093.272.5889

DU HỌC NƯỚC NÀO TỐT NHẤT? – Lựa chọn đơn giản đến khó ngờ

tư vấn du học canada
Rate this post

Cuộc sống là một chuỗi những sự lựa chọn mà mỗi sự chọn lựa đều có thể dẫn đến những kết quả mà không ai có thể dự đoán trước được. Vì vậy, mỗi người trong chúng ta khi đứng trước những sự lựa chọn cần suy nghĩ kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định. Đặc biệt, với những ước mơ du học đầy chông gai và thử thách thì đáp án của câu hỏi “Du học nước nào tốt nhất?” luôn gây khó khăn trong việc ra quyết định đối với tất cả các bạn học sinh, sinh viên và cả phụ huynh lựa chọn cho con cái của mình hiện nay.

Chọn nước nào để có chi phí du học rẻ mà chất lượng?

Theo đó, Phần Lan và Canada là điểm đến lý tưởng cho du học sinh có khả năng tài chính  và trong khi du học Mỹ và Úc dẫn đầu danh sách các nước có học phí thuộc hàng đắt đỏ.

Một số trường đại học, Du học Phần Lan miễn phí về học phí và du học Canada với mức học phí trung bình.

hướng nghiệp khi đi du học

Những yếu tố tác động đến quyết định “du học nước nào tốt?”

Câu hỏi thường gặp nhất là Du học nước nào tốt? hay Nên đi du học nước nào ở Châu Âu? có thể nói là một câu hỏi mở, vì lời giải đáp sẽ tùy thuộc vào quan điểm, điều kiện và tình hình thực tế của từng cá nhân.

Du học Canada là một lựa chọn khôn ngoan

Quốc gia có diện tích lớn thứ 2 thế giới cũng là một trong những “bến đỗ” du học hàng đầu hiện nay. Sự phát triển của Canada không thể không có sự góp phần quan trọng của việc định hướng đúng đắn về phát triển giáo dục của chính phủ. Ngân sách dành cho giáo dục của đất nước này luôn được ưu tiên và ở mức rất cao. Chính vì vậy, quốc gia này cũng có rất nhiều trường đại học lọt top những trường đại học tốt nhất thế giới như: Toronto, McGill, Montréal, British Columbia… Đặc biệt, Canada còn là một quốc gia thanh bình, đa văn hóa, đa chủng tộc do một phần ba người dân Canada có nguồn gốc không phải người Anh, Pháp hoặc người bản xứ. Hơn nữa, Canada còn nổi tiếng với không khí môi trường sạch sẽ và Chính phủ Canada rất coi trọng đến các vấn đề an sinh xã hội nên không quá bất ngờ khi Canada sở hữu hệ thống chăm sóc sức khỏe và phương tiện đi lại công cộng rất tốt.Theo Quỹ Tiền tệ Quốc Tế, Canada là một trong 10 quốc gia thịnh vượng nhất thế giới.

Mức học phí của sinh viên quốc tế học tập tại quốc gia này rơi vào khoảng 30.000 USD/năm. Nhìn con số có vẻ lớn nhưng theo các chuyên gia, chi phí trên được cho là khá mềm so với chất lượng giáo dục ở nơi đây. Tuy vậy, sẽ không quá khó khăn để bạn có thể tìm được chương trình học với chi phí bằng một nửa số đó từ các chương trình học bổng. Nhưng Canada được biết đến là khá khiêm tốn trong việc cấp học bổng cho sinh viên quốc tế. Lý giải cho điều này chính là lượng ngân sách đầu tư cho nền giáo dục, phát triển cơ sở vật chất, kho tàng kiến thức toàn diện của quốc gia này rất lớn. Dù ít, nhưng học bổng của Canada thường là những học bổng danh giá, có giá trị lớn được trao tặng cho những ứng viên xuất sắc nhất, có năng lực vượt trội và hoạt động xã hội tích cực.

Nhu cầu về nhân sự của Canada đang rất cao ở các ngành tài chính, công nghệ thông tin, chăm sóc sức khỏe, xây dựng, kiến trúc. Các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm một công việc tốt với mức thu nhập hấp dẫn tại đất nước đứng thứ 6 trong 10 nước có mức thu nhập tối thiểu cao nhất thế giới này sau khi du học.

=> Có thể bạn quan tâm: Du học sinh được khuyến khích định cư sau khi du học Canada

Du học Phần Lan miễn phí- Không học phí không có nghĩa là miễn phí 100%

Theo ước tính, bạn sẽ cần khoảng 700 đến 900 euro mỗi tháng để có thể chi trả cho sinh hoạt phí ở Phần Lan. Chi tiết hơn, khi đăng ký xin thẻ cư trú sinh viên, bạn phải chứng minh được mình có ít nhất là 560 euros/tháng (hay 6720 euros/năm) trong tài khoản.

Trong thực tế, mỗi người sẽ có một mức chi tiêu khác nhau nên 560 euro/tháng cũng chỉ là con số ước lượng. Để tiết kiệm, bạn có thể tận dụng các chương trình giảm giá dành cho sinh viên khi đi ăn, mua sắm, sử dụng các phương tiện giao thông công cộng, hoặc chia nhà ở chung để tiết kiệm chi phí thuê nhà…

Vậy để đưa ra lời khuyên cho bạn nên lựa chọn du học đất nước nào thì trên thực tế, du học nước nào tốt hay du học nước nào giá rẻ sẽ tùy thuộc vào quan điểm như thế nào của mỗi cá nhân về việc học tập ở nước ngoài. Bạn nên tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với bản thân mình với các tiêu chí như học phí vừa phải, trường học đạt chất lượng cao hàng đầu thế giới và sinh viên có nhiều sự lựa chọn sau khi tốt nghiệp.

Bạn đọc quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về hệ thống giáo dục, các ngành học, visa du học Canada, điều kiện du học Canada có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các công ty tư vấn du học uy tín – Acura để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Nguồn: http://duhocacura.vn/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

  • Công Ty TNHH ACURA

  • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

  • Hotline: 093 272 5889

  • Email: info@acuravietnam.vn

  • Website: Du học Phần Lan

  • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

  1. Cẩm nang du học Mỹ

  2. Cẩm nang du học Canada

  3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

  4. Cẩm nang du học Phần Lan

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *