093.272.5889

TỔNG QUAN VỀ DU HỌC ÚC 2018

Bạn đã quyết định theo học tại Australia. Vậy, điều gì sẽ chờ đón bạn ở phía trước? Hãy cùng Du Học Acura điểm qua những điều mà bất cứ du học sinh Úc nào cũng phải trải qua nhé!

Tiếp tục việc học ở nước ngoài chắc chắn sẽ là một điều khó khăn với bất kỳ ai, nhưng với việc tìm hiểu một chút bạn chắc chắn sẽ sớm hòa nhập với cuộc sống mà quốc gia bạn đang định đến. Dưới đây là một vài thông tin hữu ích sẽ giúp bạn bắt đầu công việc học tập của mình tại Australia.

1. Quyết định xem học ở đâu và học cái gì

Việc đầu tiên là quyết định xem bạn sẽ theo học ngành gì và bạn muốn học tại trường đại học nào. Có rất nhiều cơ sở giáo dục cho bạn lựa chọn (bao gồm cả các trường đại học dẫn đầu thế giới), vì vậy việc bạn cần làm là thu hẹp lựa chọn của mình dựa vào các tiêu chí mà bạn cảm thấy quan trọng với mình. Trong số đó có:

Địa điểm: Hầu hết các trường đại học ở Australia nằm ở bờ đông, bao gồm cả các cơ sở giáo dục có uy tín cao như Đại học SydneyĐại học MelbourneĐại học New South Wales và Đại học Queensland. Các thành phố ven biển có khí hậu rất tuyệt vời và cuộc sống về đêm rất nhộn nhịp ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, nếu bạn không hợp với nhịp sống hối hả và vội vàng ở các thành phố lớn, các cơ sở giáo dục như trường Đại học Tây Australia ở Perth sẽ phù hợp với bạn – đây là khu vực được biết bởi lối sống chậm rãi cũng như các bãi biển yên bình.

Thứ hạng của trường: Các bảng xếp hạng trường đại học chỉ có tính chất tham khảo, tuy nhiên nó cũng sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan về thứ hạng của các cơ sở giáo dục tại Australia trên bảng xếp hạng toàn cầu.

Trong số các bảng xếp hạng uy tín nhất, QS World University Rankings xếp hạng 33 trường đại học của Australia nằm trong top 100, nhiều hơn các quốc gia khác, ngoại trừ Hoa Kỳ và Vương quốc Anh. Rất nhiều trường đại học tại Australia đang ngày càng trở nên quốc tế, và chào đón một lượng lớn du học sinh mỗi năm.

Nội dung ngành học: Các ngành học dù có tên gọi giống nhau nhưng nội dung của chúng có thể khác nhau tùy vào từng trường. The Good Universities Guide sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về chuyên ngành mà bạn định theo học, cũng như giúp bạn chọn được chương trình học phù hợp cho bản thân.

Chi phí: Chi phí để theo học tại các trường đại học ở Australia thì khá là đắt, mặc dù chi phí có thể thay đổi khá đáng kể giữa các trường, chính vì vậy bạn nên ghi chúng vào một danh sách rút gọn để tiện so sánh. Chuyên ngành cũng là một yếu tố tác động đến học phí, ví dụ như học phí của sinh viên y khoa chắc chắn sẽ cao hơn học phí của sinh viên ngành sử.

2. Nộp đơn vào chuyên ngành học

Sinh viên nộp đơn theo học tại các trường đại học ở Australia sẽ phải nộp đơn trực tiếp tại trường – do quốc gia này không có hệ thống nộp đơn chung. Tất cả các trường đại học đều chấp nhận đơn đăng ký trực tuyến với nhiều hình thức tính phí, chính vì vậy bạn nên nghiên cứu kỹ và chỉ nộp đơn vào trường nào mà bạn thực sự quan tâm.

Bạn cũng sẽ cần bản sao hộ chiếu của mình cũng như bất cứ chứng chỉ nào mà bạn có. Một bản giới thiệu cá nhân không phải là yếu tố tiên quyết của quá trình nộp đơn, tuy nhiên có vẫn không. Hãy giải thích tại sao mà bạn nên được nhận vào học, lý do để bạn theo học là gì và hãy liệt kê tất cả các thành tích mà bạn đạt được, trong lĩnh vực học tập hay ngoại khóa mà bạn nghĩ sẽ làm bạn nổi bật hơn so với các sinh viên khác

3. Xin thị thực sinh viên

Rất nhiều sinh viên quốc tế muốn theo học tại Australia đều cần thị thực sinh viên, các loại thị thực rất đa dạng phụ thuộc vào thời gian cũng như chuyên ngành mà bạn học. Đối với văn bằng đại học (hoặc bằng thạc sĩ giảng dạy) bạn sẽ cần Thị thực tạm thời: chuyên ngành Giáo dục bậc cao (tiểu mục 573). Bạn sẽ cần nộp đơn xin thị thực ít nhất 3 tháng trước khi kỳ học đầu tiên bắt đầu.

Website của Cơ quan di trú của chính phủ Australia sẽ giúp bạn tìm được loại thị thực phù hợp, đồng thời sẽ cung cấp cho bạn danh sách những giấy tờ bạn cần chuẩn bị để hẹn phỏng vấn xin thị thực.

4. Tìm nơi ở

Sau khi được trường đại học chấp nhận đơn xin học, điều đầu tiên bạn cần là là tìm chỗ ở dành cho sinh viên. Các trường đại học tại Australia chỉ cung cấp một số lượng hạn chế các phòng ký túc Điều này đồng nghĩa vơi việc chỉ có rất ít sinh viên được sống trong ký túc xá của trường, hoặc bạn có thể chọn hình thức “homestay” – bạn sẽ được sống cùng với một gia đình địa phương.

Hoặc bạn có thể thuê riêng hoặc thuê chung một căn phòng với bạn bè của mình. Trên website Student.com, bạn có thể tìm tên trường của mình và danh sách các phòng trọ cho thuê gần với khuôn viên trước.

Khi đã tìm được chỗ để ở, bạn đã sẵn sàng cho chuyến phiêu lưu của mình rồi đó. Trước khi các buổi học bắt đầu, hãy chắc chắn đến đúng giờ vào tuần định hướng. Những buổi giới thiệu đầu tiên sẽ giúp bạn hòa nhập với cuộc sống tại thành phố mới, trường mới cũng như dạy cho bạn biết về nơi mình đang ở và văn hóa tại nơi đây.

Chúc các bạn thành công!

Nothing Found

It seems we can’t find what you’re looking for. Perhaps searching can help.