, trường có đào tạo các khóa học tín chỉ để phục vụ cho những chương trình chuyên ngành khi các bạn học tại UIS như Portfolio Development (về nghệ thuật), chương trình Coding Work (về lập trình)

10 ĐIỂM NỔI BẬT CỦA UIS

Urban International High School

Về vị trí

Nằm trong khu vực Toronto. Mùa hè từ 12-13 độ, mùa đông khoảng từ cuối tháng 11 đến gần tháng 3, từ 0 độ cho đến âm độ. Vị trí của trường khá thuận lợi, nhiều phương tiện công cộng như xe bus, tàu điên,…

Về cơ sở vật chất

UIS trang bị đầy đủ cơ sở vật chất để đáp ứng nhu cầu của học sinh trung học như:
+ Lớp học 15 bạn/ lớp
+ Nhiều phòng cho các câu lạc bộ như bóng đá, làm phim, thuyết trình, nghệ thuật,…
+ Sân bóng rổ
+ Studio dành cho những bạn muốn học về chuyên ngành âm nhạc
+ Cafeteria
+ Sân khấu trình diễn để tổ chức các buổi sân khấu, buổi trình diễn
+ Khuôn viên cây xanh
+ Trung tâm nghệ thuật dành cho những bạn học về vẽ, thiết kế, nhiếp ảnh
+ Phòng vi tính, thư viện sách

Kỳ nhập học linh hoạt

Mỗi năm có 5 kỳ nhập học (tháng 1,4,7,9,11) không chỉ giúp cho bạn đi từ Việt Nam nhập học thuận lợi hơn mà còn giúp học sinh học tại Canada linh hoạt hơn. Mỗi kỳ học 2 môn, 4 kỳ 8 môn. Nếu học sinh muốn học nhanh hơn có thể đăng ký thêm môn học. Do đó học sinh học tại UIS có cơ hội để hoàn thành chương trình học sớm hơn.

Có hệ thống tư vấn về chuyên ngành và định hướng nghề nghiệp

UIS hiện đang có 4 chuyên ngành chính là kỹ sư, khoa học, nghệ thuật và kinh doanh. Trong mỗi chuyên ngành, các môn học sẽ khác nhau và đáp ứng yêu cầu nghề nghiệp các bạn hướng đến sau này. Trong trường hợp học sinh chưa lựa chọn được chuyên ngành, UIS sẽ theo dõi điểm học tập của các bạn trong suốt quá trình các bạn học tập tại trường cũng như tại Việt Nam để có thể tư vấn cho các bạn ngành nghề phù hợp nhất. Song song với quá trình đưa ra sự lựa chọn ngành học, trường UIS cũng sẽ đưa ra những đề suất về trường Cao đẳng, đại học phù hợp với khả năng của các bạn.

Chương trình ESL

Hiện có 5 level. Sau khi đến UIS, các bạn sẽ làm bài kiểm tra tiếng Anh để xếp lớp phù hợp với trình độ. Hiện tại trường đang có 5 trình độ. Với trình độ A,B,C các bạn sẽ học full time. Đối với trình độ D, E các bạn sẽ học song song với chương trình chính. Mỗi trình độ sẽ học trong 10 tuần. Trong trường hợp học sinh đã có Ielts 6.0+, các bạn sẽ không cần làm bài test tiếng Anh của trường và học thẳng vào chương trình chính. Với chương trình ESL, UIS sẽ lấy những thuật ngữ trong chương trình chính để giải thích cho học sinh, sau đó, sẽ dùng trong chương trình chính để học sinh hiểu bài.

Luyện thi Ietls

Ielts có thể không phải đầu vào để các bạn nộp hồ sơ vào các trường Trung học nhưng lại là yêu cầu đầu vào của nhiều trường Cao đẳng, đại học. Hiện UIS là trung tâm khảo thí Ielts chính thức của IDP. Ngoài ra, UIS còn tổ chức kỳ thi Ielts Mock Test hàng tháng (hoàn toàn miễn phí) cho học sinh. Các bạn có thể tham gia để biết được level của mình đang ở đâu và mình cần nâng cao những kỹ năng nào.

Hệ thống theo dõi và thông báo kết quả học tập online

Mỗi học sinh sẽ có một tài khoản của trường để theo dõi điểm số và thời khóa biểu. Mỗi phụ huynh cũng sẽ có một ID riêng để theo dõi chuyên cần cũng như điềm số học tập và nhận xét của trường và có hướng nhắc nhở để các bạn học tập tốt hơn.

Hơn 90% học sinh đậu vào các trường Đại học hàng đầu

UIS sẽ hỗ trợ các bạn tư vấn chuyên ngành cũng như chuẩn bị hồ sơ để nộp vào các trường Cao đẳng, đại học. Do việc nộp hồ sơ tại các trường Đại học, Cao đẳng ở Canada là nộp online và các bạn cần tạo tài khoản và upload file. Trường cũng sẽ bổ sung điểm số thường xuyên cho học sinh để đảm bảo các yêu cầu của trường đại học cụ thể. Ngoài ra, trường sẽ cập nhật email theo dõi offer để biết khi nào học sinh được nhận vào. Theo thông tin năm 2020 UIS đã có hơn 46% học sinh nhập học vào đại học Toronto – Đại học Top 1 Canada, Top 10 Đại học Thế giới. Ngoài ra, các bạn còn nộp vào các trường như McMaster University, Ryerson University,tại Anh, Mỹ, Úc,…

Dịch vụ sinh viên

 • Cố vấn học vụ: có nhân viên từng nước để hỗ trợ học sinh. Hiện tại trường đang có 2 nhân viên người Việt.
 • Field trip: Mỗi tháng trường sẽ tổ chức các buổi tham quan
 • Homestay
 • Hội sinh viên và câu lạc bộ
 • Nộp hồ sơ ứng tuyển cao đẳng, đại học
 • Bảo hiểm y tế để hỗ trợ sức khỏe cho học sinh. Đặc biệt là trong tình hình hiện tại, bảo hiểm y tế có bao gồm Covid 19

Học phí hợp lý

Tổng chi phí dự tính chưa bao gồm ESL là $29,050 CAD.

Một số câu hỏi thường gặp về trường UIS

Urban International High School

Apply hồ sơ qua UIS cần chuẩn bị những gì?

Hộ chiếu, bảng điểm học tập từ lớp 9 đến chương trình hiện tại, form ghi danh của UIS, Làm bài test tiếng Anh của trường online, đóng phí ghi danh là $350 CAD. Trường sẽ đánh giá hồ sơ và gửi lại cho học sinh từ 1-2 ngày.

Nhập học tại UIS kỳ 1/2021 có được không?

– Có. Theo thông tin cập nhật ngày 20/10, các bạn có thể nhập cảnh vào Canada nếu trường đó nằm trong danh sách các cơ sở giáo dục được chấp thuận về kế hoạch tiếp đón du học sinh quốc tế và UIS là một trong những trường đã được chấp thuận về kế hoạch này.

– Trường sẽ hỗ trợ những giấy tờ cần thiết như: thư mời, kế hoạch cách ly cụ thể để khi qua Canada, học sinh có thể trình cho hải quan để hài quan cấp phép và nhập cảnh.

Hiện tại UIS có hỗ trợ học bổng cho du học sinh không?

Hiện tại, trường đang có 2 loại học bổng.

– Học bổng $2000 dành cho những bạn có điểm học tập từ 8.0 trở lên (kỳ ghi danh từ T1/2021- T1/2022)

– Học bổng $6000 dành cho các bạn có điểm học tập từ 8.0 trở lên và Ielts từ 6.0 trở lên với tất cả các band.

UIS có nhận học sinh lớp 12 không? Và có cấp bằng tốt nghiệp Trung học tỉnh bang Ontario cho học sinh chỉ học lớp 12 không?

Có. Nếu học từ lớp 12, các bạn chỉ cần học thêm 2 môn lớp 11, cộng với 6 môn lớp 12 là 8 môn. Sau khi các bạn học xong 8 môn này, các bạn sẽ nhận bằng tốt nghiệp của tỉnh bang.

Yêu cầu đầu vào của UIS là gì?

– Điểm học tập tối thiểu 6.5, không yêu cầu trình độ tiếng Anh.

Trong  mùa dịch này thì việc xử lý hồ sơ visa có lâu không và việc chuẩn bị hồ sơ nên trước đó bao lâu?

Trong khoảng thời gian từ tháng 3-10, việc xử lý hồ sơ visa khá lâu. Nhưng kể từ khi Canada quyết định mở cửa, thời gian xử lý hồ sơ visa cũng đã nhanh hơn. Và bây giờ là khoảng thời gian có thể chuẩn bị để nộp hồ sơ visa.

Chuyển trường tại UIS có chuyển trường được không?

Có nếu như bạn có sự thay đổi. Tuy nhiên nếu chuyển trường từ lớp 12 thì sẽ có sự bất ổn nhiều vì đây là khoảng thời gian trường đang làm hồ sơ để nộp vào các trường cao đẳng, đại học cho bạn. Và tỷ lệ chuyển trường của UIS cũng không cao. Các bạn học tập tại trường cho đến lúc các bạn tốt nghiệp luôn.

Những khó khăn lớn nhất mà du học sinh quốc tế gặp phải khi qua trường là gì và trường có hỗ trợ các em không?

Ngôn ngữ là một trong những vấn đề mà các bạn gặp phải khi đến Canada. Tại Việt Nam, có một số bạn có trình độ tiếng Anh chưa được tốt lắm nên khi qua Canada, các bạn thiếu tự tin và lo ngại tiếp xúc với học sinh khác. Vì vậy, các bạn nên chuẩn bị khả năng tiếng Anh tốt để giúp việc hòa nhập dễ dàng hơn.

– Về sự chuẩn bị trước khi đi du học, các bạn nên tìm hiểu nhiều thông tin về Canada trước khi du học cũng như trang bị các kỹ năng sống. Việc du học cũng giống như học một nền văn hóa mới, các bạn nên mở lòng để tiếp nhận những điều mới.

Trường có thể hỗ trợ các bạn trong việc học tập, đi lại, homestay. Các anh chị học sinh có thể chia sẻ kinh nghiệm với các bạn những điều cần biết khi học tập tại Canada. Tuy nhiên,  bản thân các bạn đóng vai trò quan trọng nhất trong việc quyết định việc mình sẽ ở Canada như thế nào.

Học sinh tốt nghiệp tại tỉnh bang này có học đại học, cao đẳng ở tỉnh bang khác không?

Sở giáo dục của mỗi tỉnh bang sẽ có quy định về bằng cấp và chương trình giáo dục. Vì vậy, khi các bạn tốt nghiệp tại mỗi tỉnh bang khác nhau thì bằng cấp của các bạn cũng sẽ khác nhau. Tuy nhiên, việc nộp hồ sơ vào các trường Đại học, Cao đẳng tại các tỉnh bang khác sẽ không bị giới hạn. Bởi vì các tỉnh bang sẽ có quy định riêng nhưng Canada vẫn có bộ giáo dục chung để kiểm soát bằng cấp và việc tốt nghiệp của các bạn. Và việc nộp hồ sơ tại các nước khác như Anh, Úc, Mỹ cũng không bị giới hạn bởi bằng OSSD hiện đang nằm ở Top 5 của thế giới vì vậy hầu như tất cả các nước đều chấp nhận bằng tốt nghiệp trung học tại Ontario cũng như tại Canada.

Một số bài viết có liên quan:

Buổi chia sẻ “Vững định hướng, chắc tương lai cùng Urban International High School”

Trường UIS

Trường Đại học King’s

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN NGAY!  logo vien

  Để biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:
  TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC ACURA

  [ Bệ phóng cho sự phát triển của giới trẻ ]
  Hotline: 093 272 5889
  Email: agent@acuravietnam.vn
  Fanpage: https://www.facebook.com/duhocacura.vn/
  Địa chỉ văn phòng: Lầu 4, tòa nhà HT Building, Địa chỉ 132-134 Nguyễn Gia Trí (Đường D2 cũ) , phường 25, quận Bình Thạnh, TPHCM.