Tại sao Du học Đức

Trong xu thế hội nhập và toàn cầu hoá hiện nay, ngày càng có nhiều cơ hội du học ở nước ngoài trong đó du học Đức. Các lý do dưới đây có thể giúp bạn xem xét khi lựa chọn Đức là một nước để đi du học:

  • Môi trường học tập hấp dẫn: những trường Đại học có chất lượng đào tạo thuộc top những nước hàng đầu thế giới. Bằng tốt nghiệp ở các trường Đại học Đức được công nhận trên toàn châu Âu và thế giới. Chính vì vậy nước Đức thu hút rất nhiều sinh viên nước ngoài tới học.
  • Miễn học phí 100% và chi phí sinh hoạt thấp nhất châu Âu: Bạn được miễn học phí 100% nếu học ở 15 bang trong tổng số 16 bang ở Đức không thu học phí. Việc miễn học phí Đại học ở Đức nằm trong tiêu chí đảm bảo cơ hội giáo dục bình đẳng cho mọi người dân. Du học sinh ở Đức chỉ phải lo chi trả các khoản sinh hoạt phí và tiền thuê nhà, tiền bảo hiểm….khoảng 500 Euro/tháng.
  • Cơ hội làm thêm để tự trang trải chi phí cuộc sống: Đức cho phép sinh viên đi làm thêm ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào, miễn là không ảnh hưởng đến việc học tập ở nhà trường. Sinh viên đi làm thêm 120 ngày trong một năm với mức lương khoảng 7 Euro/giờ. Nếu làm việc chăm chỉ, bạn có thể tự trang trải các khoản sinh hoạt phí mà không cần sự trợ giúp của gia đình (120 ngày/năm x 8 h/ngày x 7 Euro/giờ = 6.720 Euro/năm).
  • Sự ổn định của nền kinh tế và chính trị tại Đức

Nền kinh tế Đức định hướng phát triển kinh tế trong tương quan với chăm lo an sinh xã hội và bảo vệ môi trường tự nhiên. Vì thế nền kinh tế Đức rất ổn định và bền vững. An ninh ở Đức được công nhận là tốt nhất châu Âu. Nó được xây dựng trên nền tảng pháp luật đồng bộ chặt chẽ, thêm vào đó là người Đức được đào tạo từ nhỏ tính nghiêm túc tuân thủ các quy định và pháp luật.

  • Cơ hội du lịch nước Đức và châu Âu không biên giới.

Khi đã có giấy phép lưu trú dài hạn cho sinh viên, bạn có thể đi du lịch tại 27 nước trong khối Liên minh Châu Âu mà không cần xin visa nhập cảnh và có thể tiêu chung một đồng tiền Euro ở tất cả các nước trong khối EU. Các bạn có thể thỏa sức khám phá nền văn minh châu Âu mà không cần tốn nhiều tiền, vì luôn có các vé máy bay giảm giá (khoảng 100 Euro/700 km) và các khách sạn vừa phải cho sinh viên thuê (20 Euro/1 tối).