093.272.5889

Cảm Nhận Du Học Canada sau 1 tháng Của Du Học Sinh Việt Nam 2018

Du học Canada 2018
5 (100%) 1 vote

Cảm Nhận Du Học Canada sau 1 tháng Của Du Học Sinh Việt Nam 2018.


Một vài chia sẻ hữu ích của các bạn sinh viên khi đến du học Canada sau một tháng. Rất nhiều trải nghiệm mới lạ khi đặt chân đến 1 quốc gia rộng lớn và hiện đại, có thể phải thay đổi những thối quen tại Việt Nam để hòa nhập vào cuộc sống mới. Đầu tiên bạn nên chuẩn bị tốt trước khi bất đầu qua Canada nhé.

Du học Canada 2018

Chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo trước khi du học Canada

Điều đầu tiên là kỹ năng giao tiếp tiếng anh, vốn từ vựng của bạn thật sự tốt, dĩ nhiên nó là điều kiện bất buộc bạn phải đạt để được xét duyệt du học Canada.

Bạn chuẩn bị tất tần tật mọi thứ trước khi lên máy bay, bạn cần mua 1 số dụng cụ như: bút, viết… tại Việt Nam trước khi qua Canada vì nó rẻ, còn về tập sách thì bên Canada sử dụng giấy kẹp rất tiện lợi.

Balo của bạn phải chuẩn bị mọi dụng cụ cá nhân, quần áo nhưng quan trọng nhất là tiền phòng trường họp xấu nhất. Bạn nên giữ những giấy tờ quan trọng bên mình như visa canada… Nên chụp ảnh hết các giấy tờ lên điện thoại di động như mã bưu điện, địa chỉ nhà tại Canada..

Nhiệt độ bên Canada thay đổi rất thất thường có thể từ -100C lên đến 200C trong vòng 24 tiếng, tất nhiên phải chuẩn bị áo ấm, thuốc thông dụng để phòng khi bệnh vì bạn sẽ phải tự lo cho mình tránh ảnh hưởng đến việc học tập.

 “Bạn không nên đem quá nhiều thức ăn khô qua du học Canada vì đa số tất cả điều có, trừ rau muống và đương nhiên sẽ phải nhịn thèm một số món ăn phổ biến tại Việt Nam rồi như: lẩu dê, lẩu ếch…”

Kiến thức bạn cần biết khi chuẩn bị hành trang trước khi du học canada

Đây cũng được xem là cẩm nang du học Canada một số kiến thức bạn cần phải biết khi chuẩn bị lên máy bay

 • Chuẩn bị vali sẽ phải theo quy chuẩn của tùy hãng hàng không (dài+rộng+cao=185cm) và kiện bạn mang theo phải từ 23kg-32kg.

du học Canada 2018

 • Quần áo của các bạn chuẩn bị không cần cho thời tiết quá nóng nhưng với mùa đông bạn sẽ cần đến. Chuẩn bị nhiều vớ và nội y là rất cần thiết, tốt nhất các bạn nam cần chuẩn bị cho mình các bộ đồ vest vì bạn sẽ tham dự rất nhiều sự kiện tại Canada.
 • Quần áo bạn nên sử dụng túi hút chân không sẽ giúp thu hẹp diện tích trong Vali rất tiện lợi. Còn về bút viết bạn nên mua sẳn số lượng nhiều vì giá rẻ còn tập vở thì cũng không cần lắm vì bên Canada sử dụng các loại vở tiện lợi hơn.
 • Thiết bị điện tử bạn nên lưu ý đến dòng điện tại Canada là 110V, và họ chuyên sài các chân ghim dẹp.

du học Canada

Chia sẻ kinh nghiệm du học Canada của cựu du học sinh định cư tại Canada

Qua trước ngày học khoản 1 tuần để làm quen với khí hậu, đồ ăn khác hơn bên Việt Nam. Nên qua trước ngày nhập học vì bạn sẽ được tổ chức các buổi vui chơi cuối tuần, tham quan thành phố, vui chơi cuối tuần dành cho các bạn du học sinh quốc tế, bạn sẽ được làm quen với rất nhiều bạn mới. Nếu như đến trễ các bạn sẽ bở ngỡ với việc tại sao mọi trường lại thân nhau đến vậy…

du học Canada 2018

Việc trao đổi tiến anh với người bản xứ sẽ giúp bạn tăng khả năng nói tiếng anh, đặt biệt là bạn nêi nói chuyện nhiều hơn với các thầy cô vì họ rất hiểu bạn là ai và bạn đang cần nhu cầu hoặc đang có khó khăn gì. Khi đã thật sự giao tiếp và thân với thầy cô (không phải nịn nha!) thì công việc học tập của bạn sẽ trở nên dể dàng hơn và có thể biết nhiều về cách nhận học bổng Canada.

Học từng cách trao đổi nhóm và mạnh dạng hỏi những gì mình không biết. Các bạn sẽ được điểm đánh giá năng lực học tập và nếu như bạn không hiểu mà không hỏi sẽ ảnh hưởng điểm của cả nhóm.

Đa dạng bạn bè ngoại quốc để gia tăng kiến thức tiếng anh và tăng kỹ năng bản xứ từ nhiều nước trên thế giới.

Bạn sẽ đóng một số tiền hơi khá khá vì (chi phí du học Canada) trường sẽ xây dựng và nâng cấp cơ sở vật chất như: Phòng Gym, thư viện, tin học photocopy… vì thế bạn nên tận dụng các trang thiết bị tại đây để không lãng phí tiền học.

du học Canada

Làm thêm khi du học Canada 

Bạn có thể nhận việc thu xếp sách trong thư viện để kiếm thêm một ít chi phí, dọn dẹp phòng gym chẳng hạng, giữ trẻ tiền công cũng rất ok, phụ tiệm phở, phụ tiệm nail,…Với việc làm thêm tại Canada bạn có thể trang trải cuộc sống thoãi mái hơn

Bạn cần làm cho mình thẻ tín dụng để gia đình có thể chuyển tiền cho bạn không mất công qua các dịch vụ chuyển tiền phức tạp…

Canada có rất nhiều shop quần áo chất lượng và chương trình giảm giá cho các sinh viên, vậy nên bạn hãy nhớ mang theo thẻ sinh viên của mình khi đi mua sắm nó sẽ rất hữu dụng cho bạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA
 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM
 • Hotline: 093 272 5889
 • Email: info@acuravietnam.vn
 • Website: Du học Phần Lan
 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ
 2. Cẩm nang du học Canada
 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia
 4. Cẩm nang du học Phần Lan

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *