093.272.5889

9 Kinh Nghiệm Trả Lời Phỏng Vấn Khi Đi Du Học Mỹ

9 kinh nghiệm trả lời phỏng vấn khi du học mỹ
Rate this post

Kinh Nghiệm Khi Phỏng Vấn Đi Du Học Mỹ

Mỹ luôn là quốc gia được xem là có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới với rất nhiều trường đại học nổi tiếng như Havard University, Stanford University, California Institute of Technology…Theo thống kê thì số lượng các du học sinh quyết định lựa chọn du học tại Mỹ luôn chiếm con số khá cao so với việc du học tại các quốc gia trong khu vực. Điều đầu tiền là tấm vé để bạn có được đi du học hay không là cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể đạt được dễ dàng như vậy. Hãy cùng duhocacura.vn tham khảo 9 kinh nghiệm trả lời phỏng vấn khi đi du học Mỹ là như thế nào nhé!

9 kinh nghiệm trả lời phỏng vấn khi đi du học mỹ

Cách Trả Lời Phỏng Vấn Xin Visa Đi Mỹ

Để đạt điều kiện du học Mỹ thì buổi phỏng vấn cần được chuẩn bị một cách suôn sẻ, bận hãy nhớ 3 điều cốt lõi nhất:

 • Một là bạn thực sự muốn đi du học để học hỏi thêm kiến thức và kinh nghiệm cho bản thân (không phải vì một mục đích khác)
 • Hai là bạn có đủ khả năng tài chính để chi trả cho học phí sinh hoạt khi tới nước Mỹ
 • Ba là bạn có nguyện vọng trở về Việt Nam phục vụ cho đất nước sau khi đã học xong

Tiếp theo sẽ là một số kinh nghiệm mà Acura sẽ gợi ý trả lời phỏng vấn du học mỹ để bạn có thể vượt qua buổi phỏng vấn với sự tự tin nhất:

 1. Chuẩn bị tâm lý thoải mái, tự tin

Xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc là viên chức Mỹ. Chịu trách nhiệm phỏng vấn visa. Họ sẽ hỏi bạn những câu liên quan đến học tập, tài chính, dự định tương lai…Bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh trong thời gian ngắn chỉ 3- 10 phút. Bạn hãy suy nghĩ theo hướng cuộc phỏng vấn như một cuộc nói chuyện thông thường mà người nói phải thuyết phục người nghe. Theo hướng như vậy trước hết chính các bạn sẽ có một tâm lý thoải mái hơn, bình tĩnh hơn và chắc chắn sẽ tự tin hơn để tìm cách trả lời phỏng vấn xin visa đi Mỹ.

 1. Trang phục gọn gàng – chỉnh tề

Trang phục sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt. Bạn biết rõ ấn tượng đầu tiền là vô cùng quan trọng. Họ chỉ có vài phút để tiếp xúc với bạn những sẽ quyết định hoàn toàn trong buổi phỏng vấn của bạn. Vậy nên hãy để họ có cái nhìn thân thiện nhất về bề ngoài và sự chín chắn của bạn.

 1. Hãy lựa chọn giải pháp khôn ngoan

Bạn hãy cố gắng luyện tập tiếng Anh thật tốt để bạn có thể nói một cách rõ ràng, xúc tích, chính xác những dự định và kế hoạch của mình khi tới Mỹ.

 1. Kế hoạch học tập khoa học

Hãy nêu kế hoạch học tập của bạn một cách ngắn gọn dễ hiểu để các viên chức trong buổi phỏng vấn có thể cảm nhận được sự chân thành và tha thiết muốn đi du học của bạn trong từng lời nói.

 1. Kế hoạch rõ ràng chi tiết và đầy tính thuyết phục

Hãy chuẩn bị để giải thích rõ ràng lý do trường đại học mà bạn chọn, ngành học mà bạn yêu thích và vì sao lại muốn đi du học mà không học tại Việt Nam. Tìm hiểu thật kỹ ngành học mà bạn sẽ theo đuổi trong suốt quá trình du học, những cái lợi mà bạn sẽ có được khi học ở Mỹ, dự định sau khi học xong, mục tiêu phát triển nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam… để thuyết phục viên chức trong buổi phỏng vấn.

 1. Chuẩn bị những lý do vững chắc và cụ thể nhất

Tại sao bạn lại chọn Mỹ để đi du học chứ không phải là một quốc gia nào khác…dự định về chỗ ở trong khi học, tài chính cho du học như thế nào, đã chuẩn bị gì cho cuộc sống tại Mỹ…Nên chủ động trong câu trả lời, ví dụ viên chức sẽ hỏi “ bạn qua Mỹ làm gì?”, thì người ta không hề muốn nghe câu trả lời đơn giả là “ tôi qua Mỹ để du học”, mà câu trả lời sẽ ăn điểm là “ tôi qua Mỹ để học ngành ABC, vì tôi có niềm đam mê ngành ABC ở Việt Nam, tôi đã tìm hiểu và học về ngành này, nay qua Mỹ tôi muốn tiếp tục được học ngành ABC”.

 1. Chứng minh bạn sẽ quay về nước sau khi học xong

Hãy cho họ thấy rằng đất nước của bạn rất tốt đẹp và vô cùng phát triển. Và sau khi học xong bạn sẽ quay trở về Việt Nam, với những lý do hết sức thuyết phục của mình. Hãy cho họ biết rằng bạn còn có nhiều sự ràng buộc tại Việt Nam như các mối quan hệ gia đình, họ hàng, tài sản mà bạn sẽ sở hữu từ ba mẹ bạn.

 1. Tài chính minh bạch và đầy đủ

Hồ sơ xin visa du học được đánh giá cao khi có thông tin tài chính đầy đủ, rõ ràng, có nguồn gốc rõ ràng. Tình trang tài chính của gia đình sẽ là yếu tốt đầu tiên để được xét duyệt và làm cho buổi phỏng vấn thành công. Gia đình bạn phải trình ra bằng chứng cho thấy họ làm ăn khá giả, có đủ tiền trả học phí và những chi phí khác cho bạn khi học và sống ở Mỹ, tình trạng tài chính của gia đình đủ để tác động bạn trở về quê hương sau khi hoàn tất việc học.

 1. Và khi buổi phỏng vấn của bạn không đạt được kết quả như mong muốn.

Bị từ chuối cấp visa không có nghĩa là điều kiện du học Mỹ của bạn kết thúc. Nếu lần sau bạn thay đổi được những vướng mắc trong đợt phỏng vấn lần này một cách thuyết phục hơn, thì lần phỏng vấn du học Mỹ lần 2  bạn sẽ thành công.

Chúc bạn may mắn và thành công!

Nguồn: http://duhocacura.vn/9-kinh-nghiem-tra-loi-phong-van-khi-di-du-hoc-my/

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • Công Ty TNHH ACURA

 • 88-88A Tòa Nhà Cienco – Số 585, Đường D2, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TPHCM

 • Hotline: 093 272 5889

 • Email: info@acuravietnam.vn

 • Website: Du học Phần Lan

 • Facebook: Du học Phần Lan

Bài viết xem thêm:

 1. Cẩm nang du học Mỹ

 2. Cẩm nang du học Canada

 3. Cẩm nang du học Úc – Australasia

 4. Cẩm nang du học Phần Lan

duhocacura.vn/trung-tam-tu-van-du-hoc-acura-chuyen-nghiep-thu-tuc-nhanh-gon/

Công ty tư vấn Du Học Acura

Bình Luận Du Học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *