093.272.5889

SĂN HỌC BỔNG DU HỌC MALAYSIA

Học bổng toàn phần là của chính phủ nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao từ nước ngoài. Học bổng MIS cũng tương tự giống như ADS của chính phủ Úc hay Fulbright của chính phủ Hoa Kì.

MỘT SỐ BƯỚC ĐỂ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC MALAYSIA

Khi săn học bổng của chính phủ, sinh viên sẽ phải đối mặt các ứng viên trên khắp thế giới.  Bù lại, nếu săn học bổng du học Malaysia thành công, sinh viên sẽ nhận được rất nhiều những ưu đãi. Như là miễn 100% học phí, chi phí đi lại, trợ cấp sinh hoạt phí, tiền bảo hiểm…

Nếu muốn săn học bổng du học Malaysia của chính phủ. Sinh viên phải lưu ý rằng học bổng có 2 loại là sau đại học và sau tiến sĩ.

BƯỚC 1: THAM KHẢO DANH SÁCH CÁC NGÀNH HỌC ĐƯỢC CẤP HỌC BỔNG

 • Để săn học bổng du học Malaysia. Đầu tiên sinh viên xem ngành học của mình có trong danh sách ngành được cấp học bổng hay không?
 • Các lĩnh vực nghiên cứu chính phủ Malaysia ưu tiên cấp học bổng du học Malaysia là khoa học kĩ thuật; nông nghiệp và thủy sản; kinh tế và tài chính hồi giáo; thông tin và công nghệ truyền thông; công nghệ sinh học; an toàn sinh học và an toàn thực phẩm; cơ sở hạ tầng và tiện ích; nghiên cứu môi trường; y tế bao gồm điều dưỡng y học, dược lâm sàng.

BƯỚC 2: ĐỂ SĂN HỌC BỔNG DU HỌC MALAYSIA, SINH VIÊN PHẢI CÓ THÀNH TÍCH HỌC TẬP XUẤT SẮC, CÓ NHIỀU ĐÓNG GÓP TRONG LĨNH VỰC HỌC THUẬT

 • Muốn nhận học bổng toàn phần, sinh viên phải có điểm GPA cao, cụ thể là GPA đạt 3.5/4 ở hệ cử nhân nếu đăng kí học bổng sau đại học, GPA đạt 3.5/4 hệ thạc sĩ hoặc có kết quả xuất sắc trong lĩnh vực dự định nghiên cứu (nếu đăng kí học bổng sau tiến sĩ)
 • Chuẩn tiếng anh cũng là một yêu cầu bắt buộc để săn học bổng du học Malaysia. Sinh viên phải đạt điểm IELTS tối thiểu 6,5 hoặc TOEFL pbt 580, TOEFL ibt 92, TOEFT cbt 230.
 • Đặc biệt nếu muốn săn học bổng du học Malaysia sau tiến sĩ, ứng viên còn được đánh giá dựa trên đầu sách xuất bản, số tạp chí, bài tham khảo đăng trên báo, bằng sáng chế hoặc các bằng bản quyền. Học bổng du học Malaysia ưu tiên các ứng viên có danh tiếng và kiến thức liên quan đến lĩnh vực dự định nghiên cứu.

BƯỚC 3: TÌM HIỂU CÁC ĐIỀU KIỆN CHUNG KHI SĂN HỌC BỔNG DU HỌC MALAYSIA

 • Yêu cầu đầu tiên để nhận học bổng du học Malaysia là ứng viên phải được chấp nhận trong một khóa toàn thời gian hệ sau đại học hoặc sau tiến sĩ tại một trường đại học của Malaysia. Đây là học bổng của chính phủ Malaysia và chỉ có giá trị tại đại học ở Malaysia. Chính vì vậy mọi hoạt động nghiên cứu đều phải thực hiện ở Malaysia.
 • Nếu xin học bổng du học Malaysia, sinh viên cần cân nhắc về việc lựa chọn chương trình học. Khi chính phủ cấp học bổng, sinh viên không thay đổi chương trình học trong thời gian nhận học bổng.
 • Khi đã nhận học bổng của chính phủ Malaysia. Sinh viên không được tham gia bất cứ một công việc có lương nào trong suốt thời gian học tập. Nhằm đảm bảo chất lượng cũng như hiệu quả của nghiên cứu.

BƯỚC 4: CÁC LOẠI GIẤY TỜ CƠ BẢN ĐỂ XIN HỌC BỔNG DU HỌC MALAYSIA

 • Hồ sơ nộp để xin học bổng du học Malaysia sẽ được nộp online thông qua website của Bộ giáo dục và đào tạo Malaysia.
  • Một số giấy tờ cần cung cấp như: hình cá nhân; giấy khám sức khỏe; hộ chiếu; bảng điểm, giấy chứng nhận, các tài liệu tham khảo liên quan đến quá trình học tập, nghiên cứu, các công trình đạt được nếu có; chứng chỉ tiếng anh (IELTS, TOEFL…); sơ yếu lí lịch; thư mời nhập học tại trường đại học tại Malaysia; thư giới thiệu; đề xuất nghiên cứu

Chúc bạn thành công!

Thông tin chi tiết thêm cho bạn vui lòng liên hệ:

 • CÔNG TY TNHH ACURA VIETNAM
 • ĐỊA CHỈ: 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889

Nothing Found

It seems we can’t find what you’re looking for. Perhaps searching can help.