093.272.5889

Những Chi Phí Học Canada 2017 Bạn cần biết

Những Chi Phí Học Canada 2017 Bạn cần biết
Rate this post

Chuẩn Bị Kĩ Càng Cho Chi Phí Học Tập Canada 2017

Ngày nay, với nhiều chính sách mở cửa, tạo điều kiện cho du học sinh quốc tế tiếp cận với nền giáo dục hiện đại của mình, Canada trở thành lựa chọn của hàng triệu du học sinh và là đất nước trong mơ của nhiều người. Tại duhocacura.vn, các chương trình học cũng như các thủ tục để đến Canada luôn được cập nhật và tư vấn nhiệt tình.

Đối với một du học sinh, nếu bạn có thể giành học bổng thì đó sẽ là một lợi thế rất lớn cho bạn khi đối mặt với vấn đề học phí, chi phí học tập tại Canada. Nhưng nếu không có học bổng và du học một cách tự túc, bạn sẽ phải chi trả những khoản nào? Bài viết này sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát về những chi phí học Canada 2017 bạn cần biết.Những Chi Phí Học Canada 2017 Bạn cần biết

Các Loại Chi Phí Học Tập Canada 2017 Cần Chuẩn Bị

Học phí

Không phải ngẫu nhiên mà Canada được nhiều du học sinh hướng đến cho việc du học của mình. Từ lâu, Canada được biết đến  là một nơi hỗ trợ mức học phí thấp nhất cho sinh viên quốc tế so với các nước khác như Anh, Mỹ, Australia, New Zealand,… Ở Mỹ, học phí ở các trường công lập cao hơn 1/3 lần so với Canada, còn các trường tư sẽ cao hơn khoảng gấp 2 lần.

Ở Canada, học phí sẽ có sự chênh lệch giữa các chương trình đào tạo và khu vực. Chương trình đào tạo cho sinh viên quốc tế phân thành: Tiếng Anh, dự bị đại học, cao đẳng, đại học hay thạc sĩ. Mức học phí cao nhất sẽ tập trung ở các lĩnh vực luật, y dược và MBA. Nhờ mức học phí có thể nói là nhẹ nhàng này, du học canada học phí thấp đã trở thành lựa chọn của nhiều du học sinh trên khắp thế giới.

Những Chi Phí Học Canada 2017 Bạn cần biết

Chi phí du học canada vô cùng hấp dẫn

Chi phí sinh hoạt:

Là một du học sinh, bạn có thể lựa chọn cho mình 3 loại chỗ ở phổ biến nhất thường được áp dụng, đó là ở nhà người bản xứ, ở ký túc xá trường và nhà thuê. Mỗi loại hình đều có những thuận lợi riêng, và chi phí cho nó cũng khác nhau.

Nếu muốn du học canada chi phí thấp, bạn có thể lựa chọn ở nhà người dân bản xứ, bạn sẽ phải trả khoảng 600 – 850 CAD/ tháng. Lựa chọn này sẽ là cơ hội tuyệt vời giúp bạn cải thiện tiếng Anh và tiếng Pháp, làm quen với cuộc sống thường ngày của người dân và tạo lập cho mình nhiều mối quan hệ. Với sự hiếu khách và văn hóa công cộng đáng tin cậy ở Canada, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì đây là môi trường ổn định, an toàn cho bạn trong quá trình học, bởi người dân Canada sẽ rất hoan nghênh khi bạn trở thành một thành viên của gia đình họ.

Mỗi trường đại học ở Canada đều có ký túc xá, tuy nhiên điều này cũng không đồng nghĩa với việc bạn sẽ có chỗ trú ngụ trong KTX của trường. Muốn ở đây, sinh viên phải nộp đơn về việc yêu cầu được sống tại KTX của trường, và chất lượng sẽ có sự khác nhau giữa các trường. Nếu lựa chọn KTX, bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm đời sống sinh viên một cách chân thực nhất cùng với bạn học của mình. Chi phí ở KTX sẽ dao động trong khoảng 9000 – 13.500 CAD/năm.

Sinh viên quốc tế cũng có thể sống ngoài bằng cách thuê căn hộ. Tiền thuê căn hộ ở ngoài trường có giá khoảng 500 – 1500 CAD/tháng.

Chi phí di chuyển:

Thêm một khoản tiền bạn cần chuẩn bị cho chi phí du học canada là phí di chuyển. Tùy thuộc vào nơi bạn sinh sống, bạn có thể lựa chọn đi bộ, đạp xe hoặc các phương tiện công cộng. Ở các thành phố lớn, sinh viên thường lựa chọn đi xe buýt, tàu điện ngầm, tàu điện hoặc phà. Vé đi phương tiện công cộng thường có giá vài đô la/lượt, tuy nhiên nhiều nhà cung cấp dịch vụ ở Canada  thường áp dụng giá ưu đãi dành cho sinh viên.

Đây là những chi phí chính và bắt buộc khi bạn đặt chân đến Canada. Ngoài ra, sẽ còn các chi phí phụ khác phát sinh như xem phim, đi ăn ngoài, dụng cụ học tập, quần áo,… Nhưng nếu so với các nước phát triển khác, chi phí du học Canada đã giúp bạn tiết kiệm rất nhiều, cùng với nhiều lợi thế như hoàn trả 60% học phí, cơ hội ở lại làm việc đến 3 năm và định cư canada xinh đẹp.

Chúc các bạn thành công.

Nguồn: http://duhocacura.vn/nhung-chi-phi-hoc-canada-2017-ban-can-biet/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH ACURA

  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

  • Hotline: 093 272 5889

  • Email: info@acuravietnam.vn

  • Website: Du học Canada

  • Facebook: Du học Canada

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ

  2. Cẩm nang du học Canada

  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *