093.272.5889

Du học Canada bậc phổ thông 2017 – nên hay không nên?

du hoc canada
Rate this post

Với niềm tự hào và chất lượng giáo dục của Canada đã được công nhận trên phạm vi toàn cầu. Canada ngày càng trở thành điểm đến du học lý tưởng dành cho du học sinh quốc tế, đặc biệt là Việt nam. Hiện nay, không ít các bậc phụ huynh muốn con em mình sớm hưởng nền giáo dục hiện đại của đất nước này, tuy nhiên, vẫn còn băn khoăn liệu có nên du học Canada ngay từ bậc phổ thông. Nếu các vị phụ huynh có bất cứ câu hỏi nào còn thắc mắc, duhocacura.vn với kinh nghiệm trong lĩnh vực du học lâu năm sẽ luôn đồng hành trên con đường thực hiện ước mơ của các du học sinh và trả lời các câu hỏi một cách tận tình.

Bài viết này của chúng tôi hi vọng sẽ giúp các quý phụ huynh và các bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về Những điều cần biết về du học Canada bậc phổ thông 2017.

Tổng quan về du học Canada THPT 2017

Cùng với sự phát triển của xã hội, điều kiện kinh tế của các gia đình tại Việt Nam ngày càng một nâng cao. Khi chất lượng cuộc sống tăng lên thì nhu cầu được học tập và làm việc trong một môi trường có nền giáo dục tiên tiến hơn là điều hết sức dễ hiểu. Nhưng du học Canada có khó không và nên du học ở độ tuổi nào là những câu hỏi luôn được đặt ra. Làn sóng du học Canada ngày càng phổ biến. Ở nhiều gia đình Việt Nam, việc định hướng cho con em mình đi du học ngay từ bậc phổ thông.

Du học Canada bậc phổ thông 2017 – nên hay không nên?

Xem thêm: Du học Canada cần bao nhiêu tiền?

Chương trình THPT bắt đầu từ lớp 7 đến lớp 12 (trừ thành phố Quecbec THPT đến lớp 11)

 • Một năm học kéo dài 9 tháng (bắt đầu từ tháng 9 năm trước đến tháng 6 năm sau)
 • Bằng tốt nghiệp THPT tại Canada được công nhận bởi các trường Đại học và Cao đẳng Canada trên toàn thế giới.
 • Hệ thống giáo dục THPT Canada chia thành hai nhóm là Công lập và Tư thục. Cũng cần phải nói thêm rằng, giữa hai nhóm này có sự khác biệt cơ bản. Đối với khối trung học Công lập thì được quản lý trực tiếp bởi Chính phú của tỉnh bang và được tài trợ từ ngân sách nhà nước. Các trường công lập có chương trình homestay cho du học sinh quốc tế. Mức học phí và chi phí khoảng từ $21.000 – $26.000CAD tùy vào từng trường. Còn đối với khối trường trung học tư thục thì hoạt động chủ yếu từ nguồn học phí và được đầu tư bởi cá nhân hay tổ chức độc lập. Các lớp học thường ít học sinh hơn và linh hoạt về chương trình học đối với các du học sinh quốc tế có thể chọn ở ký túc xá tại trường hoặc ở homestay. Nếu bạn chọn ở ký túc xá thì phải chi trả khoảng $24.000 – 27.000CAD/năm tùy vào trường.

Du học Canada ngay từ bậc phổ thông, nên hay không nên?

Thế mạnh của nền giáo dục Canada trong việc giúp trẻ phát huy hết tiềm năng vốn có và lĩnh hội những tri thức là điều không thể phủ nhận. Tuy nhiên, phụ huynh cũng cần biết rằng trẻ chỉ có thể đón nhận kiến thức mới cần phải có một nền tảng căn bản về trí não lần sức khỏe. Theo khoa học nghiên cứu thì trẻ phải trên 8 tuổi mới đủ hai điều kiện trên để độc lập bước vào môi trường mới. Đối với du học bậc phổ thông, chúng tôi khẳng định đây là thời điểm hợp lý với những mặt ưu điểm vượt trội so với du học ở các bậc học khác. Sau đây là những lợi ích thực tế, phụ huynh quan tâm đến du học Canada có thể cân nhắc để đầu tư cho con em mình:

Lứa tuổi trẻ dễ thích nghi

Theo các nhà khoa học thì trẻ từ 8 – 18 tuổi là đối tượng cần được khám phá và trải nghiệm nhiều nhất để được phát triển toàn diện. Các em đã nên học cách sống tự lập trong suy nghĩ và hành động để giải quyết các vấn đề. Đồng thời đây cũng là lứa tuổi nhạy bén với thế giới xung quanh, dễ thích nghi với những thay đổi nên có thể khẳng định du học ở tuổi này cũng chính là một trong các cách giúp trẻ hình thành một lối sống tự lập, không ỷ lại.

Chi phí đầu tư hợp lí

Ở Canada, cũng được chia ra những bậc học tương tự như Việt Nam. Nhiều người nghĩ rằng du học ở bậc phổ thông rất tốn kém hơn ở bậc Đại học, và sau đại học. Tuy nhiên, du học ở bậc phổ thông được đánh giá là bậc học có mức học phí ở tầm thấp so với ở bậc Cao đẳng, Đại học hay sau đại học và khi nhìn xa hơn thì các vị phụ huynh có thể thấy được nhiều cái lợi về mặt chi phí. Du học ở độ trẻ dễ thích nghi sẽ giúp trẻ tránh được tình trạng không thích nghi được và phải mất thêm 1 đến 2 năm mới theo kịp chương trình học như các bạn cùng trang lứa. Đặc biệt, cho trẻ đi du học sớm sẽ được áp dụng mức học phí ưu đãi, khi trẻ đã quen với môi trường mới thì sẽ tiết kiệm được nhiều loại chi phí phát sinh khác. Và tiết kiệm được khá nhiều thời gian cho việc thích nghi.

Xin visa dễ dàng hơn

Với chính sách ưu đãi dành cho du học sinh về phía Chính phủ Canada luôn rộng mở hơn đối với du học sinh từ bậc phổ thông. Học sinh dưới 18 tuổi sẽ được cân nhắc và thủ tục cấp visa canada sẽ được thực hiện một cách dễ dàng hơn. Không có các yêu cầu khắt khe, cũng như không bị yêu cầu các chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL vì chương trình học này thấp hơn ở bậc Cao đẳng hay Đại học.

Vì  vậy, du học Canada từ bậc phổ thông là một sự lựa chọn sáng suốt hoàn toàn hợp lý dành cho các vị phụ huynh khi muốn con em mình được học tập ở một môi trường học tập tốt, chất lượng giáo dục hiện đại bậc nhất và chất lượng cuộc sống cao chứ không hề sớm như mọi người vẫn nghĩ. Du học ở độ tuổi này chính là cách giúp trẻ sống tự lập và trưởng thành đúng lúc.

Cảm ơn vì đã đọc bài viết này, chúc các bạn thành công!

Tham khảo: Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín chất lượng tại HCM

Nguồn: http://duhocacura.vn/du-hoc-canada-2017-nen-hay-khong-nen/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Canada

 • Facebook: Du học Canada

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *