093.272.5889

Du học Canada – Những điều cần biết trước khi đăng ký du học canada 2018

Du học Canada - Những điều cần biết trước khi đăng ký du học canada 2018
5 (100%) 1 vote

Mục lục

Du học Canada – Những điều cần biết trước khi đăng ký du học canada 2018

 

Trong những ngày qua của năm 2018 khi trực điện thoại hotline của trung tâm thì mình nhận rất nhiều câu hỏi liên quan đến du học canada như: du học canada cần gì?, học phí du học canada?, tổng chi phí du học canada là bao nhiêu?,…..

 

Du học Canada - Những điều cần biết trước khi đăng ký du học canada 2018

 

Dưới đây là những vấn đề mà các bạn chắc hẵn rất quan tâm trước khi đăng ký du học Canada, cùng Acura tìm hiểu nhé:

 

Khi đi du học tại Canada có được đi làm thêm không? và thu nhập từ việc làm thêm như thế nào?

 

  • Theo luật ban hành của chính phủ Canada các du học sinh điều có thể làm thêm nhưng tối đa là 20h/tuần và bạn cũng có thể lựa chọn việc làm thể trong hoặc ngoài bang.

 

  • Thu nhập từ việc làm thêm tại Canada giao động từ 10 – 12 CAD/1giờ. Với mức lương này nếu có bạn đi làm điều đặn bạn có thể tự chi trả toàn bộ chi phí ăn tại Canada rồi.

 

Những ngành có áp dụng chương trình thực tập hưởng lương tại canada? Để được đi thực tập cần phải chuẩn bị và làm những gì?

 

  • Việc thực tập hưởng lương (Co-op) là áp dụng với tất cả các ngành khi du học tại canada, mỗi trường, mỗi ngành nghề sẽ có mỗi qui định riêng cho việc này.

 

  • Thường các bạn sinh viên học năm 2 mới được tham gia chương trình thực tập hưởng lương tại canada (Co-op) với điều kiện ở mỗi ngành nghề sẽ có mỗi yêu cầu về điểm số khác nhau nên đạt điểm số qui định thì mới được chấp nhận from đăng ký và bắt đầu vòng 2 là trả lời phỏng vấn của nhà tuyển dụng.

Du học Canada - Những điều cần biết trước khi đăng ký du học canada 2018

 

  • Nếu được chấp nhận e sẽ được thực hiện chương trình thực tập hưởng lương (Co-op) với thời lượng 4 – 8 tháng sau mỗi học kỳ. Tổng thời gian làm Co-op không vượt quá 50% thời lượng tiết học.

 

Nên chọn ngành nào khi đang học khối tự nhiên?, ngành có cơ hội dịnh cư cao?.

 

Có 3 nhóm ngành ghề ưu tiên định cư 2018 để cho bạn có thể lựa chọn và những ngành này cũng có cơ hội định cư cao:

 

  • Nhóm ngành kỹ thuật: Kỹ sư xây dựng, kỹ thuật máy, kỹ thuật hóa, kỹ thuật mỏ, kỹ thuật máy tính, lập trình viên,….

 

 

  • Nhóm ngành chăm sóc sức khỏe: điều dưỡng, hồi sức cấp cứu,….

 

  • Nhóm ngành kinh tế thì có ngành phân tích đầu tư tài chính cũng có cơ hội cao để định cư tại Canada

 

Xin phép định cư ở Bang nào là dễ nhất?

 

  • Chính phủ canada ban hành rất nhiều chính sách định cư, tất cả các bạn đều có thể định cư được, trong số đó bang Manitoba là bang dễ định cư nhất. vì chính sách nơi đây rất dễ, Bạn xin việc làm tại canada và chỉ cần làm việc full-time đủ 6 tháng hoặc có thể cộng dồn thời gian lúc bạn đi làm thêm đủ 6 tháng là có thể định cư rồi. ở các bang khác thì muốn xin định cư là bạn cần phải làm việc full-time ít nhất 1 năm trở lên.

 

  • Điều đặc biệt hơn nữa là Bang Monitoba miễn phí hoàn toàn bảo hiểm y tế cho học sinh sinh viên và người dân ở đây và có chính sách hoàn trả lại học phí khoảng 60% khi tốt nghiệp ra trường.

 

Khi du học canada mình có thể tìm việc làm thêm bằng cách nào?

Du học sinh học tập tại Canada luôn có sự hỗ trờ từ phía nhà trường và chính phủ Canada, chính vì thế chính ngôi trường mà các bạn đang học có trung tâm tư vấn việc làm bạn có thể đến đó để nhờ sự hỗ trợ từ trung tâm, hoặc các bạn có thể tham khảo trên một số website xin việc như Jobbank.gc.ca, Pc.gc.ca (Parks Canada – website xin việc làm chuyên ở công viên), Youth.gc.ca (website tìm việc cho những người trẻ)

Sau khi kết thúc chương trình học thì ở lại canada được bao lâu?

Câu trả lời cho câu hỏi này cụ thể như sau:

  • Đăng ký khóa học từ 7 tháng – 1 năm bạn sẽ được ở lại 1 năm
  • Đăng ký khóa học từ 1 năm – dưới 2 năm bạn sẽ được ở lại 18 tháng (1 năm rưỡi)
  • Đăng ký khóa học từ 2 năm trở lên bạn sẽ được ở lại 3 năm. Trong thời gian đó các bạn có thể xin định cư tại Canada.

Khả năng đậu visa có cao không, khi điểm IELTS dưới 5?

Nhìn chung thì hiện tại đang du học canada đang có 2 chương trình 1 là:

  • Chương trình chứng minh tài chính thì cân điều kiện IELTS trên 5.0
  • Chương trình CES là chương trình du học không cần chứng minh tài chính, nhưng điều kiện là IELTS phải trên 5.0 (đây là điều kiện củ, điều kiện mới hiện tại đang ban hành và bổ sung), nếu bạn cố gắn đạt yêu cầu thì có thể du học theo diện này vì làm hồ sơ rất đơn giản.

Cho mình hỏi du học Canada thì có những ưu điểm gì và Mỹ  cũng thể mình đang bị phân vân giữa 2 chương trình này?

  • Ở câu hỏi này là còn phải tùy thuộc vào nhu cầu và mong muốn của bạn nữa. Nếu bạn muốn sau khi ra trường xin việc làm và định cư thì mình nghĩ bạn nên chọn Canada.
  • Đối với Mỹ sẽ cho phép sinh viên làm OPT sau khi tốt nghiệp 1 năm (riêng các ngành STEM là 3 năm), bạn muốn bạn được chọn vào công ty làm thì bạn cần phải chứng mình bản thân mình thực sử nổi trội hơn các bạn người bản xứ khác.
  • Còn ở Canada thì khác, chính phủ canada đã ban hành chính sách định cư cho du học sinh cứ đăng ký học 2 năm trở lên thì được làm việc tại đây 3 năm và có thể xin định cư.

Khi du học Canada người ta thuê nhà ở Canada bằng cách nào?

Khi du học canada có 3 hình thức ở bạn có thể lựa chọn:

  • Ở tại ký túc xá: vì chổ rất hạn chế nên bạn cần phải đăng ký sớm
  • Sống chung với gia đình người bản xứ: hình thức này giúp bạn cải thiện được ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp, có được không khí gia đình đồng thời có thể tìm hiểu được văn hóa Canada và có cơ hội kết bạn với người bản xứ.
  • Thuê nhà ở canada: hình thức này phù hợp với các bạn có tính tự lập cao vì thuê nhà bạn có thể tự do nấu ăn và làm những việc mình thích.

Khi đăng ký du học Canada tại Việt Nam, khi qua đó mình có quyền xin chuyển trường được không?

  • Bạn có thể chuyển trường nhưng theo qui tác thì việc này được chấp thuận nếu các bạn thực hiện đúng các chỉ dẫn của trường bạn đang học và trường có mong muốn chuyển đến, việc chuyển trường không có vấn đề gì. Tuy nhiên bạn có thể bị mất số tiền đặt cọc ban đầu của trường cũ (nếu có).
  • Acura sẽ hướng dẫn các bạn nếu bạn có nhu cầu, tất cả chỉ tạo điều kiện cho bạn thuận lợi để có thể hoàn thành việc du học của mình, nhưng việc chuyển đổi trường có thể ảnh hưởng đến việc gia hạn visa sau đó.

Mình muốn hỏi điều kiện đăng ký chương trình du học Thạc sĩ tại canada là như thế nào?

Điều kiện học Thạc sĩ ở canada tại các trường hầu như:

  • Điểm trung bình trên 7.5 (có một số trường sẽ yêu cầu thấp hơn)
  • IELTS 7.0 hoặc tương đương
  • Tùy vào trường bạn chọn mà còn những yêu cầu khác, nếu bạn muốn được tư vấn chọn trường thì liên với Acura ngây nhé!, bên mình sẽ tư vấn cho bạn.

Khi du học và đã tốt nghiệp thì bằng Cao đẳng và bằng Đại học khả năng nhà tuyển dụng sẽ chọn ai cao hơn ạ?

Bạn yên tâm về vấn đề này công việc làm ở canada rất nhiều, chuyện mà bạn xin được việc hay không là còn tùy thuộc vào chất lượng của bằng và khả năng làm việc của bạn. Trên thực tế thì hệ cao đẳng dễ xin việc làm hơn vì các bạn được trang bị những kiến thức cơ bản ứng dụng nhất về nghề nghiệp.

 

Du học Canada
Du học Canada

Chất lượng trường công lập và tư thục ở Canada như thế nào? (THPT)

Chất lượng của 2 trường là ngang nhau, tuy nhiên trường công thì sẽ không có ký túc xá, con bạn có thể ở nhà người thân hoặc nhà của người bản xứ. Bên cạnh đó trường tư thục thì ngược lại có rất nhiều dịch vụ quản lý học sinh và có ký túc xá như vậy phụ huynh học sinh sẽ yên tâm hơn khi gửi con mình vào đây. Văn bằng của 2 trường điều được công nhận như nhau.

Trước khi đi du học mình có đóng 10.000 CAD vào ngân hàng SonitaBank, thế mình có được hoàn lại không?

Bạn sẽ được hoàn trả lại chi phí này. Vì đây chỉ là chi phí đảm bảo bạn có đủ tiền chi trả trong vòng 1 năm du học tại canada của bạn, nên khi hoàn thành khóa học bạn sẽ được hoàn trả lại.

Thời hạn của Visa Canada là bao lâu?

Theo như qui định Visa nhập cảnh vào Canada sẽ được cấp với thời hạn là 30 ngày, nếu quá thời hạn thì phải xin lại Visa. Nhưng đối với du học sinh khi nhập cảnh thì sẽ được cấp giấy phép di học và thời gian học tập là thời hạn của Visa du học canada 2018.

Nếu vẫn còn thắc mắc về những vấn đề  du học canada hay giặp những khó khăn gì trong quá trình làm hồ sơ thì hãy liên hệ với Acura nhé, chúng tôi sẽ hỗ trợ hết mình cho các bạn.

Linkedin: https://www.linkedin.com/pulse/du-hoc-canada-2018-nh%E1%BB%B1t-tr%C6%B0%E1%BB%9Dng-2/?published=t

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *