093.272.5889

Du học Canada 2018: Chương trình Co-op & Việc làm sau tốt nghiệp

Du học Canada 2018: Chương trình Co-op & Việc làm sau tốt nghiệp
5 (100%) 1 vote

Du học Canada 2018: Chương trình Co-op & Việc làm sau tốt nghiệp

Mặt dù không có nhiều học bổng đầu vào nhưng canada vẫn là trọng tâm hấp dẫn với nhiều du học sinh quốc tế. có rất nhiều hình thức và chương trình đăng ký du học canada nhưng lựa chọn chương trình du học giáo dục hợp tác là một lựa chọn không tồi của nhiều bạn sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam.

Du học Canada 2018: Chương trình Co-op & Việc làm sau tốt nghiệp

Chương trình du học giáo dục hợp tác (Co-op) là gì?

Chương trình du học giáo dục hợp tác còn có tên gọi quốc tế là Co-operative Education Programs (Co-op) là một chương trình được chính phủ canada xây dựng ra nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên học hỏi kinh nghiệm từ việc đi làm thực tế tại công ty thay bằng những tiết học lý thuyết trên lớp. chương trình này cho sinh viên đi làm tích lũy kinh nghiệm du học canada và tín theo tín chỉ như học tại trường, đặc biệt là được hưởng lương theo qui định.

Du học Canada 2018: Chương trình Co-op & Việc làm sau tốt nghiệp

Nếu bạn chọn chương trình này thì các kỳ học sẽ được sắp xếp lẫn với các kỳ học lý thuyết của các bạn sinh viên khác. Tại trường của bạn đăng ký học đều có trung tâm hỗ trợ sinh viên về chương trình Co-op giúp bạn có thể tìm được một công ty phù hợp với ngành nghề của mình.

Khi các bạn đã học đủ tín chỉ như điều kiện tốt nghiệp của trường, thì bạn cũng có thể đăng ký tham gia chương trình Co-op khi đó các tín chỉ của bạn trong quá trình tham gia chương trình này sẽ được đưa vào tín chỉ bổ sung, vậy khi bạn tốt nghiệp bạn sẽ vượt tín chỉ theo yêu cần đây là điểm tạo nhiều thuận lợi cho bạn tìm việc làm tại canada sau này khi ra trường.

Ưu điểm của chương trình Co-operative Education Programs

  • Bạn có cơ hội để áp dụng những kiến thức lý thuyết trên giảng đường vào công việc thực tế hiện tại
  • Bạn tiếp xúc được với môi trường làm việc đầy chuyện nghiệp trên thế giới (áp lực về mặt thời gian, công việc, doanh số hay chỉ tiêu,…)
  • Từ những việc làm thực tế tại công ty bạn có thể tích lũy cho mình một lượng kinh nghiệm (về cách làm việc, xử lý tình huống,….) khủng từ những người hướng dẫn trong công ty
  • Ngoài ra còn được trao dồi kiến thức mới đồng thời củng cố được kiến thức mình đã được học trên giảng đường
  • Khi bạn tốt nghiệp bạn sẽ có ưu thế ở lại làm việc cho công ty mình đang thực hiện chương trình nhưng ở lại được hay không tùy thuộc vào năng lực của bạn và bạn cũng có thể xin định cư tại canada.
  • Trong quá trình thực tập bạn có chế độ hưởng lương nên từ đó có thêm thu nhập và cải thiện được chi phí sống tại canada.

Du học Canada 2018: Chương trình Co-op & Việc làm sau tốt nghiệp

Điều kiện đăng ký tham gia chương trình đối với sinh viên quốc tế

  • Bạn muốn đăng ký chương trình bạn cần phải xin giấy phép lao động tại Canada và giấy phép du học Canada
  • Nếu bạn đã có giấy phép du học nhưng đòi hỏi giấy phép đó phải còn hiệu lực đủ khi kết thúc chương trình
  • Công việc của bạn định thực tập phải nằm trong chương trình học của bạn và được giới hiệu bởi một tổ chức giáo dục nào đó và có thư xác nhận của người đại diện của tổ chức đó.
  • Thời lượng thực hiện chương trình không được vượt quá 50% trong chương trình học.

Lưu ý: bạn sẽ không đủ điều kiện để tham gia chương trình nếu bạn đang tham gia một khóa học tiếng Anh hoặc Pháp và bạn tham gia các khóa học dự bị khác.

Cơ hội việc làm sau tốt nghiệp và định cư tại canada

Các bạn sinh viên khi tham gia chương trình Co-op có đầy kinh nghiệm làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp sẽ có nhiều cơ hội việc làm từ đó việc định cư theo diện du học tại quốc gia này rất dễ dàng, vì mỗi sinh viên khi du học đều có giấy phép học tập có thể trở thành một cư dân Canada theo chương trình định cư của các Bang.

Du học Canada 2018: Chương trình Co-op & Việc làm sau tốt nghiệp

Mời các bạn tham 3 chương trình làm việc sau khi tốt nghiệp tại canada và điều kiện để đăng ký các chương trình:

1. Post Graduate Program (Làm việc sau tốt nghiệp)

Đối tượng của chương trình này là các bạn đã tốt nghiệp Đại học hoặc Cao đẳng tại Canada và được nhận được giấy phép làm việc với thời hạn tối đa là 3 năm.

Điều kiện để đăng ký tham gia:

  • Sinh viên đã từng tham gia học tập một khóa học toàn thời gian với thời lượng tối thiểu là 8 tháng ở Canada
  • Tốt nghiệp tại một trường công lập hoặc tư thục được công nhận bởi chính quyền của các bang và được cấp bằng.
  • Sinh viên phải có đủ điều kiện để được nhận bằng tốt nghiệp
  • Bạn phải nộp đơn xin cấp giấy phép làm việc trong vòng 3 tháng tại cơ quan có chức năng liên quan khi nhận được bằng tốt nghiệp.
  • Giấy phép làm việc và giấy phép học tập phải còn hiệu lực

Du học Canada 2018: Chương trình Co-op & Việc làm sau tốt nghiệp

2. Canada Experience Class (Trải nghiệm Canada)

Chương trình này sau khi sinh viên quốc tế tốt nghiệp thì sẽ được phép định cư và làm việc vĩnh viễn tại Canada, nhưng sinh viên phải đáp ứng đủ những điều kiện nhập cư canada sau đây:

  • Sinh viên sau khi tốt nghiệp phải làm việc ít nhất 1 năm toàn thời gian (hoặc tương đương) tại Canada
  • Sinh viên phải nộp hồ sở đăng ký tham gia chương trình trong khoảng thời gian đang làm việc hoặc trong vòng 1 năm sau khi rời khỏi Canada

Du học Canada 2018: Chương trình Co-op & Việc làm sau tốt nghiệp

Ngoài ra sinh viên phải sở hữu một bản đánh giá về ngôn ngữ (Canadian Language Branchmark) từ Bộ công dân và di trú Canada, cụ thể như sau:

  • Ngành nghề của bạn khi nộp đơn nếu nằm trong nhóm NOC Skill type 0 hoặc skill level A thì phải thỏa mãn những điều kiện sau: IELTS 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0), Tiếng pháp B2 với số điểm cụ thể như: Nói 309 – Nghe 248 – Đọc 206 – Viết 309.
  • Ngành nghề của bạn khi nộp đơn nếu nằm trong nhóm NOC skill level B phải đáp ứng những điều kiện như sau: IELTS 5.0 (Speaking, reading, writing tất cả là 5.0, ngoại trừ listening 4.0); Tiếng pháp B1 với từng điểm cụ thể là: nói 225 – nghe 180 – đọc 150 – viết 225.

3. Provincial Nominee Program (Chương trình đề cử của tỉnh Bang)

Chương trình này các sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ nhận được sự đề cử định cư canada 2018 của các bang tại Canada. Riêng tỉnh bang Quebec được phép tự lựa chọn người được định cư ở lại mà không cần thông qua đề cử. Để được sự tín nhiệm và đề cử của các Bang bạn cần phải có những yếu tố sau:

  • Có ý định là định cưu tại tỉnh bang đề cử
  • Bạn phải trực tiếp nộp hồ sơ cho bộ công dân và di trú canada để xin giấy phép định cư
  • Bạn phải đậu bài kiểm y tế và bài kiểm tra an ninh.

Danh sách những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Canada 2018:

  • Engineering Managers
  • Geoscientists and Oceanographers
  • Civil Engineers
  • Mechanical Engineers
  • Chemical Engineers
  • Mining Engineers
  • Geological Engineers
  • Petroleum Engineers
  • Aerospace Engineers
  • Computer Engineers
  • Land Surveyors
  • Computer Programmers
  • Industrial Instrument Technicians and Mechanics
  • Financial and Investment Analysts
  • Nurses
  • Health & Safety
  • Audiologists
  • Cardiology Technologists
  • Occupational Therapists
  • Laboratory Technologists

Xem thêm: Du học CANADA : 13 khối ngành nghề đang cần ở canada GĐ 2018 – 2025

Nếu bạn đang bâng khuâng thì hãy liên hệ ngay với Acura để được hỗ trợ về những vấn đề trên, với thông tin sau

  • Công ty TNHH ACURA
  • Địa chỉ: 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
  • Hotline: 0932.725.889 – Email: info@acuravietnam.vn

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *