093.272.5889

Các Chính Sách Định Cư Tại Canada

Các Chính Sách Định Cư Tại Canada
Rate this post

Canada ngoài việc sở hữu một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, các chính sách định cư Canada cũng vô cùng thoáng cho các du học sinh trên thế giới. Canada đang là quốc gia thu hút nhiều du học sinh nhất. Trong bài viết dưới đây Duhocacura.vn sẽ tổng hợp những chính sách định cư tại Canada mà du học sinh cần biết.

Điều Kiện Nhập Cư Canada

I.Chính sách định cư Canada bang British Columbia

Những sinh viên du học Canada thuộc 1 trong 2 dạng sau đây sẽ được cấp thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ xin định cư Canada tại British Columbia với điều kiện:

  1. Sinh viên quốc tế đang theo học chương trình Post Graduatest. Nộp đơn xin chính sách định cư Canada mà không cần Job Offer
  • Có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ
  • Thời gian học ít nhất 2 năm
  • Làm việc trong các lĩnh vực tự nhiên, khoa học ứng dụng và sức khỏe như: Nông nghiệp, sinh học, khoa học máy tính, kỹ thuật, công nghệ cao, y tế, toán học, bảo tồn và nghiên cứu tài nguyên thiên nhiên, vật lý học
  • Có ý định sinh sống và làm việc lâu dài tại British Columbia
  1. Sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp
  • Có bằng đại học, cao đẳng hoặc chứng chỉ
  • Thời gian học ít nhất 8 tháng
  • Có việc làm tại Britush Columbia
  • Có ý định định cư Canada (Ngoại trừ Quebec)

chính sách định cư Canada

Bang Ontario

II. Chính sách định cư Canada bang Ontario

Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 3 loại sau đâu sẽ được cấp thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ xin việc định cư tại Canada với điều kiện.

  1. Đối với sinh viên quốc tế nói chung thì du học Canada cần gì?
  • Có một việc làm toàn thời gian
  • Đã hoàn thành ít nhất ½ chương trình học
  • Theo học tại các trường Cao đẳng hoặc Đại học công lập
  • Đang theo học chương trình 2 năm hoặc chương trình Post Graduatest trở lên
  1. Chính sách định cư Canada áp dụng riêng cho nghề “Phi công”
  • Theo học ngành “ Phi công”
  • Có ý định sống và làm việc tại Ontario
  • Tốt nghiệp chương trình thạc sĩ tại trường Đại học Công lập ở Ontario
  • Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp
  • Chứng minh có đủ thu nhập để lo cho bản thân hoặc người phụ thuộc
  • Đủ yêu cầu trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp
  • Không yêu cầu kế hoạch học tập trong tương lai
  1. Chính sách định cư Canada cho sinh viên quốc tế theo học chương trình Thạc sĩ
  • Tốt nghiệp trường Đại học công lập tại Canada
  • Nộp hồ sơ trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp
  • Không vi phạm luật pháp Canada

chính sách định cư Canada

Bang News Brunswick

III. Chương trình định cư đề cử bang New Brunswick

Bang New Bunswick đang cấp tốc bổ sung nguồn nhân lực để phát triển bang, các đáp ứng đủ những điều kiện sau đây sẽ được cấp thường trú tại New Brunswick hoặc có thể nói là định cư Canada theo diện tay nghề.

  • Ở độ tuổi từ 22 – 55
  • Có trình độ tiếng Anh tối thiểu IELTS 6.0
  • Tìm được công việc chính tại bang hoặc đang là chủ cơ sở kinh doanh hoạt động trên 1 năm

Bộ di trú bang New Brunswick lấy thang tính điểm tối đa là 78 điểm, ứng viên đạt 50 điểm là có đủ điều kiện . Trường hợp định cư Canada theo diện “ Skilled Worker được chia thành 3 trường hợp với điểm tối thiểu là 51 – 54 – 50:

  1. Điểm tối thiểu 51
  • Học sinh học cấp 3 tại Việt Nam
  • Đi du học tại bang New Brunswick
  • Tốt nghiệp và làm việc trong 1 năm ( độ tuổi 22 -24)
  1. Điểm tối thiểu 54
  • Đã tốt nghiệp Đại học tại Việt Nam
  • Học 2 năm ở New Brunswick
  • Có việc làm tại New Bunswick ( không yêu cầu thời gian làm việc, độ tuổi 28).

V. Bang Manitoba – Định cư sau 6 tháng tốt nghiệp, không cần xét điểm

Đây là chính sách định cư Canada nhanh nhất được áp dụng chỉ duy nhất với sinh viên học tập tại các trường thuộc tỉnh bang Manitoba. Sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 6 tháng tại Manitoba, sinh viên quốc tế có quyền nộp hồ sơ xin định cư Canada chương trình của tỉnh bang Manitoba mà không cần người bảo lãnh, không cần dựa vào hệ thống tính điểm.

VI: Chính sách định cư Canada bang Saskatchewan

Những sinh viên quốc tế thuộc 1 trong 2 loại sau đây sẽ được cấp Thường trú dân Canada khi nộp hồ sơ tại Saskatchewan với điều kiện:

  1. Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng đại học
  • Hoàn tất chương trình học toàn thời gian sau trung học ở Canada ít nhất một năm học (8 tháng) và được nhận văn bằng, chứng chỉ tại một trường được công nhận ở Canada
  • Đã từng làm việc cho công ty, doanh nghiệp ở Saskatchewan ít nhất 6 tháng (tối thiểu 960 giờ) theo giấy phép làm việc dành cho sinh viên đã tốt nghiệp. Kinh nghiệm bao gồm làm việc trong trường, ngoài trường, vừa học – vừa làm, thực tập theo chương trình của trường
  • Được cấp phép làm việc sau khi tốt nghiệp của Cục Di Trú (CIC)
  • Hiện có thư mời làm việc toàn thời gian chính thức từ 1 công ty tại Saskatchewan
  1. Sinh viên tốt nghiệp bậc thạc sĩ và tiến sĩ
  • Hoàn tất chương trình thạc sĩ hoặc tiến sĩ với tối thiểu 1 năm học toàn thời gian từ đại học Saskatchewan hay đại học Regina
  • Nộp đơn trong vòng 2 năm sau khi tốt nghiệp
  • Có dự định sinh sống tại Saskatchewan
  • Từng có tối thiểu 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan
  • Hiện đang làm việc trong lĩnh vực đào tạo hoặc nhận được lời mời làm việc trong lĩnh vực đào tạo tại Saskatchewan với kỳ hạn ít nhất 6 tháng
  • Vợ/chồng đang làm việc chính thức toàn thời gian tại Saskatchewan ( Định cư canada theo diện vợ chồng
  • Ứng viên có đủ tài chính để trang trãi cuộc sống cơ bản ($10,000 cho ứng viên và $2,000 cho mỗi thành viên gia đình đi cùng)

VII. Chương trình định cư đề cử bang Nova Scotia

Chương trình định cư đề cử của bang Nova Scotia khá đơn giản, không cần tính theo thang điểm, chỉ cần thỏa mãn các điều kiện sau là có thể xin định cư Canada và được phê duyệt:

  • Độ tuổi 21 – 55
  • Tìm việc làm ở Nova Scotia, công việc toàn thời gian 30h/tuần
  • Công việc tốt nhất là thuộc nhóm ngành loại 0, A, B theo hệ thống phân loại NOC (được giải thích tại hội thảo), nếu thuộc nhóm ngành loại C thì cần làm tại công ty nhất định được 6 tháng trở lên.
  • Phải có kinh nghiệm làm việc liên quan là 1 năm hoặc 1560 giờ, kinh nghiệm làm việc này có thể tích lũy ở bất cứ đâu không nhất thiết phải Canada
  • Trình độ tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên
  • Phải có trình độ học vấn từ cao đẳng trở lên (Không nhất thiết là học ở Nova Scotia nhưng nên học ở bang ngang với Nova Scotia.
  • Chứng minh mong muốn định cư Canada tại bang Nova Scotia (chứng minh thông qua việc học và làm việc ở bang này)
  • Ngoài ra, bắt đầu từ tháng 1/2015 Bộ di trú liên bang thực thi chương trình định cư Canada cấp tốc Express Entry. Chương trình này có sự khác biệt so với chương trình đề cử của bang:
  • Công việc phải thuộc nhóm ngành nghề theo quy định danh mục ngành nghề định cư Canada. Đa số thuộc lĩnh vực kinh tế và kỹ sư (phù hợp với sinh viên Việt Nam)
  • Thiết kế thang tính điểm của bang Nova Scotia để tuyển chọn đương đơn thích hợp theo chương trình. Điểm tối thiểu để xét định cư là 67.

So với với chương trình định cư Canada cấp tốc Express Entry thì chương trình định cư đề cử của bang thông thoáng hơn do không yêu cầu thuộc nhóm ngành nghề danh mục định cư. Ngoài ra với sinh viên học tại bang theo chương trình thực tập hưởng lương (Ví dụ tại Đại học CBU) có thời gian thực tập 12 tháng đó là thời học hỏi kinh nghiệm và cũng đáp ứng đủ 1560 giờ làm việc, như vậy sinh viên chỉ cần đáp ứng công việc loại C có thời gian làm việc trong 6 tháng nữa là có thể xin định cư Canada.

VI. Bang Quebec – Chính sách định cư PEQ nhanh nhất cho du học sinh

Nhằm thu hút sinh viên quốc tế, từ 04/2014 chính quyền bang lập chính sách định cư Canada cấp tốc PEQ (Quebec Experience Program), theo đó sinh viên quốc tế có thể nộp đơn xin định cư Canada tại bang 6 tháng trước khi tốt nghiệp và sẽ được duyệt trong vòng 1 – 3 tháng với điều kiện:

  • Học tập từ 2 năm trở lên tại trường Đại học của bang và phù hợp với điều kiện tốt nghiệp
  • Trình độ tiếng Pháp phải đạt trung cao cấp trở lên.

Nguồn: http://duhocacura.vn/cac-chinh-sach-dinh-cu-tai-canada/

Mọi chi tiết về dịch vụ du học Canada vui lòng liên hệ:

Trụ sở công ty:  Công Ty TNHH ACURA,

88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

Hotline: 093 272 5889

 

Email: info@acuravietnam.vn

duhocacura.vn/trung-tam-tu-van-du-hoc-acura-chuyen-nghiep-thu-tuc-nhanh-gon/

Comments

comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *