093.272.5889

TOP HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ VÀ CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC NEW ZEALAND NĂM 2018

New Zealand là quốc gia đầu tiên cho phép phụ nữ đi bầu cử, quốc gia đầu tiên chinh phục đỉnh núi Everest và cũng là quốc gia đầu tiên tách được nguyên tử, và đây cũng chính là nơi tính độc lập, sự chủ động và tháo vát được đánh giá cao. Nếu bạn có dự định đáp cánh đến xứ sở Kiwi trong năm nay thì hãy nhanh tay săn những học bổng hấp dẫn từ chính phủ và các trường Đại học New Zealand sau đây nhé.

NHÓM HỌC BỔNG CHÍNH PHỦ

Các học bổng được cấp bởi chính phủ New Zealand thường có một số quy định về đặc điểm địa lý, ngành học, đôi khi có thể đòi hỏi định hướng cá nhân. Để tìm kiếm học bổng thích hợp, bạn có thể tìm đến công cụ tìm kiếm học bổng của Bộ giáo dục New Newzealand hoặc thông tin học bổng của quốc gia này trên Hotcourses Vietnam. Khi đó, hãy sử dụng các tiêu chí như ngành học, giá trị học bổng và các lời khuyên hữu ích để tìm học bổng thích hợp.

1. HỌC BỔNG ASEAN FOR NEW ZEALAND

Học bổng này “siêu chỉ định” cho sinh viên các nước Malaysia, Philippines, Singapore, Thailand và Việt Nam, cụ thể là những người muốn theo đuổi các nghiên cứu sau đại học tại New Zealand để có thể góp phần phát triển đất nước họ về sau. Cũng như các học bổng chính phủ khác, học bổng ASEAN New Zealand cũng có một số ngành học ưu tiên, gồm:

– Agriculture development (Phát triển nông nghiệp)

– Renewable Energy (Năng lượng tái tạo)

– Disaster risk management (Quản lý rủi ro về thiên tai)

– Public sector management (Quản lý công)

– Private sector development (Quản lý tư)

2. HỌC BỔNG TIẾN SĨ QUỐC TẾ NEW ZEALAND

New Zealand International Doctoral Scholarships (NZIDRS) hỗ trợ toàn bộ học phí, cộng với phụ cấp sinh hoạt kéo dài cho đến 36 tháng đối với sinh viên quốc tế có nguyện vọng làm nghiên cứu tiến sĩ tại một trường đại học ở New Zealand.

Học bổng NZIDRS bao gồm học phí Đại học cũng như các khoản thu liên quan đến việc học trong 3 năm, một khoản trợ cấp sinh hoạt hàng năm có giá trị NZ$25.000 (US$17,975).

NHÓM HỌC BỔNG CÁC TRƯỜNG ĐẠI HỌC

1. HỌC BỔNG CỦA ĐẠI HỌC CANTERBURY

– Học bổng cho sinh viên năm nhất đại học Canterbury

– University of Canterbury International First Year Scholarship là chương trình học bổng dành cho những sinh viên năm nhất theo học bậc cử nhân tại University of Canterbury. Tuy nhiên, học bổng này chỉ dành cho những ai đang học cấp III hoặc vừa hoàn tất chương trình dự bị tại New Zealand. Học bổng thời hạn một năm có giá trị này lên tới NZ$10,000 (US$7,190), NZ$15,000 (US$10,785) hoặc NZ$20,000 (US$14,380). Hiện tại, có khoảng 25 sinh viên trường Đại học Canterbury được trao học bổng này mỗi năm. Hạn cuối nộp đơn: 15/08/2017

– Học bổng của khoa Kỹ thuật cho sinh viên quốc tế (UC College of Engineering International Scholarship) chỉ mới được thành lập vào năm 2016, dành cho sinh viên quốc tế tham gia chương trình đại học ngành Kỹ thuật tại UC. Với ba mức giá trị NZ$15,000 (US$10,785), NZ$20,000 (US$14,380) hoặc NZ$25,000 (US$17,975) mỗi năm, sinh viên quốc tế có thể được trao học bổng này với thời hạn lên đến 4 năm. Hạn cuối nộp đơn: 01/03/2017

– Học bổng Thạc sĩ (UC Master’s Scholarship) có giá trị một năm và học bổng Tiến sĩ (UC Docteral’s Scholarship) hỗ trợ học phí NZ$21,000/năm (US$15,099) trong vòng ba năm. Hạn cuối nộp đơn của 2 học bổng trên là 15/05/2017.

– Học bổng của Khoa Kinh Doanh và Luật có giá trị từ NZ$5,000 (US$3,595) – NZ$7,000 (US$5,033). Nếu bạn là sinh viên Việt Nam có dự định theo học tại khoa Kinh doanh và Luật, hãy tìm hiểu học bổng của chủ nhiệm khoa cho bậc cử nhân, thạc sĩ và sau cử nhân của trường.

2. HỌC BỔNG ADB TẠI ĐẠI HỌC AUCKLAND

Chương trình Học bổng Phát triển Châu Á – Ngân hàng Nhật Bản (ADB-JSP) dành cho những sinh viên thực hiện các nghiên cứu sau đại học thông qua việc tham dự vào các cơ sở đào tạo ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương. Đại học Auckland là một tổ chức thành viên của chương trình. Các chương trình được hỗ trợ học bổng bao gồm:Thạc sĩ Y tế Công cộng, Thạc sĩ Khoa học tự nhiên(Khoa học môi trường), Thạc sĩ Khoa học xã hội (Nghiên cứu phát triển), Thạc sĩ Kinh doanh quốc tế, Thạc sĩ Thương mại và các chương trình thạc sĩ về ngành Kỹ thuật. Hạn cuối nộp đơn: 20/07/2017.

3. HỌC BỔNG ĐẠI HỌC OTAGO CHO BẬC TIẾN SĨ

Hằng năm, có đến 181 suất học bổng Tiến sĩ hỗ trợ tài chính cho các sinh viên bậc tiến sĩ theo học tại Đại học Otago. Đối tượng nhận học bổng bao gồm cả sinh viên New Zealand và Quốc tế. Ứng viên theo học PhD hoặc Tiến sĩ chuyên nghiệp đều có thể đăng ký. Học bổng này trợ cấp NZ$ 25,000 (US$17,975)  mỗi năm và miễn giảm học phí trong nước trong vòng 03 năm (không bao gồm chi phí dịch vụ sinh viên và bảo hiểm).

Ứng viên tham gia học bổng phải là người lần đầu đăng ký chương trình tiến sĩ. Tiêu chí lựa chọn chủ yếu dựa trên thành tích học thuật và tiềm năng nghiên cứu của ứng viên. Bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển học bổng này bất cứ lúc nào.

4. HỌC BỔNG CỦA ĐẠI HỌC VICTORIA CHO BẬC THẠC SĨ

Nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu khoa học tại Đại học Victoria, trường sẽ trao các học bổng Thạc sĩ cho sinh viên trong nước và quốc tế có nguyện vọng tham gia khóa học nghiên cứu toàn thời gian tại trường. Sẽ có tối thiểu 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá NZ$15,000 (US$10,785) kèm theo trợ cấp sinh hoạt. Sinh viên quốc tế, ngoài trừ sinh viên Úc, sẽ phải chi trả khoản tiền chênh lệch giữa học phí dành cho sinh viên quốc tế và học phí dành cho sinh viên bản địa.

5. HỌC BỔNG ĐẠI HỌC WAIKATO CHO BẬC TIẾN SĨ

Hằng năm, để chào đón hồ sơ của các ứng viên có nguyện vọng theo học khóa học Tiến sĩ tại Đại học Waikato, nhà trường dành tặng nhiều suất học bổng cho các ứng viên Tiến sĩ là sinh viên trong nước và quốc tế với giá trị trong vòng 3 năm cho tất cả các ngành. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí của khóa học Tiến sĩ trong thời gian quy định cũng như trợ cấp sinh hoạt hằng năm lên đến $22,000 (US$15,818) và được cấp theo tháng. Đối với ứng viên theo học bán thời gian, trợ cấp sinh hoạt sẽ được cấp theo tỉ lệ tương ứng. Ngoài ra, ứng viên còn được nhận 1 khoản hỗ trợ cho việc chuẩn bị đề tài nghiên cứu trị giá $400 (US$287,6) nhằm giúp đỡ ứng viên chi phí in ấn, với điều kiện là ứng viên phải nộp đề tài nghiên cứu của mình trong vòng 4 năm kể từ thời điểm nhập học vào khóa học Tiến sĩ.

6. HỌC BỔNG CỦA VIỆN LE CORDON BLEU CHO CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN NGHỆ THUẬT NẤU ĂN VÀ KINH DOANH

Le Cordon Bleu là một trong những trường đi đầu về chuyên ngành quản trị du lịch, khách sạn, làm bếp và làm bánh. Hằng năm, trường thường cung cấp nhiều suất học bổng cho sinh viên quốc tế lần đầu theo học chương trình Cử nhân Nghệ thuật (Nấu Ăn và Kinh doanh) tại học viện Le Cordon.

Học bổng Cử nhân này đài thọ NZD$7,410 (US$ 5,327) trong hơn 2 năm học.Sinh viên đạt thành tích tốt trong quá trình học tập cũng có cơ hội được giảm 15% học phí trong năm học thứ 2 và thứ 3. Và nếu bạn mong muốn học tập tại ngôi trường đào tạo nhiều “Master Chef” và những nhà quản lý khách sạn tên tuổi thì hãy nhanh tay nộp hồ sơ trước ngày 04/11/2017 ít nhất 2 tuần nhé.

Chúc các bạn thành công trong học tập !

Nothing Found

It seems we can’t find what you’re looking for. Perhaps searching can help.