093.272.5889

[Điều kiện để đi du học Mỹ] Xin Visa Du Học Mỹ Chuyên Nghiệp – Đơn Giản – Tiện Lợi

du học canada cần chuẩn bị gì
Rate this post

Làm thế nào để đủ điều kiện để đi du học Mỹ ?

            Ngày nay, du học trở nên quá quen thuộc đối với chúng ta. Nhiều gia đình khá giả đều mong muốn cho con ra nước ngoài để tiếp thu nhiều nguồn kiến thức và văn minh của nhân loại. Đặc biệt là du học Mỹ.

            Tuy nhiên, làm thế nào để đủ điều kiện để đi du học Mỹ ? Thủ tục du học là gì ? Và xin visa để du học Mỹ liệu có đơn giản hay không ?……Ở bài viết này, duhocacura.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu nhé.

điều kiện du học Mỹ

Xin visa du học Mỹ nhanh chóng – đơn giản – tiện lợi tại duhocacura.vn

             Để có thể du học, bất kỳ ai trong chúng ta đều cần phải hoàn tất thủ tục du học Mỹ cũng như trải qua phỏng vấn để có được visa. Vấn đề là, do tình trạng dân nhập cư diễn ra tại Mỹ đang có xu hướng tăng nhanh và khó kiểm soát. Nên việc có được visa trở gắt gao và khó khăn hơn trước rất nhiều. Việc lấy visa không đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ, nhưng nếu nắm rõ những quy định thì sẽ dễ dàng hơn nhiều.

             Dẫu cho khó khăn, nhưng thủ tục xin visa để đủ điều kiện du học Mỹ đã trở nên khá thuận tiện và nhanh chóng. Nếu như con em bạn có mục đích thực sự đi du học chứ không phải định cư luôn tại đất nước đa chủng tộc này thì việc xin visa sẽ được hỗ trợ hết sức thuận lợi.

 • Những quy định liên quan đến thủ tục xin visa ít thay đổi

             Khoảng 10 năm gần đây, so với nhiều nước khác như Úc, Anh,… thì thủ tục giấy tờ để xin visa du học Mỹ gần như không thay đổi. Bên cạnh việc thêm 1 – 2 mẫu đơn và yêu cầu điền đơn visa online thì mọi quy định đều luôn ổn định. Các giấy tờ gồm có: giấy tờ cá nhân, học tập, tài chính… đầy đủ, rõ ràng, logic và hợp pháp.

             Trên thực tế, visa du học Mỹ được xét duyệt khá nhanh: sau khi khai hồ sơ online, bạn sẽ được hẹn ngày phỏng vấn. Khi đến phỏng vấn theo lịch hẹn, quá trình này chỉ diễn ra trong vòng 3 đến 15 phút. Và kết quả sẽ được thông báo ngay lập tức. Nếu việc xin visa du học Mỹ đã thành công thì visa của bạn được gửi về tận nhà ngay vào ngày hôm sau, tránh trường hợp chờ đợi hay lo lắng.

điều kiện du học Mỹ

 • Không yêu cầu chứng chỉ tiếng Anh.

             Một điểm thú vị khi xin visa là Mỹ sẽ không bắt buộc yêu cầu bạn có chứng chỉ tiếng Anh khi nộp hồ sơ hay đi phỏng vấn xin visa. Trong khi nhiều nước khác như: Hà Lan yêu cầu bạn có 5.0 IELTS, Thụy Sỹ yêu cầu bạn có 4.5 IELTS, Anh yêu cầu bạn có 4.5 hoặc 5.5 IELTS…nhưng Mỹ sẽ tạo điều kiện để các bạn học các khóa tiếng Anh trước khi chính thức nhập học vào các trường cao đẳng hay đại học….

 • Phí xin visa du học Mỹ cũng không cao so với các nước khác. 

              Du học sinh tại đây chỉ phải nộp tổng cộng phí chỉ bằng một nửa so với Anh. Bởi lẽ, nếu du học ở Anh, mặc cho bạn chỉ học một khóa tiếng Anh hay chuyên môn ngắn hạn thì phí xin visa cũng đã ngót nghét gần 10 triệu.

 • Hồ sơ xin visa du học Mỹ không cần thiết phải dịch, rất tiện lợi.

              Bạn chỉ cần mang theo những gì mình có để đi phỏng vấn mà không cần phải lăn tăn quá nhiều nhé.

 • Có thể dùng tiếng Việt khi phỏng vấn

            Và một bất ngờ nữa, phỏng vấn xin visa du học Mỹ có thể dùng tiếng Việt! Nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong quá trình phỏng vấn nên nhân viên lãnh sự đều rất thành thạo tiếng Việt. Chính vì thế, trong trường hợp trình độ tiếng Anh của bạn không thực sự tốt. Bạn vẫn có thể yêu cầu được phỏng vấn bằng tiếng Việt nhằm có thể trình bày rõ ràng và cụ thể hơn những điều mình muốn nói. Tuy nhiên, để tăng sức thuyết phục, trung tâm tư vấn du học uy tín Acura khuyên bạn hãy cố gắng trả lời những câu hỏi bằng tiếng Anh nếu bạn có thể.

            Dịch vụ du học Mỹ ngày nay trở nên thuận tiện và đơn giản hơn trước rất nhiều nếu chúng ta nắm rõ những quy trình và cách thức của nó. Chắc chắn sau bài viết này, các bạn sẽ còn rất nhiều thắc mắc cần được giải đáp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp tận tình nhất nhé. Để việc du học trở nên dễ dàng nhất!

Nguồn: http://duhocacura.vn/dieu-kien-de-di-du-hoc-xin-visa-du-hoc-chuyen-nghiep-don-gian-tien-loi/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *