093.272.5889

Những điều bạn cần biết về bờ Đông Hoa Kỳ

Những điều bạn cần biết về bờ Đông Hoa Kỳ
Rate this post

Đôi nét về bờ Đông Hoa Kỳ

            Tên chính thức của khu vực này trong cách gọi tên các phân vùng của Mỹ là Trung-Đại Tây Dương hình thành một vùng của Hoa Kỳ nằm giữa vùng Tân Anh Cát Lợi và Nam Hoa Kỳ. Định nghĩa đúng về vùng này theo nhiều nguồn khác nhau, nhưng vùng này thường bao gồm Delaware, Maryland, New Jersey, New York, Pennsylvania, Washington D.C và đôi khi Virginia, Tây Virginia hoặc những tiểu bang khác nữa. Đây là vùng giàu có nhất của Hoa Kỳ, Maryland, New Jersey và Connecticut có thu nhập bình quân cao nhất ở Hoa Kỳ, vùng này cũng đóng góp khoảng 25% tổng sản phẩm nội địa Hoa Kỳ.

             Trung – Đại Tây Dương đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển văn hóa, thương mại và công nghiệp Mỹ. Nó từng được Frederick Jackson Turner gọi là vùng “đặc trưng Mỹ”. Đa tôn giáo và đa chủng tộc là những nhân tố quan trọng trong xã hội Trung-Đại Tây Dương kể từ khi vùng này được định cư bởi người Hà Lan, Thụy Điển, Công giáo Anh qua các thời kỳ cai trị của người Anh và trước đó. Sau cách mạng Mỹ, Trung-Đại Tây Dương là nơi có những thủ độ lịch sử của Hoa Kỳ trong đó  có thủ đô liên bang hiện thời là Washington D.C.

            Trong đầu thế kỷ 19, tiểu bang New York và Pennsylvania vượt qua những trung tâm công nghiệp và thương mại quan trọng nhất. Số đông di dân Đức, Aó, Ý, Do Thái, Ba Lan và các di dân khác đã làm thay đổi bộ mặt của vùng, đặc biệt là các thành phố duyên hải như Thành phố New York, Philadelphia và Baltimore cũng như các thành phố nội địa như Pittsburgh và Buffalo.

             Thành phố New York với các tòa nhà chọc trời, hệ thống xe điện và tổng hành dinh Liên Hiệp Quốc đã lộ diện trong thế kỷ 20 như một biểu tượng của hiện đại, quyền lực văn hóa và kinh tế của Mỹ. Trung-Đại Tây Dương là một vùng có ảnh hưởng lớn của Hoa Kỳ. Vùng có 43 trong số 100 quận có mức thu nhập cao nhất tại Hoa Kỳ dựa trên mức thu nhập theo đầu người. Đa số các tiểu bang Trung-Đại Tây Dương được xếp trong số 15 tiểu bang có thu nhập cao nhất tại Hoa Kỳ tính theo thu nhập hộ gia đình trung bình và thu nhập theo đầu người.

Những điều bạn cần biết về bờ Đông Hoa Kỳ

Những điểm không thể bỏ qua khi đến với bờ đông Hoa Kỳ

 • Bờ Đông nước Mỹ nằm cạnh bên Đại Tây Dương, nó không chỉ là khu vực có nhiều đô thị sầm uất mà còn sở hữu rất nhiều cảnh đẹp vừa hiện đại xen lẫn sự yên bình và toát lên nét hùng vỹ của thiên nhiên. Chính bởi điều này mà nơi đây được ví như trái tiim nước Mỹ. Nếu có dự định sinh sống, học tập và du lịch tại Mỹ thì chắc chắn không thể không nói đển một miền đất đẹp làm say lòng người như bờ đông nước Mỹ.
 • Thành phố New York với những điểm tham quan nổi tiếng mà mỗi khi nhắc đến đó như một niềm tự hào của những người dân nơi đây. Đó là tượng Nữ Thần Tự Do- biểu tượng cuat nước Mỹ, hay Ground Zero – tọa độ 0 – nơi tưởng niệm những nạn nhân mất trong khủng bố ngày 11 tháng 9 năm 2001.
 • Vẻ đẹp nguy nga của những tòa nhà cao chọc trời mà nổi bật trong số đó là Empire với 102 tầng. Sự rực rỡ của ánh đèn về đêm trên khắp các đường phố New York, một quảng trường Thời đại-Times Square khiến khách du lịch Mỹ không khỏi choáng ngợp với nhiều màn biểu diễn các tiết mục văn nghệ đặc sắc.
 • Bên cạnh đó, Las Vegas là thành phố khá nổi tiếng thuộc bờ Đông nước Mỹ với những khu liên hiệp khách sạn, cung cấp nhiều dịch vụ giải trí hấp dẫn về đêm. Khách du lịch Mỹ còn bị lôi cuốn bởi các chương trình nghệ thuật hoành tráng sôi động hay những vở kịch nhiều màu sắc.
 • Một điểm đến khác trên hành trình du lịch bờ Đông nước Mỹ là thành phố Los Angeles, tiểu bang Califonia, là thủ phủ, kinh đô của ngành công nghiệp giải trí thế giới. Nơi có những cảnh đẹp đa dạng dưới nền khí hậu khá mát mẻ.
 • Được ví như linh hồn nước Mỹ- Washinton D.C là điểm tham quan hấp dẫn không thể bỏ qua trong chuyến du lịch bờ Đông nước Mỹ như Nhà Trắng, cung điện Capitol…

Có thể nói, du lịch bờ Đông nước Mỹ, học tập và sinh sống, khám phá sự hùng tráng, mỹ lệ xa hoa của vùng đất này luôn là điều bất cứ ai trên thế giới. Đó là cơ hội trải nghiệm nước Mỹ cuộc sống, thiên nhân, văn hóa, lịch sử và vẻ đẹp nơi đây.  Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bờ Đông nước Mỹ, hãy liên hệ với chung tôi duhocacura.vn để được biết thêm chi tiết.

Chúc các bạn thành công!

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Nguồnhttp://duhocacura.vn/nhung-dieu-ban-can-biet-ve-bo-dong-hoa-ky/

 

 

 

 

 

 

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *