093.272.5889

Tại Sao Chọn Du Học Canada [ Điều Kiện Du Học Canada ] Mà Bạn Nên Biết 2018

Tại Sao Chọn Du Học Canada [ Điều Kiện Du Học Canada ] Mà Bạn Nên Biết 2018
Rate this post

Tại Sao Chọn Du Học Canada [ Điều Kiện Du Học Canada ] Mà Bạn Nên Biết 2018

Tại Sao Chọn Du Học Canada [ Điều Kiện Du Học Canada ] Mà Bạn Nên Biết 2018
Tại Sao Chọn Du Học Canada [ Điều Kiện Du Học Canada ] Mà Bạn Nên Biết 2018
Thay vì theo đuổi giấc mơ tại Mĩ, tại sao bạn không thử hướng mắt đến người láng giềng phía Bắc là Canada và cho mình một cơ hội học tập ở đó nhỉ? vậy lý do nào mà bạn quyết định chọn Canada để thực hiện ước mơ và bạn cần trang bị những gì cũng như điều kiện du học Canada như thế nào?

NHỮNG LÝ DO NÊN DU HỌC CANADA

Tại Sao Chọn Du Học Canada [ Điều Kiện Du Học Canada ] Mà Bạn Nên Biết 2018
NHỮNG LÝ DO NÊN DU HỌC CANADA

1.Một nơi đáng để sống

  • Canada không chỉ có tuyết như bạn vẫn thường hay nghe. Ở đây vẫn có đầy đủ 4 mùa với những khu vực chưa bao giờ thấy tuyết rơi, nơi mà nhiệt độ có thể đạt đến 30 độ. Nếu có dịp, bạn nên đi khám phá Canada để thấy rằng, Canada không chỉ có những khu thành thị hiện đại mà còn có những tỉnh ngoại ô với khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Trên đường đi, bạn sẽ bắt gặp các khu vườn quốc gia, các khu bảo tồn thiên nhiên cũng như những đỉnh núi và bãi biển tuyệt đẹp. Bạn sẽ phải thốt lên “WOW!” khi thưởng ngoạn thác Niagara, vườn quốc gia Banff hay dãy núi Rocky Mountains.
  • Liên Hợp Quốc đã công nhận Canada là một trong những nơi tốt nhất để định cư trong 20 năm. Có rất nhiều lý do dẫn đến sự công nhận này bên cạnh vẻ đẹp của thiên nhiên. Không giống như Mĩ, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ ở Canada là miễn phí – một điểm đặc biệt hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Canada cũng được xem là một trong những điểm đến du học an toàn và yên bình nhất, một nơi mà các bậc phụ huynh cảm thấy an tâm khi cho con mình theo học tại đây.

2.Chất lượng giáo dục cao

  • Canada cũng sở hữu một hệ thống giáo dục đạt tiêu chuẩn cao với chất lượng đã được công nhận trên khắp thế giới. Bằng cấp ở đây có giá trị tương đương với Mĩ, Vương quốc Anh và các điểm đến hàng đầu khác. Trong danh sách 100 trường đại học tốt nhất thế giới của Times Higher Education năm 2014 – 2015, có 4 đại diện đến từ Canada là Đại học Toronto, Đại học British Columbia, Đại học McGill và Đại học McMaster. Đại học Toronto, Đại học McGill và Đại học McMaster Canada cũng có tên trong bảng xếp hạng của QS năm 2014 – 2015 cùng với Đại học Montreal và Đại học Alberta. Trong cả hai “bảng vàng”, Đại học Toronto đều lọt vào top 20.
  • Tất cả các chương trình học thuật đều được kiểm duyệt bởi các trường đại học để duy trì chất lượng. Các cơ quan của chính phủ như Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng Canada (Association of Universities and Colleges of Canada  – AUCC) có trách nhiệm đảm bảo các trường đại học vẫn đang cung cấp những dịch vụ giáo dục tốt nhất.

3.Một quốc gia đa văn hoá

    • Canada là một quốc gia đa văn hoá, là điểm đến của dòng người nhập cư (hơn 15 triệu người trong vòng 150 năm qua). Canada cũng là quốc gia đầu tiên có chính sách về đa văn hoá từ những năm 70, trong đó nêu cao vai trò của các sắc tộc khác nhau trong lãnh thổ. Một phần ba dân số Canada đến từ những quốc gia khác, trong khi một phần năm người Canada không sử dụng quốc ngữ (tiếng Anh và tiếng Pháp) làm ngôn ngữ chính. Ở Canada, bạn có thể bắt gặp nhiều người đến từ nhiều nơi khác nhau như Scotland, Ireland, Đức, Ý và Trung Quốc. Điều này giúp bạn có thể trải nghiệm nhiều hoạt động văn hoá đặc trưng và đa dạng.

Tại Sao Chọn Du Học Canada [ Điều Kiện Du Học Canada ] Mà Bạn Nên Biết 2018 

 

 

4.Chi phí thấp

Chi phí du học Canada
Chi phí du học Canada
  • Mặc dù sở hữu nhiều thành phố lớn và hiện đại, chi phí ở Canada lại rẻ hơn nhiều so với Anh hay Mĩ. Số tiền bạn phải bỏ ra tại Toronto – thành phố đắt đỏ nhât Canada, không là bao so với chi phí tại London, New York hay Sydney. Điều này có nghĩa bạn có thể thoải mái tận hưởng cuộc sống thành thị tại Toronto, Montreal hay Vancouver mà không cần bận tâm nhiều về túi tiền.
  • Thêm vào đó, vì các trường đại học ở Canada được hỗ trợ từ các quỹ công lập, học phí ở đây ít hơn so với các trường ở Mĩ. Học bổng từ chính phủ hay từ chương trình học bổng của Canada cũng là những nguồn hỗ trợ tốt dành cho bạn

5.Kế hoạch sau khi tốt nghiệp

Tại Sao Chọn Du Học Canada [ Điều Kiện Du Học Canada ] Mà Bạn Nên Biết 2018
Nền giáo dục Canada đạt chất lượng hàng đầu thế giới

 

 

 

  • Một câu hỏi mà các du học sinh thường băn khoăn trước khi “xách balo lên và đi” là “Liệu mình có thể ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp không?” Du học là con đường đổi đời của nhiều bạn sinh viên, tuy nhiên bạn cần phải chắc chắn rằng bạn có thể ở lại làm việc một cách hợp pháp. Ở Canada, sinh viên quốc tế sau khi tốt nghiệp có thể làm việc trong vòng 1 năm. Ngoài ra, sinh viên cũng có thể xin việc làm khi còn đang học.
  • 90% sinh viên ở Canada tìm được việc làm trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp. Đây là tín hiệu tốt đối với những bạn mong muốn du học để có thểthu hút nhà tuyển dụng nhờ vào hồ sơ của mình.

Điều kiện du học Canada

  • Điều kiện du học Canada 2018 cần những gì? Làm thế nào để du học sinh Việt Nam có thể đi học Canada? Và khi du học Canada chúng ta cần những gì? Canada là sự lựa chọn hàng đầu của du học sinh viên Việt Nam bởi chi phí du học hợp lí (450 – 500 triệu VNĐ/năm) và đặc biệt du học sinh sau có cơ hội việc làm, định cư rất cao sau tốt nghiệp. Để du học Canada, du học sinh cần đáp ứng được các điều kiện du học Canada dưới dây:

điều kiện du học canadaĐiều kiện du học Canada Mời bạn đọc 5 điều kiện du học Canada dưới đây!

1. Có đủ tiền để trang trải chi phí du học Canada.

tư vấn du học canada

Tiền là vấn đề đầu tiên mà bạn cần quan tâm khi đi du học.  du học canada cần bao nhiêu tiền .Số tiền mà bạn có khả năng chi trả sẽ quyết định đến việc bạn có đủ điều kiện du học Canada hay không?

Vậy, khi bạn đi du học Canada bạn cần có bao nhiêu tiền? Chắc chắn là sẽ không có một con số chính xác về số tiền bạn sẽ phải chuẩn bị. Theo EduTrust, để có thể du học Canada, bạn phải chuẩn bị đủ tiền chi trả cho 2 loại chi phí lớn là học phí và sinh hoạt phí

Học phíKhông cần phải giải thích nhiều về học phí bởi ở đâu cũng vậy, đi học thì bạn sẽ phải đóng học phí. Khác nhau duy nhất đó là các khóa học, chương trình học sẽ có mức học phí khác nhau. Trung bình một năm học tại Canada sẽ mất từ 150 – 300 triệu VNĐ/năm. Ngoài ra, trong học phí sẽ có thêm các khoản phụ phí khác  giống như bạn đi học tại Việt Nam mình vậy.

Sinh hoạt phíTrung bình 1 năm học tập tại Canada bạn sẽ phải chi trả từ 300 – 400 triệu VNĐ/năm cho sinh hoạt, trong đó bao gồm tất tần tật các khoản từ thuê nhà, ăn uống, đi lại, mua sắm, chơi bời… trong suốt 1 năm. Tất nhiên, đối với những bạn có họ hàng tại Canada thì có thể xin ở nhờ để tiết kiệm chi phí và có một giải pháp khác để tiết kiệm chi phí đó là đi làm thêm. Nhưng, bạn chỉ được phép làm tối đa 20h/tuần thôi.

Kết luận: Trong 1 năm du học tại Canada bạn phải chuẩn bị ít nhất 450 – 700 triệu VNĐ cho tất cả chi phí. Nếu bạn đủ khả năng chi trả số tiền này trong suốt thời gian du học (1 – 5 năm), bạn đã đáp ứng được một trong những điều kiện du học Canada quan trọng nhất.

2. Đáp ứng các điều kiện về độ tuổi, học vấn.

Tại Sao Chọn Du Học Canada [ Điều Kiện Du Học Canada ] Mà Bạn Nên Biết 2018

Các điều kiện về độ tuổi, học vấn quyết định đến việc bạn có được một trường tại Canada chấp nhận học hay không? Bảng tổng hợp dưới đây sẽ cung cấp những điều kiện du học Canada theo từng chương trình hoc.

Chương trình Độ tuổi Yêu cầu 
Trung học Từ 13 – 19 Đáp ứng các yêu cầu đầu vào từng trường: học sinh sẽ phải làm các bài kiểm tra đầu vào (tiếng Anh, toán…)
Cao đẳng Tốt nghiệp THPT IELTS 5.5  trở lên (TOELF > 71).
Đại học Tốt nghiệp THPT IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) tương đương TOEFL > 90
Thạc sĩ Tốt nghiệp đại học GPA tối thiểu 3.0/4.0 tương đương 7.5/10, IELTS trên 6.5
Post Graduate Tốt nghiêp cao đẳng/đại học IELTS 6.0 ( không kỹ năng nào dưới 5.5) tương đương TOEFL > 90

Bạn sẽ phải đáp ứng được các điều kiện trên theo từng chương trình du học Canada. Hơn thế nữa,bạn sẽ phải hoàn thành thêm các yêu cầu khác theo từng ngành học hay yêu cầu nhập học của từng trường. Những yêu cầu này bạn có thể tìm thấy trên website của trường hoặc bằng cách liên hệ với bộ phân tuyển sinh của từng trường.

3. Đáp ứng được khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Tại Sao Chọn Du Học Canada [ Điều Kiện Du Học Canada ] Mà Bạn Nên Biết 2018

Các chương trình giáo dục tại Canada cho sinh viên quốc tế được giảng dạy bởi 2 ngôn ngữ chính là Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh chiếm đa số tại tất cả các tỉnh Bang tại Canada. Trong khi đó, du học sinh Việt Nam có thể tìm thấy các chương trình giảng dạy chủ yếu bằng tiếng Pháp tại vùng Quebec. Hơn thế nữa, ngôn ngữ chính sử dụng trong giao tiếp hàng ngày của người Canada là tiếng Anh (một số vùng sử dụng tiếng Pháp như Quebec nhưng không phổ biến).

Đây chính là lý do mà bạn phải có khả năng tiếng Anh tốt để có thể học tập, giao tiếp và sinh sống tại Canada. Theo đó, điều kiện tiếng Anh cho học tập chỉ dừng lại ở từng trình độ theo từng chương trình học như bảng phía trên. Nhưng bạn còn phải đáp ứng được khả năng ngôn ngữ để giao tiếp và sinh hoạt hàng ngày tại Canada. Hay nói chính xác hơn là bạn phải biết cách để thích nghi với cuộc sống tại Canada, mà ngôn ngữ là công cụ để bạn làm được việc đó.

Hơn thế nữa, đáp ứng được khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh(hoặc Pháp) là một trong những điều kiện để xét/cấp Visa học tập. Khả năng tiếng Anh tốt là điều kiện không thể thiếu để bạn du học được tại Canada.

4. Xin thành công Visa du học Canada.

Tại Sao Chọn Du Học Canada [ Điều Kiện Du Học Canada ] Mà Bạn Nên Biết 2018
visa du học canada

Điều kiện du học Canada quan trọng nhất đó chính là xin thành công visa du học. Quá trình xin Visa bạn cần đáp ứng đủ, đúng, chính xác yêu cầu từ phía Đại Sứ Quán Canada. Theo hướng dẫn từ cục di trú và nhập cư Canada bạn phải đáp ứng đươc những điều kiện về giấy tờ khi xin Visa du học:

– Thư chấp nhập học của một trường tại Canada

– Hộ chiếu

– Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính

– Thư giải trình

5.Thư chấp nhận học của 1 trường tại Canada

Nếu bạn dự định học ở bất kỳ trường nào (tiểu học hoặc trung học), trường cao đẳng, trường đại học hoặc các cơ sở giáo dục khác ở Canada, trường đó phải hoàn thành thủ tục và gửi cho bạn một thư chấp nhận – Thư chấp thuận chính thức. Khi xin Visa du học, bạn phải nộp kèm theo thư gốc với đơn xin phép học tập của bạn.

6.Hộ chiếu

Bạn phải cung cấp hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ cho bạn và mỗi thành viên đi cùng khi xin Visa. Hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại phải cho phép bạn quay trở lại quốc gia đã phát hành.

7.Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính

Để xin Visa thành công, bạn phải chứng minh rằng bạn có thể đảm bảo được khả năng tài chính của bản thân và các thành viên trong gia đình đi cùng bạn trong khi bạn đang ở Canada. Bạn phải chứng minh bạn có đủ tiền để du học tại Canada thông qua:

– Bằng chứng của một tài khoản ngân hàng tại Canada đứng tên của bạn (nếu tiền đã được chuyển sang Canada).

– Chứng từ cho vay sinh viên / giáo dục của một tổ chức tài chính.

– Sao kê tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng bốn tháng.

– Hóa đơn/chứng từ nộp tiền học phí và tiền ăn ở.

– Thư của người/ cơ sở cung cấp tiền cho bạn.

– Bằng chứng về học bổng hoặc chương trình giáo dục do Canada tài trợ.

Bảng dưới đây cho thấy số tiền tối thiểu mà bạn sẽ cần chứng minh:

Số người Tất cả các tỉnh trừ Quebec Quebec
Một mình du học sinh Học phí cộng với 10000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 833 CAD một tháng) Học phí cộng với 11000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 917 CAD một tháng)
Thêm một thành viên trong gia đình 4000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 333 CAD một tháng) 5100 CAD cho người từ 18 tuổi trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 425 CAD một tháng)3800 CAD trở lên cho người dưới 18 tuổi trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 317 CAD một tháng)
Thêm các thành viên bổ sung trong gia đình 3000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng đối với con cái sống phụ thuộc ở bất kỳ tuổi nào (hoặc 255 CAD một tháng) 5125 CAD trở lên cho người từ 18 tuổi trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 427 CAD một tháng)1903 CAD trở lên cho người dưới 18 tuổi trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 159 CAD một tháng)

7.Thư giải trình

Bộ hồ sơ mà bạn nộp vào Đại Sứ Quán sẽ bao gồm rất nhiều loại giấy tờ và không phải ai cũng có thể hiểu một cách rõ ràng hồ sơ của bạn. Đại Sứ Quán khuyến khích bạn nên viết thư giải trình.

Thư giải trình thực chất là một lá thư nêu rõ về mục đích học tập, lộ trình và những dự định của bạn tại Canada. Thư giải trình cũng giúp nhân viên của Đại Sứ Quán dễ dàng nằm được hồ sơ của bạn hơn. Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua thư giải trình trong bộ hồ sơ xin Visa Canada.

Như vậy, để xin thành công Visa du học Canada, bạn cần phải đáp ứng 4 điều kiện về giấy tờ được kể trên. Ngoài ra, để chuẩn bị cho một bộ hồ sơ hoàn chỉnh, bạn nên xem hướng dẫn tại “Hồ sơ du học Canada cần những gì?” để tìm hiểu cụ thể về các loại giấy tờ cần chuẩn bị khi nộp hồ sơ xin visa Canada.

8. Có đủ sức khỏe khi du học.

chi phí du học canada

Theo cục di trú và nhập cư Canada, người nộp đơn xin Visa có thể bị từ chối vì lý do sức khoẻ – nếu tình trạng của họ có thể sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ cộng đồng hoặc an toàn công cộng.

Vì vậy, để du học Canada, bạn phải có sức khỏe tốt, cụ thể là không mắc các bệnh truyền nhiểm, bệnh ngoài da. Đối với bệnh phổi và viêm gan bạn phải chữa khỏi mới có thể đi được. Đối với những bạn nộp hồ sơ xin visa theo Chương trình du học Canada Ces thì các bạn phải tiến hành khám sức khỏe trước thời gian nộp hồ sơ vào Đại Sứ Quán tối thiểu là 1 tuần.

LIÊN HỆ TƯ VẤN DU HỌC CANADA

 

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *