093 272 5889

Điều kiện du học Mỹ 2017-Với tỉ lệ visa 100%

kinh nghiệm du học mỹ
Rate this post

 

Điều kiện du học mỹ 2017 ngày càng phức tạp và cạnh tranh cao do nhu cầu du học Mỹ của học sinh ngày càng tăng. Quả đúng như vậy bởi việc được đi học tại một đất nước hiện đại như du học Úc, hay nhất là đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới như Mỹ vẫn là niềm mong mỏi và ước mơ cháy bỏng của một số bậc phụ huynh và học sinh sinh viên Việt Nam, những người có ý muốn được tiếp cận với nền giáo dục nước ngoài. Nếu bạn cũng là một trong những người có mong muốn được du học mỹ giá rẻ nhưng bạn vẫn chưa nắm rõ được những điều kiện du học mỹ thì dưới đây là một bài viết mà trung tâm tư vấn du học Acura sẽ chia sẻ cho bạn những thông tin cần thiết, những điều kiện để bạn có thể du học Mỹ thành công.

Điều kiện du học Mỹ 2017-Thời điểm nào là phù hợp?

Để hoàn tất thủ tục du học mỹ, thì tờ giấy không thể thiếu chính là I-20. I-20 là giấy báo trúng tuyển vào trường tại Mỹ mà bạn đã nộp đơn xin học, bạn phải giữ giấy này cẩn thận bởi sẽ phải nộp trước ngày nhập học với nhà trường. Đồng thời, bạn phải xuất trình I-20 mỗi khi ra khỏi hoặc quay lại nước Mỹ.

Để nhận được I-20 đi du học Mỹ vừa học vừa làm bạn phải đáp ứng được yêu cầu nhà trường đề ra, mà tùy vào yêu cầu của mỗi trường sẽ có một mức chuẩn khác nhau sao cho phù hợp với quy định và tình hình thực tế tại trường đó. Vì vậy, bạn cần nghiên cứu và tìm hiểu thật kỹ những yêu cầu xét tuyển của trường để đạt được I-20. Tuy nhiên, một số yêu cầu chung mà đa số các trường tại mỹ đều đưa ra như sau: 

  • Học lực: Tốt nghiệp THPT với kết quả khá, học bạ có số điểm từ 7 trở lên và tăng dần theo từng năm học sẽ là một lợi thế, bởi điều đó thể hiện rằng bạn có một thái độ nghiêm túc và cố gắng trong việc học tập.
  • Tiếng Anh: Có đủ khả năng giao tiếp hàng ngày và có thể nghe giảng bằng tiếng Anh. Thông thường bậc THPT sẽ yêu cầu du học sinh có bằng SLEP (Secondary Level English Proficiency) >= 45. Có một số trường có thể yêu cầu thấp hơn. Với cao đẳng thì đa số yêu cầu IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT >= 61. Còn các trường Đại học, Cao học sẽ yêu cầu IELTS 6.0 – 6.5 hoặc TOEFL iBT >= 79 – 90. Ngoài IELTS hoặc TOEFL, bạn có thể sử dụng các loại chứng chỉ tiếng Anh có hiệu lực quốc tế khác.
  • Hoạt động ngoại khóa: Tất cả các hoạt động xã hội phục vụ cho việc du học Mỹ học bổng toàn phần như: từ thiện, các cuộc thi do trường/ đơn vị nào đó tổ chức, công trình nghiên cứu giúp cải thiện cuộc sống… do bạn tự làm hoặc tham gia đều được tính là hoạt động ngoại khóa và là một điểm cộng trong hồ sơ đăng kia theo học.

dịch vụ du học mỹ

Điều kiện du học Mỹ 2017 giúp bạn xin được visa ngay lập tức

Tham khảo: Du học Mỹ có khó không?

Điều kiện du học Mỹ 2017 cần đạt được

Sau khi nhận được thư mời học theo mẫu I-20 thì bước tiếp theo bạn cần phải tiến hành chuẩn bị hồ sơ xin visa. Để tiến hành xin visa một cách suôn sẻ và thành công, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

  • Đơn xin visa DS 160 (bạn có thể tìm bản mẫu điền trên mạng và ký tên đầy đủ).
  • Xác nhận đóng phí an ninh nội bộ SEVIS,
    (Student and Exchange Visitor Information System)
    SEVIS là một hệ thống các thông tin về sinh viên và khách du lịch được xây dựng dựa trên hệ thống Internet bởi Bộ An ninh Nội địa Mỹ (DHS) và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS), bạn sẽ thanh toán qua mạng và in xác nhận.
  • Biên lai đóng phí phỏng vấn.
  • I-20 và thư mời.
  • Hồ sơ cá nhân.
  • Ảnh 5×5 – hình chuẩn quốc tế (nền trắng, chụp thẳng, tóc không che tai).
  • Bản gốc hộ chiếu.
  • Giấy khai sinh.
  • Chứng minh thư nhân dân.
  • Hộ khẩu.
  • Đăng ký kết hôn của cha mẹ.
  • Hồ sơ chứng minh tài chính.

Mà trong đó khó khăn nhất là bạn sẽ phải chứng minh tài chính du học mỹ tự túc để đảm bảo đáp ứng được học phí, sách vở, ăn ở, đi lại… trong khi học tập tại Mỹ. Đó chỉ mới là những chi phí sinh hoạt tại Mỹ. Ngoài ra trước đó, gia đình bạn phải đảm bảo chứng minh được thu nhập cũng như tài sản sẵn có của gia đình trong ngân hàng hoặc những nơi lưu trữ khác và phải hợp pháp.

Xem thêm: Chi phí đi du học Mỹ

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *